Một câu chuyện buồn nhưng có thật

Thảo luận trong 'CHÍCH CHÒE LỬA' bắt đầu bởi trung_kt, 4/4/12.

 1. trung_kt

  trung_kt Member

  Tham gia:
  18/10/11
  Bài viết:
  14
  Thích đã nhận:
  29
  Đến từ:
  TPHCM
  Mình có một em lửa bông lấy lại của anh bạn (lúc đó đã được 04 mùa lông), lửa sẽ đuôi 18 (năm 2010). Lúc đầu mình lấy thì trên mình, đầu của chú em chỉ có vài đốm bôm. Khi đem về nhà nuôi thì em nó chơi rất tốt nhưng lông thì hơi xác xơ và rất ngại tắm, mình đã dùng đủ mọi cách mà chú em nó không chịu tắm.
  Cách 1:
  Sang lồng phun sương cũng không chịu tắm
  Cách 2
  : Phơi nắng gắt rồi cho mấy em thuộc tắm xung quanh nhưng hắn vẫn vậy
  Cách 3:
  Bỏ thau tắm vào lồng nuôi vẫn vậy. BÓ TAY :(

  Sau khi nghiên cứu tìm hiểu mình đã phát hiện ra bệnh tình của em nó là do bình dầu của chú em đã bị ung mủ xanh lây ngày mà bệnh này là rất khó điều trị. Mình đã nặn toàn bộ mủ xanh ra dùng thuốc sát trùng vết thương ( cứ sau 03 ngày mình lại rửa và vệ sinh vết thương bằng thuốc Povidine ) và cho uống kèm thuốc kháng sinh pha loãng nhưng bệnh tình cứ phát đi phát lại nhiều lần nên mình rất buồn :-S. Sau đó mình đi tới một quyết định ghê rợn là cắt bỏ đi bình dầu ung mủ kia để giải thoát cho chú em nó. Phải khéo và dạn tay mới dám làm đó nghen. Sau khi cắt mình phát hiện bên trong bình dầu có ké như là gà đá bị ké vậy và mủ xanh thì nhiều khỏi phải nói


  [​IMG]


  Sau 03 tháng nằm dưỡng thương và thay lông sau vụ giải phẫu kia thì chú em nó không còn vài đốm bông như xưa mà chú em nó còn trổ 01 vòng tròn bông trắng li ti ngay cổ trông như sợi dây chuyền rất đẹp :laughing:. Thông cảm nghen riêng hình chim có bông mình bắn bluetooth từ máy bà xã qua nên kích thước không chuẩn lắm  [​IMG]

  Nhưng bộ lông không được mướt lắm chắc do mất chất dầu làm bóng lông nhưng nếu không cắt thì còn mủ xanh nên làm sau bóng lông được. Sau này vì thương chú em nó mình đã thả vào lồng nuôi lớn để chú em thực hiện nghĩa vụ làm chồng ( cô vợ nhỏ con được 03 mùa, đặc biệt có 01 sợi lông trắng bên cánh trông rất xinh nên hiện giờ mình vẫn còn nuôi, hôm nào rảnh post hình lên chơi) nhưng hỡi ơi! chú chỉ sống được tới mùa mưa năm 2011 thì chú vĩnh biệt cõi đời bỏ lại cô vợ 01 mình ( hưởng thọ 06 tuổi ):crying:.

  Do đó mình xin hỏi? các bậc cao thủ trong làng chơi lửa thì có cách trị bệnh nan y trên không, theo mình được biết cũng có cách này cách nọ nhưng hình như bệnh tình cũng không thể đứt hẳn.

   
 2. yeuchuatron

  yeuchuatron Well-Known Member

  Tham gia:
  20/1/10
  Bài viết:
  128
  Thích đã nhận:
  1,083
  Đến từ:
  tây ninh
  em cung co 1 con như vậy mới đau . cao thủ nào biết chỉ hộ với
   

Chia sẻ trang này