Một chú cá thông minh

Thảo luận trong 'Cá - Ôc - Tép với bể thủy sinh' bắt đầu bởi phuonghoangluaI, 7/5/08.

 1. phuonghoangluaI

  phuonghoangluaI Well-Known Member

  Tham gia:
  30/3/08
  Bài viết:
  159
  Thích đã nhận:
  40
  Đến từ:
  Hà Nội
  Comet là con cá vàng thông minh nhất thế giới khi có thể nhảy múa, chơi bóng rổ và bóng đá. Cũng vì khả năng chơi môn thể thao vua mà Comet còn có biệt danh “David Beckham của thế giới dưới nước”.

  Chủ nhân của con cá vàng 2 tuổi vô cùng thông minh này là ông Dean Pomerleau, 41 tuổi, sinh sống tại Los Angeles (Mỹ). Ông Pomerleau đã dày công đào tạo để con cá có thể biểu diễn một loạt các hoạt động ở dưới nước.


  Comet có thể chơi bóng đá, bóng rổ và thậm chí là nhảy múa. Ông Pomerleau cho hay ông đã sử dụng một phương đào tạo đặc biệt để huấn luyện Comet và thường thưởng cho nó một ít thức ăn nếu hoàn thành tốt nhiệm vụ.


  Pomerleau, một chuyên gia huấn luyện cá, khẳng định những lời ông nói là sự thật. Ông cho rằng việc đào tạo cá biểu diễn chò trơi không phải là khó và bất cứ ai cũng có thể làm được giống như ông.


  “Ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy, loài cá thông minh hơn là chúng ta nghĩ. Với các dụng cụ phù hợp và lời hứa thưởng đồ ăn, cá có thể học rất nhanh những trò chơi phức tạp như nhảy, chạy đua có chướng ngại vật...”.

  Cũng theo ông Pomerleau, nhiều người thích nuôi giờ đây có thể cân nhắc chuyển sang nuôi cá.

  Ông Pomerleau từng nắm giữ một kỷ lục thế giới khi sở hữu con cá có tên Albert Einstein biết làm nhiều trò nhất. Tuy nhiên, Comet đã nhanh chóng học được nhiều thứ từ Einstein. Chẳng bao lâu nữa, ông Pomerleau sẽ nhận thêm một danh hiệu cho con cá thông minh nhất thế giới.
  [​IMG][/IMG]
  [​IMG][/IMG]
  [​IMG]

  Ông Pomerleau đã hợp tác với một công ty sản xuất đồ chơi cho động vật để thiết kế bộ đồ chơi đặc biệt giúp con người huấn luyện cá.
   

Chia sẻ trang này