Một kinh nghiệm thú vị cho người mới trồng Súng đỏ

Thảo luận trong 'Chăm - Trồng cây' bắt đầu bởi Thủy Tinh, 7/8/07.

 1. Thủy Tinh

  Thủy Tinh Well-Known Member

  Tham gia:
  26/11/06
  Bài viết:
  327
  Thích đã nhận:
  19
  Đến từ:
  hồ chí minh
  Súng đỏ là một trong những cây được người mới tập tành chơi thủy sinh thích và dành nhiều ưu ái ( Thủy tinh là một trong số đó ) có lẽ bởi vì súng đỏ cũng không khó tính lắm thêm nữa là màu sắc và hình dáng khá ấn tượng. ( được ngắm một cây súng đỏ rực xum xuê xung mãn nổi bật giữa vạt CTN or đàn thảo xanh mướt thì sẽ quên ngay các vất vả toan tính đời thường, quên ngay sự đau mỏi của hàng giờ đầu thấp hơn thắt lưng chăm sóc bể )
  Xin phép Thành công cho anh mượn cây súng đỏ trong bể của em để minh họa. Cảm ơn TC rất nhiều![​IMG]
  Ảnh chỉ có tính minh họa
  Trồng và chăm sóc súng đỏ thì không có gì đặc biệt, các tiền bối cũng đã có bài hướng dẫn rồi, tuy nhiên khi sau ba bốn tháng mọc lá đỏ rực sát nền, cây súng đỏ của Thủy tinh trồng đã liên tục mọc những lá dài nhanh chóng vươn lên mặt nước và che khuất các loại cây khác.Nhìn ngang bể chỉ thấy toàn là cọng, và cây khác thì ốm đi trông thấy. Thủy tinh chỉ thích lá nó sát mặt nền thôi nhưng không biết làm cách nào?
  Nấn ná mãi một hôm mới đi đến 1 quyết định là thử mạnh dạn cắt hết các lá dài từ gốc xem sao!! (cũng chuẩn bị tinh thần chấp nhận thương đau) vàkết quả là ...... sau vài tuần cây súng đỏ mọc liên tục nhiều lá dầy, đỏ, xung mãn và đặc biệt là sát mặt nền!!:blushing: :blushing: những lá đỏ và ngắn này sẽ đỏ và ngắn tới khi rụng, hư. và điều này lại kéo dài được bốn năm tháng. ( sau đó thì lại tiếp tục cắt lá dài )
  Điều mà Thủy tinh muốn Tâm sự ở đây là nếu các bạn gặp trường hợp trên thì nếu thích súng đỏ với cọng lá dài thì không nói làm gì còn nếu muốn lá ngắn thì cứ mạnh dạn cắt hết tất cả các lá dài từ gốc và.... yên tâm chờ. Các bạn sẽ có một cây súng đỏ lá ngắn xum xuê trong thời gian khoảng 4-5 tháng!!! vậy nhé!!!
  Chúc các bạn hạnh phúc và hài lòng với các quyết định của bản thân!!
  Thân ái!
  Thủy tinh
   
 2. mynlove

  mynlove Well-Known Member

  Tham gia:
  24/3/06
  Bài viết:
  833
  Thích đã nhận:
  22
  Đến từ:
  Hà nội
  kinh nghiệm nè cũng từ lâu roài anh à..và cũng làm ngược lại với ai thik lá cao đó là cắt bỏ tuốt tuột các lá thấp đi thì nó sẽ tự đẻ lá cao thui...kinh nghiệm nè ko chỉ cho súng mà còn cho các loại cây có 1 dạng lá 1 là lá cao lên mặt nước 2 là lá thấp như 1 số loại choi vầy à !!!
   
 3. Mig29

  Mig29 mig29

  Tham gia:
  5/3/06
  Bài viết:
  1,720
  Thích đã nhận:
  764
  Đến từ:
  Germany
  Có nghĩa là lá mới sẽ dài ra trong khoảng thời gian nào đó hay không?
  Còn cách nữa là ánh sáng thật mạnh (xấp xỉ 1w/l) mới đè súng xuống nền nổi :)
   
 4. Thủy Tinh

  Thủy Tinh Well-Known Member

  Tham gia:
  26/11/06
  Bài viết:
  327
  Thích đã nhận:
  19
  Đến từ:
  hồ chí minh
  [QUOTE=mynlove;271396]kinh nghiệm nè cũng từ lâu roài anh à..và cũng làm ngược lại với ai thik lá cao đó là cắt bỏ tuốt tuột các lá thấp đi thì nó sẽ tự đẻ lá cao thui...kinh nghiệm nè ko chỉ cho súng mà còn cho các loại cây có 1 dạng lá 1 là lá cao lên mặt nước 2 là lá thấp như 1 số loại choi vầy à !!![/QUOTE]
  To @ Mynlove: Vẫn biết là có thể việc cắt lá cao cho lá thấp mọc cũng không mới nhưng Thủy tinh đã có thời gian phân vân do dự mãi không giám cắt vì sợ cây chết, tới hồi các cây khác trong bể bị ảnh hưởng nặng rồi mới mạnh dạn ra tay, hơn nữa cũng muốn tránh cho các bạn mới phải mất thời gian phân vân nên cứ post lên:blushing: :blushing: xin cảm ơn bạn đã bổ xung thêm các ý kiến hay và bổ ích nhé!!
  "Có nghĩa là lá mới sẽ dài ra trong khoảng thời gian nào đó hay không?"
  To anh Mig29: Không anh ạ!! lá mới ngắn đỏ đẹp, sát nền cho tới lúc nó già và rữa ra (to be rotted )
  cây súng đỏ của Thủy tinh sau khi bị cắt hết lá cao thì mọc liền một loạt là thấp đỏ đẹp.Rồi sau 5 or 6 tháng sau, vào một ngày đẹp trời, một lá nhỏ mỏng mọc ra.Nó to và dài lên nhanh như thổi, mấy ngày là nó lên tới mặt nước, to như cái lọng vậy. Sau nó..... cũng là những lá dài khác to và che sáng không kém :sick: :sick: ( dinh dưỡng, ánh sáng, môi trường bể không thay đổi ). Xin cảm ơn anh đã đọc bài!!!
   
 5. friend1966

  friend1966 Member

  Tham gia:
  29/5/07
  Bài viết:
  21
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  Saigon

  Mình cũng đã ..mạnh dạn xử lý như bạn Thủy Tinh cây xà lách của mìnnh . Sau khi cắt hết các lá dài vươn lên mặt nước , mình chỉ còn đúng 02 lá ngắn . Sau một tuần , mọc ra thêm 3 lá ngắn nữa. Có thể đúc kết kinh nghiệm này để xử lý các lá dài.
   
 6. maica

  maica Well-Known Member

  Tham gia:
  30/7/07
  Bài viết:
  65
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  TP Hồ Chí Minh
  Hôm nay mình cũng về nhà làm thử xem, ở nhà có cây súng cũng lá dài lá ngắn không biết làm sao . :)
   
 7. nguyenngocha

  nguyenngocha Active Member

  Tham gia:
  15/3/07
  Bài viết:
  28
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hanoi
  Bạn Thủy tinh nói về cây súng đỏ,không biết áp dụng với súng xác pháo và súng tiger có hiệu quả không nhỉ.Hồ nhà mình đang có 2 loại này và cũng chưa có kinh nghiệm gì nhiều.Ai có kinh nghiệm về 2 loại này không,hướng dẫn thêm nhé.Thanks
   
 8. nam_cua_o

  nam_cua_o Well-Known Member

  Tham gia:
  22/7/04
  Bài viết:
  377
  Thích đã nhận:
  98
  Đến từ:
  hanoi
  Nói chung cách chăm sóc các lọ súng như nhau thôi bạn à.Họ cùn một họ mà.
   
 9. Kethamlam

  Kethamlam Well-Known Member

  Tham gia:
  15/6/07
  Bài viết:
  77
  Thích đã nhận:
  5
  Đến từ:
  Hanoi
  Tôi cũng có 1 cây và có 1 nhánh vương dài trên mặt nước. Trồng được khoảng 2 tuần rồi nhưng chưa thấy đỏ như của bạn ( trồng ngay tiền cảnh, dưới ánh đền ) ?
   
 10. Thủy Tinh

  Thủy Tinh Well-Known Member

  Tham gia:
  26/11/06
  Bài viết:
  327
  Thích đã nhận:
  19
  Đến từ:
  hồ chí minh


  @ nguyenngocha :Bạn cứ mạnh dạn cắt lá dài đi, cùng một họ súng Thủy tinh nghĩ sẽ tốt thôi

  Tôi cũng cây và có 1 nhánh vương dài trên mặt nước. Trồng được khoảng 2 tuần rồi nhưng chưa thấy đỏ như của bạn ( có 1 trồng ngay tiền cảnh, dưới ánh đền ) ?

  Hai tuần thì cây chưa thể phát triển tốt và đẹp được, nếu bạn thích cây súng lá ngắn thì bạn cứ cắt lá dài đi và chờ đợi, ánh sáng tốt, nền tốt nhất định nó sẽ đỏ đẹp, và xum xuê thôi!!
  Thân Ái!
  Thủy tinh.
   

Chia sẻ trang này