một năm...nhìn lại !

Thảo luận trong 'Sinh hoạt cộng đồng Gia cầm' bắt đầu bởi maihac, 2/2/12.

 1. maihac

  maihac Well-Known Member

  Tham gia:
  2/2/11
  Bài viết:
  278
  Thích đã nhận:
  2,008
  Đến từ:
  Ho Chi Minh

  Câu đầu tiên cho maihạc gửi lời cảm ơn tới tất cả các ace trên diễn đàn đã ủng hộ và yêu mến maihạc .


  Đó cũng là điều vinh dự trong cuộc chơi đầy cảm xúc này. Cho phép maihạc được gửi lời xin lỗi thật chân thành đến toàn thể diễn đàn, những yêu, những ghét, những hỉ,nộ,ái,ố trong suốt thời gian qua.

  Nghiệp chơi lắm công phu, nên đòi hỏi người chơi phải có đủ bản lĩnh, sự tự tin và quan trọng nhất vẫn là thật đam mê!, Chọn bạn tốt, và có một tư duy đúng, bạn sẽ vững vàng trong thú chơi đầy quyến rũ này.

  Trở lại với sân chơi này, phải nói thật là nó rất có ích, tạo một sân chung mà ở đó đầy đủ kiến thức, nhãn quan, và cái chính là thông tin. Nó sẽ giúp ích cho chúng ta rất nhiều và không tốn thời gian... Ban Quản Trị cùng các thành viên cũng đã hết sức đóng góp, tạo nên một sân chơi đầm ấm, tình cảm, kéo gần gũi nhau tất cả anh em của 3 miền trở thành sân chơi lớn nhất của gà kiểng.

  Thật ra thì maihạc tôi cũng đã lướt trang gà kiểng từ khi khai sinh abv. Bản tính không muốn bon chen, hơn thua thế cuộc, cũng đã từng chứng kiến những gì xảy ra, vui buồn, …, những tranh chấp, hơn thua đều rõ cả.

  maihạc tôi ngoài đời như thế nào chắc các ace đã hiểu rõ. Những ai đã từng giao lưu với tôi chắc quá hiểu rồi.

  Gần đây, trang gà cảnh có nhiều điều đáng nói…thú chơi nghèo nàn…,post hình không chọn lọc…phản hồi vô bổ… sự luận bàn chuyên môn không có, đôi khi vài ngày lướt trang… cũng chẳng thấy khá hơn. Chung quy vì có một số ace viết… cho đủ bài .Thậm chí cố tình cãi lộn cho đủ bài để trở thành thành viên tích cực..buồn cười hơn nữa có một số ace xem đó như bảo bối giao dịch..và.có những thành viên tạo quan hệ bằng từ… cám ơn khi nhười ta cãi lộn !

  Một số người chơi tâm huyết co cụm, không giới thiệu gà, không phản hồi. Thật giả lẫn lộn cãi cọ nhau làm đau đầu những nhà quản lí… và tâm lí e ngại sự hội đồng của các bang , nhóm kéo bè phái làm không khí trên diễn đàn lúc nào cũng căng thẳng. một số anh em biết nhưng ngại va chạm cố tình làm ngơ, một số mới chơi bước chân vào chơi đã vấp ngã. Tạo nên một diển đàn hỗn độn, phức tạp mất hết tinh hoa của thú chơi gà kiểng.v.v

  Và hôm nay… chuyện gì đến nó đã đến. không còn mấy ai muốn chơi nữa. vì bởi không một ai trong chúng ta muốn gia đình. bạn bè, anh em, con cháu…thấy chúng ta bị chưởi hội đồng! trên một diễn đàn uy tín aquabird… maihạc là một trường hợp… và các moderators cũng không ngoại lệ .

  Nên chăng ban quản trị chú ý xem xét chổ…Này. [rất bất công khi viết có mấy chữ... cũng gọi là bài…] Cũng như gắn thêm chữ ưu tú cho những thành viên đã góp phần nâng tầm chơi đúng nghĩa bảo tồn…Văn hóaviệt.

  Và chúng ta là những thành viên…moi người nên chung tay góp sức, bằng hành động ,có trách nhiệm khi viết lời phản hồi .

  Những trải lòng trên của maihạc trong lúc này…Thật là không khôn ngoan. chắc sẽ làm không ít các ace cảm thấy đụng chạm bực mình… Mong ace không giận, và bỏ qua. Một ý kiến cá nhân cũng không nên lưu tâm .

  Một năm trên abv với Nick maihạc Bản thân thấy mình nhỏ bé, không là gì…, Cũng chẳng là nhà chơi chuyên nghiệp…Chỉ duy nhất một đam mê.

  Nên với maihạc cuộc chơi lúc nào… Cũng mới bắt đầu !

  . Chân thành cám ơn các ace đã xem tin.

  Cung kính
  maihạc

  Hẹn gặp lại ngày 02 tháng 02 năm2013.
   
  Last edited: 2/2/12
  phe-ro, xien, thienma and 62 others like this.
 2. hoangthuy

  hoangthuy Well-Known Member

  Tham gia:
  23/5/11
  Bài viết:
  174
  Thích đã nhận:
  465
  Đến từ:
  Ho Chi Minh
  Cảm ơn Bác Maihac có bài viết để cho em và diễn đàn cùng suy gẫm. Chúc Bác Năm Mới Sức Khỏe...
   
  phe-ro, dainganha, Duc Long and 7 others like this.
 3. DAILONG

  DAILONG Member

  Tham gia:
  24/6/11
  Bài viết:
  6
  Thích đã nhận:
  12
  Đến từ:
  ĐANANG
  mỗi lần lắng nghe thọ thêm một tuổi.
  những bài học không mất tiền này quý giá lắm....
   
  Duc Long, gatrehg, ThienHa and 5 others like this.
 4. CHACCADAO

  CHACCADAO Well-Known Member

  Tham gia:
  28/5/11
  Bài viết:
  348
  Thích đã nhận:
  1,223
  Đến từ:
  Viet Nam
  Những lời viết rất hay và chân tình...cám ơn Maihạc đã có những lời từ đáy lòng của niềm đam mê....Chúc năm mới an khang thịnh vượng, nhiều sức khỏe và lửa đam mê còn cháy mãi
   
  phe-ro, Duc Long, gatrehg and 10 others like this.
 5. ongbosinhvien

  ongbosinhvien Well-Known Member

  Tham gia:
  28/5/11
  Bài viết:
  572
  Thích đã nhận:
  1,781
  Đến từ:
  Thành Phố Vinh
  Bài viết của chú rất hay,rất thực tế và ý nghĩa đáng để suy ngẫm.
  Mục đích chung,hướng phát triển là vậy nhưng cuộc sống nói chung và thú chơi đam mê nói riêng nó luôn luôn phức tạp,đầy đủ thành phần,thể loại,thật giả lẫn lộn...
  Khó có thể mà kiểm soát hết được mọi toan tính,âm mưu... của những thành viên tiêu cực.
  Bản thân cháu thì chơi theo trường phái góp vui,giao lưu kinh nghiệm cùng mọi người,ủng hộ phong trào gà kiểng phát triển để con gà luôn là đứa con tinh thần.
   
  phe-ro, hothot, danggiangson and 12 others like this.
 6. tuananh1312

  tuananh1312 Well-Known Member

  Tham gia:
  10/12/07
  Bài viết:
  117
  Thích đã nhận:
  424
  Đến từ:
  Ha noi
  Cảm ơn maihac, qua những lời viết rất chân tình của bạn mình thấy bạn là người rất tâm huyết và ABV cần những người như bạn.
  Trân trọng!
  tuananh1312!
   
  phe-ro, hothot, Duc Long and 8 others like this.
 7. hauga

  hauga Well-Known Member

  Tham gia:
  13/9/11
  Bài viết:
  67
  Thích đã nhận:
  301
  Đến từ:
  chicago
  Lời đầu tiên chúc anh em diễn đàn 1 năm an khang thịnh vượng.
  đọc xong bải viết của chú maihac nhìn lại một năm qua.
  thiết nghĩ chú mai hạc dựa vào đâu mà nói
  "Một số người chơi tâm huyết co cụm, không giới thiệu gà, không phản hồi. Thật giả lẫn lộn cãi cọ nhau làm đau đầu những nhà quản lí… và tâm lí e ngại sự hội đồng của các bang , nhóm kéo bè phái làm không khí trên diễn đàn lúc nào cũng căng thẳng. một số anh em biết nhưng ngại va chạm cố tình làm ngơ, một số mới chơi bước chân vào chơi đã vấp ngã. Tạo nên một diển đàn hỗn độn, phức tạp mất hết tinh hoa của thú chơi gà kiểng.v.v"


  tại sao người ta tranh luận. không lẽ sống trong 1 tập thể là phải nhất nhất làm theo 1 ý của người đứng đầu tập thể à ! phải có đóng góp ý kiến phản hồi rồi rút ra cái kinh nghiệm.

  "Và hôm nay… chuyện gì đến nó đã đến. không còn mấy ai muốn chơi nữa. vì bởi không một ai trong chúng ta muốn gia đình. bạn bè, anh em, con cháu…thấy chúng ta bị chưởi hội đồng! trên một diễn đàn uy tín aquabird… maihạc là một trường hợp… và các moderators cũng không ngoại lệ ."

  Tại sao không có lửa mà sao có khói hả chú ! không lẻ mình biết được 1 người làm 1 điều ác mà mình đứng làm ngơ hả chú ! vậy mình xem lại mình có là 1 quân tử không. cung kính

  "Nên chăng ban quản trị chú ý xem xét chổ…Này. [rất bất công khi viết có mấy chữ... cũng gọi là bài…] Cũng như gắn thêm chữ ưu tú cho những thành viên đã góp phần nâng tầm chơi đúng nghĩa bảo tồn…Văn hóaviệt."

  Ban quản trị là tập thể thống nhất có những nguyên tắc cho cả 1 tập thể chứ phông phải cá nhân. ban quản trị tạo ra 1 sân chơi tập thể chứ không dành riêng cho 1 cá thể hay cá nhân gì hết.

  "Những trải lòng trên của maihạc trong lúc này…Thật là không khôn ngoan. chắc sẽ làm không ít các ace cảm thấy đụng chạm bực mình… Mong ace không giận, và bỏ qua. Một ý kiến cá nhân cũng không nên lưu tâm ."

  Từ Xưa giờ rồi chứ không phải trong lúc này đâu chú.
   
  Last edited: 3/2/12
 8. gahocmon

  gahocmon Well-Known Member

  Tham gia:
  26/11/10
  Bài viết:
  335
  Thích đã nhận:
  1,645
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh
   
  Last edited: 3/2/12
 9. Azzuhuy

  Azzuhuy Well-Known Member

  Tham gia:
  9/3/11
  Bài viết:
  47
  Thích đã nhận:
  447
  Đến từ:
  Hải Phòng
  Nhìn phong cảnh nhà chú maihac có thể thấy đc phong cách chơi của chú, rất nho nhã, thanh tao...và rất có sự chọn lọc,chú muốn tìm đến sự bình yên trong thú chơi của mình.Nhưng hỡi ơi thưa chú đã là sân chơi chung thì nó muôn hình muôn vẻ.tranh cãi, ganh đua,khen chê...thì mới tạo nên sự phong phú cho cuộc chơi và thú chơi của từng người,mới có việc để bàn luận trên diễn đàn online và gặp mặt ofline.Còn bè phái thì nó là cái tất lẽ dĩ ngẫu của tất cả cuộc chơi.Chơi là phải có chọn lọc, phải có đào thải,muốn như vậy thì phải có buôn bán,muốn buôn bán thì phải có cạnh tranh,có quảng cáo có tiếp thị, có quan hệ...Ai làm gị sai trái sẽ bị nói, bị chửi, ai tốt đẹp mà vẫn bị nói thì phải đấu tranh phải thể hiện bản chất của mình cho mọi người biết.Cháu chỉ muốn nói với chú maihac là để có 1 sân chơi hoàn hảo,toàn điều tôt như chú nói thì thật là khó, và nếu có thì chắc cũng sẻ rất ít người tham gia vì đã tốt đẹp hoàn mỹ như vậy rồi thì thực sự chả còn gì để chơi nữa.Một năm nữa chú có quay lại diễn đàn thì cũng sẽ vậy thôi.Có khác là sẽ nhiều gà đẹp hơn, nhiều người tham gia hơn.....và giá gà sẽ rẻ hơn(mong là như vậy :) )
   
 10. gatre_vuonmai

  gatre_vuonmai Well-Known Member

  Tham gia:
  31/1/12
  Bài viết:
  58
  Thích đã nhận:
  499
  Đến từ:
  TP Cần Thơ
  Cám ơn Maihac đã viết lên những dòng tâm sự và suy nghĩ tận đáy lòng .
  Cám ơn Hauga có những dòng phản biện chân tình đầy tính đoàn kết .
  Cám ơn Azzuhuy đã phân tích sâu xa trong cuộc chơi đầy ý nghĩa .
  Lâu lắm rồi mình mới xem được tâm sự tranh luận góp ý sâu sắc đến vậy.
  Cám ơn mọi người . Cám ơn tất cả những HỶ - NỘ- ÁI- Ố .Một lần nũa xin cám ơn.
  $*. Nhưng cầu mong sao gà đẹp đừng rớt giá , để một vài năm kiếm được ít tiền trả cho em vợ
  số tiền mà mình đã mượn lâu nay.
  Xin Chúa hãy ban phước lành cho tất cả AMEN.
   
  hothot, Hoang-Sua, KHAUGATRE and 16 others like this.
 11. Phương_cún

  Phương_cún Well-Known Member

  Tham gia:
  6/10/10
  Bài viết:
  102
  Thích đã nhận:
  517
  Đến từ:
  NHa trang
  Maihac viết bài thể hiện yêu cầu cầu toàn cao quá . Nhưng với bản thân có bao giờ khép mình cho đúng với những từ " không muốn bon chen, hơn thua thế cuộc " như đã tự nói về mình ?
  Đành rằng những gì Maihac nói đa phần là đúng, là có lý nhưng đòi hỏi ở một "xã hội thu nhỏ " như ABV một sự cầu toàn như thế là không tưởng. Nhất là khi mình đang ở tâm thế " danh không chính " .
  Thực tế diễn đàn ABV không tệ , không nghiệt ngã đến nỗi " đâm hội đồng " những người " tốt toàn diện " hay có những hiểu lầm về câu chữ khi viết bài.
  Còn nhớ topic " nét đan thanh " của Maihac nhận được rất nhiều sự cỗ vũ và khen ngợi của nhiều tv ABV mặc dù nét đan thanh đó thực ra vẫn có khá nhiều nét vẽ nhạt nhòa. Đủ thấy không hẳn ai cũng muốn "đuổi cùng giết tận" .
  Đừng sợ sẽ không còn ai chơi nữa Maihac ạ bởi vì :
  "..Chớ bảo xuân qua hoa rụng hết
  Đêm qua sân trước một nhành mai".
  Hẹn gặp lại 02/02/2013 với một tâm thế mới.
   
  xien, thienma, hothot and 23 others like this.
 12. truong.dn

  truong.dn Well-Known Member

  Tham gia:
  20/9/10
  Bài viết:
  154
  Thích đã nhận:
  1,041
  Đến từ:
  Biên Hoà
  Chào AE! Bác vuonmai này vui tính thật đấy, câu chữ dí dỏm, ngắn gọn và đầy đủ ý nghĩa => hay lắm bác! hehehe
   
  Hoang-Sua, F.TORRES, gatrehg and 3 others like this.
 13. sonofares

  sonofares Well-Known Member

  Tham gia:
  18/10/05
  Bài viết:
  78
  Thích đã nhận:
  281
  Đến từ:
  ho chi minh
  Một năm nhìn lại thấy bệnh nặng hơn, thuốc uống bao nhiêu cũng kg đỡ chuyến này chắc e phải chích thôi các bác ạ. Buồn !
   
 14. kiểm kê

  kiểm kê Active Member

  Tham gia:
  10/5/11
  Bài viết:
  43
  Thích đã nhận:
  226
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh
  Một năm nhìn lại và ... chả thấy gì !!! Ta tưởng lão nhìn thấy gì sâu sắc gần gũi với lão hơn chớ ...
   
 15. gahocmon

  gahocmon Well-Known Member

  Tham gia:
  26/11/10
  Bài viết:
  335
  Thích đã nhận:
  1,645
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh
  "ĐÁNH TRỐNG BỎ DÙI" là gì?


  Đánh trống bỏ dùi là một thành ngữ, về nghĩa đen: Nó diễn tả 1 người đến đánh trống nhưng sau đó lại vất mất chiếc dùi hoặc ko để lại đúng nơi (quy định) cũ. Đó là những người cẩu thả, tùy tiện, ko ngăn nắp, gọn gàng.

  Về nghĩa bóng, thành ngữ này ám chỉ thái độ làm việc không đến nơi đến chốn, xướng ra và hăng hái huy động mọi người làm, nhưng đến giữa chừng thì chính mình lại bỏ dở.

  Ở góc độ quản lý, "Đánh trống bỏ dùi" diễn tả những việc làm vô nghĩa, vô bổ. Tương tự như thành ngữ "Đánh bùn sang ao" (ví làm việc gì cũng không có kết quả, ko có tác dụng gì, đâu vẫn hoàn đấy).

  Thành ngữ "Đánh trống bỏ dùi" ám chỉ những người sau đây:

  Người có năng lực tổ chức kém, có tầm nhìn hẹp, làm việc máy móc, ko sáng tạo, ko phù hợp nên dễ dẫn đến thất bại; Và sau đó thì bỏ ngang mọi việc đang làm, mà ko cần rút kinh nghiệm, kiểm điểm thiếu sót hay yếu kém gì cả.

  Người ko có ý chí và năng lực kiên nhẫn: Đây là mẫu người luôn bỏ dở công việc khi gặp khó khăn. Họ ko có chí vượt qua gian khổ. Gặp thử thách hay trở ngại, dù lớn hay nhỏ, suy nghĩ đầu tiên của họ là BỎ CUỘC!

  Những người làm việc chạy theo phong trào, ép buộc..., ko quan tâm đến kết quả cuối cùng - Chỉ quan tâm lúc xuất phát (khai mạc, khai giảng, khai cuộc... ) cho thật hoàng tráng, rình rang, nếu có thể.

  Hiện tượng "Đánh trống bỏ dùi" có thể là tính cách của 1 con người. Theo đó, người này thường bỏ rơi những việc mình đang làm nhưng lại luôn tìm được hàng ngàn lý do biện hộ từ hoàn cảnh khách quan, dứt khoát ko có phần yếu kém của họ. Nếu "Đánh trống bỏ dùi" là bản chất (cá tính, tính cách) của 1 người thì người ấy sẽ luôn bị thất bại trong cuộc sống. :!:
   
 16. gatrecairang

  gatrecairang Well-Known Member

  Tham gia:
  26/10/11
  Bài viết:
  104
  Thích đã nhận:
  232
  Đến từ:
  can tho
  bài viết đầy ý nghĩa và cũng đầy xuc tích nữa,mong năm sau nghe thêm những lời hay ý đẹp nữa nha
   
 17. GATRETCTRAVINH

  GATRETCTRAVINH Well-Known Member

  Tham gia:
  27/3/11
  Bài viết:
  330
  Thích đã nhận:
  1,016
  Đến từ:
  travinh
  Mình công nhận những bài viết của maihac lúc nào củng là đề tài hót,lúc nào cũng thu hút nhiều sự quan tâm của ACE hết,những lời của maihac vừa đọc qua cảm thấy rất hay,rất thu hút lòng người,làm cho người đọc cảm nhận maihac là rất tao nhã,một người rất yêu văn thơ,...nhưng có điều anhem khi gặp bên ngoài đi rồi sẽ biết,phải nói là rất rất thất vọng khi nó hoàn toàn trái ngược bên ngoài.(đã chứng tỏ qua các anh em chiến hữu nhiều năm)
   
 18. gatre_vuonmai

  gatre_vuonmai Well-Known Member

  Tham gia:
  31/1/12
  Bài viết:
  58
  Thích đã nhận:
  499
  Đến từ:
  TP Cần Thơ
  Thiệt là "ĐÃ " làm sao . toàn Cao nhân Hảo hớn . Đọc bài của các anh Tôi thật là thấm thía... Thật hay...Thật hay....
  Cám ơn Diễn Đàn ABV cho Tôi 1 sân chơi vô cùng bổ ích.
  *Bình thường thì lặng yên như mặt nước hồ thu , nhưng khi khuấy động thì phong ba sóng nổi
  - VÍ PHỎNG ĐƯỜNG ĐỜI BẰNG PHẲNG CẢ
  - ANH HÙNG HÀO KIỆT CÓ HƠN AI
  Cái sự đời củng vậy . Đừng chọc thì thôi . Mà hễ chọc thì ngứa . Mà hễ ngứa thì phải gãi , mà gãi thì mõi tay. Nhưng thà
  mõi tay mà cho nó " ĐÃ "
  Đây là những suy nghĩ tận đáy lòng , có gì sơ suất mong AE bõ qua cho.
   
 19. phuongmaimytho

  phuongmaimytho Well-Known Member

  Tham gia:
  27/12/10
  Bài viết:
  378
  Thích đã nhận:
  3,549
  Đến từ:
  Mỹ Tho
  Em có vài lời tâm sự cùng anh Tấn nhé!
  Bản tính anh thế nào thì anh em,bạn bè theo thời gian sẽ cảm nhận được!
  Riêng em qua những bài viết,những topic pos gà của anh thì em cảm được sự đam mê gà kiểng của anh.Chính vì lẽ đó em thật sự nể và tôn trọng anh.Nhưng em lại không có cảm tình với những bài viết của anh(rất thật lòng).
  Thời gian gần đây đối với anh Tấn thì "sóng cũng yên biển cũng lặng"rồi phải không anh?
  Em không biết vì cớ gì mà anh Tấn hẹn đến 2/02/2013 mới trở lại diển đàn?làm em và nhiều anh em khác phải suy nghỉ!!!!rất mong anh giải thích rỏ để giải tỏa sự tò mò của em.

  Điều nầy là suy nghỉ cá nhân của riêng anh Tấn!!!!!Riêng em thì không đồng tình với anh.
  Diển đàn ví như một xã hội thu nhỏ vậy!thì phải có kẻ giàu người nghèo,người ít học người học đến nơi đến chốn.Tính tình thì mõi người mõi tính không ai giống ai.Cái tiêu chuẩn gà thì mõi người mõi tiêu chuẩn riêng cho mình,cộng với điều kiện về thời gian và kinh tế nữa.Cùng đam mê cùng sở thích là đáng quí rồi anh Tấn.Anh lên diển đàn thoải mái một tí là thấy vui ngay thôi.
  Anh quơ đủa cả nắm làm em buồn hết sức!!!!!


  Em thành thật chia nổi buồn của anh trong thời gian qua!nhưng phải công nhận là niềm đam mê của anh quá lớn nên mới góp vui với diển đàn đến ngày hôm nay!nhưng sẽ còn rất rất nhiều người muốn chơi gà kiểng với tâm hồn rất trong sáng!
  Vài lời tâm sự cùng anh!và em rất mong muốn ngọn lữa đam mê gà kiểng trong anh cháy mãi!!!!!

  Chào anh!
   
 20. hauga

  hauga Well-Known Member

  Tham gia:
  13/9/11
  Bài viết:
  67
  Thích đã nhận:
  301
  Đến từ:
  chicago
  tối hôm qua có xem bài chú maihac viết ! nhưng sáng nay ra không thấy nhiều bài bị xóa ! nhưng Mod xóa không giải thích vấn đề cho a/e biết rõ. hay là có 1 sự bênh vực gì trong bài viết tối qua. em đọc thấy 1 người nho nhã thật là ko diễn tả được, mong mấy mod gà ( gà kiểng ) giải thích thỏa đáng.
   
  gahocmon and F.TORRES like this.

Chia sẻ trang này