một số điều bạn nên biết, trước thời gian mua máy lọc nước Nano

Thảo luận trong 'Chuyện khác - Chúc mừng - Thư giãn' bắt đầu bởi duydiem, 25/2/16.

 1. duydiem

  duydiem Banned

  Tham gia:
  29/1/16
  Bài viết:
  0
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hai Duong
  hiện nay, người dân có khuynh hướng dùng máy lọc nước RO tự cung cấp nước uống trực tiếp không cần đun sôi bởi tính tiện lợi, hiệu quả & chủ động hơn nhiều so với giải pháp dùng nước uống đóng chai, đóng bình & đun sôi để nguội. bởi thế, máy lọc nước gia đình được sử dụng ngày càng thường gặp.


  mặc dù thế, không phải máy lọc nước trên thị trường nào cũng tốt như quảng cáo. vì vậy, trước thời gian bắt đầu tìm mua một chiếc máy lọc nước RO, bạn nên chú ý những điểm sau:

  - Khi chọn mua máy lọc nước mọi người cũng cần tìm hiểu kỹ để chọn cho mình 1 sản phẩm phù hợp, có công nghệ lọc đảm bảo. lúc này, nguồn nước ngầm tại các thành phố lớn như: Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng. Vì những địa điểm này các máy lọc nước Nano sẽ được trang bị có đủ các phụ kiện máy lọc nước RO như lõi lọc nước hoặc màng lọc nước Ro. không chỉ thế, các lõi lọc nước này còn được trang bị cả các loại cát lọc nước thường gặp như than hoạt tính gáo dừa và sỏi thạch anh sẽ giúp quá trình lọc nước được bảo đảm hơn rất nhiều. ngoài ra nó còn có khả năng làm mềm mà không dùng đến đến cá hóa chất làm mềm nước

  - chọn lựa công nghệ lọc nước: lúc này trên thị trường máy lọc nước xuất hiện hai loại công nghệ lọc hay gặp là công nghệ lọc nước RO và công nghệ lọc nước Nano. Mỗi công nghệ lọc nước đều có điểm mạnh và điểm hạn chế riêng. mặc dù vậy, theo ý kiến của mình bạn nên sử dụng công nghệ lọc nước RO, vì nó là công nghệ được sử dụng phổ biến trên thế giới. Các máy lọc nước Nano thời điểm này sử dụng hầu hết đã đều có lõi lọc nước RO, thường là lõi số 5 để xử lý nước hồ bơi cực tốt và đảm bảo.

  - chọn lựa nguồn gốc, xuất xứ của máy lọc nước RO: thời điểm này, máy lọc nước tại thị trường Việt Nam có nguồn gốc ở các quốc gia chính như: Malaysia, Nga, Đài Loan hay nhập khẩu linh kiện từ Đài Loan về lắp ráp tại Việt Nam ( hàng liên doanh). Trong số đó máy lọc nước nhập của Nga thường là máy lọc nước Nano Nano, máy lọc nước RO RO chiếm số đông là hàng nhập khẩu khẩu từ Đài Loan hoặc hàng liên doanh, chỉ có những ít hãng như PIKOM là nhập khẩu nguyên chiếc máy lọc nước Nano RO tại Malaysia. nếu để đưa ra đối chiếu thì có lẽ các lõi lọc nước mà chứa than hoạt tính dạng hạt hoặc cát thạch anh là tốt nhất, vì cùng với vai trò lọc nước, nó còn có nhiệm vụ làm mềm nước mà không dùng đến dùng đến các hóa chất lọc nước.

  - tính rõ nguồn nước dùng: Đối với các nguồn nước máy hay có chỉ tiêu tổng hàm lượng chất rắn hòa tan trong nước rất cao. Nếu muốn biết nguồn nước nhà bạn có các tạp chất gì, hàm lượng chất rắn hòa tan nhiều hay ít để dễ dàng chọn giải pháp & thiết bị lọc thì bạn có nhiệm vụ mang mẫu nước nhà bạn đến các trung tâm kiểm nghiệm nước nơi gần nhất. Tùy theo nguồn nước sử dụng mà bạn có thể dùng các loại máy lọc nước Nano hoặc các phụ kiện máy lọc nước RO khác nhau, tuy nhiên, các máy lọc nước này phải chứa các loại cát lọc nước ở trong lõi lọc nước để đảm bảo khả năng lọc nước tốt nhất mà vẫn có thể làm cho nước được mềm mà không dùng đến đến các thiết bị làm mềm hay các hóa chất khác

  - định rõ mục tiêu sử dụng & nơi lắp: mục tiêu sử dụng hoặc chất lượng nước sau lọc như thế nào sẽ cần có những thiết bị thích hợp. Cùng một nguồn nước như nhau nhưng quy trình lọc cho sinh hoạt chung sẽ khác với xử lý đạt chỉ tiêu nước tinh khiết. Nếu chỉ nấu ăn, bạn có khả năng sử dụng loại máy lọc nước RO là tuyệt nhất

  - tính rõ khối lượng phải dùng: không tính đúng khối lượng cần dùng có khả năng các bạn sẽ mua thiết bị có công suất không thích hợp, lớn quá thì phí phạm, nhỏ quá thì không vừa dùng. Vậy nên, nếu chỉ dùng cho gia đình hay cơ quan dưới 10 người thì nên dùng máy lọc nước có sức mạnh lọc 10 lít/h. nếu sử dụng cho các cơ quan , công sở có lượng người đến 20 người thì nên dùng máy lọc nước RO nóng - lạnh - ấm. nếu dùng cho các cơ quan, trường học, cơ sở y tế có số lượng người đến 100 người thì cần phải sử dụng máy lọc nước RO có công suất lớn từ 30 lít/h đến 50 lít/h

  - các bạn hãy lựa chọn các công ty cung cấp máy lọc nước Nano có uy tín, tem mác đầy đủ, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có các giấy tờ chứng nhận đạt chuẩn và một chế độ bảo hành, bảo trì hợp lý. Nếu cần bạn có khả năng mua các phụ kiện bình lọc nước chính hãng Nano, hoặc các màng lọc nước RO tại các cửa hàng có tiếng để đảm bảo nhé!

  - kiểm tra lại nguồn nước sau khi lọc qua máy: hãy đem mẫu nước sau khi lọc qua máy đến các trung tâm kiểm nghiệm nước để chắc chắn là nguồn nước qua máy bảo đảm chất lượng. PIKOM đảm bỏa sẽ hoàn lại tiền và đa thêm 100% chi phí thanh toán cho khách hàng nếu nguồn nước qua máy PIKOM không đạt chỉ tiêu.
  xem thêm xử lý nước sinh hoạt tại đây: http://vatlieuloc.vn/loc-nuoc-sinh-hoat.html
   

Chia sẻ trang này