Một số gợi ý cho box cá La Hán

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm - các vấn đề có liên quan' bắt đầu bởi Duongnguyen, 22/7/05.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. Duongnguyen

  Duongnguyen The last Maya

  Tham gia:
  12/9/04
  Bài viết:
  836
  Thích đã nhận:
  60
  Đến từ:
  o[*!*]o @(*o*)@
  Thời gian gần đây box Lá Hán rất nhộn nhịp nhưng cũng hơi bị rối, để thuận tiện cho bác bạn theo dõi DN có 1 số gợi ý sau:

  1. Các bạn nên mở 1 topic cho cá của mình: tất cả cá của bạn đều cho vào đó, không nên post nhiều topic
  vd: Topic Cá la hán của DN : thì trong topic ấy tất cả cá của DN sẽ được pót trong đó, không lẽ DN có 10 con cá thì mở 10 topic thì phí quá

  2. Hình thì chỉ nên post 1 vài tấm thật ưng ý, không nên post hình tương tự nhau vì như thế chúng ta vô tình làm cho diễn đàn bị nặng thêm. và hình phải có kích thước nhở hơn 800 x 600 pixel.

  3. Vì diễn đàn mang tính chất không kinh doanh và phi lợi nhuận, mong các bạn vui lòng không quảng cáo và buôn bán. Nếu có nhu cầu các bạn PM cho nhau nhé.

  Vì một thú chơi tao nhã, mong các bạn ủng hộ chúng tôi.
   
 2. tienbm

  tienbm Người làm vườn

  Tham gia:
  4/6/04
  Bài viết:
  3,509
  Thích đã nhận:
  6,462
  Đến từ:
  Hà Nội
 3. coi77

  coi77 Còi xương thể bụ

  Tham gia:
  7/6/04
  Bài viết:
  2,949
  Thích đã nhận:
  3,789
  Đến từ:
  Thăng Long
  Đề nghịi các câu hỏi, chia sẻ kinh nghiệm của các thành viên nên tập trung trong phần chia sẻ kinh nghiệm không hỏi trực tiếp trong mục Cá của thành viên và không nên tạo các topic mới tránh làm lõang diễn đàn.

  Xin cám ơn các bạn
   
 4. mummy

  mummy Well-Known Member

  Tham gia:
  16/5/05
  Bài viết:
  51
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  HCM City
  Các bác Mod cho mình hỏi tí! Nếu vậy thì mấy tay ham...nuôi nhiều như tui gặp phải vấn đề.Chẳng hạn Duongnguyen@ (chỉ thí dụ thôi nha Duongnguyen!)có 5 con cá la hán,bác ấy lại muốn cập nhật 2 tháng/1 lần.Để cho mọi người đánh giá chính xác (chử nghỉa,màu sắc...)thì bác ấy sẽ chụp 2 ảnh (trái và phải) cho mổi con.Đúng kg các bác?
  Vấn đề:
  *Lần mở topic đầu tiên,chúng ta có 10 ảnh của cá
  *Sau 6 tháng(4 lần cập nhật) topic Cá la hán của Duongnguyen@ sẻ có 40 ảnh mà 30 trong số đó mọi người đã xem nhiều lần.
  Hệ quả:
  *Diển đàn trở nên nặng nề vì quá nhiều ảnh (đây chỉ mới nói ảnh cá của 1 thành viên!)
  *Các thành viên sẽ e ngại khi vào những topic có ảnh vì phải load nhiều lần những ảnh đã xem trước đó.Đôi khi topic trở nên...hơi vô duyên vì thấy được đưa lên đầu trang nhưng kg có ảnh gì mới mà chỉ có một vài ý kiến đóng góp nào đó!
  Một số ý kiến: (vẩn chỉ là đóng góp!)
  a/Cho các thành viên mở topic mổi lần cập nhật,nhưng phải ghi rỏ thời gian cập nhật.Chẳng hạn Cá của Duongnguyen 4/2005.Cá của Duongnguyen 8/2005...Cách này tuy dể cho người xem nhưng diển đàn vẩn nặng.
  b/Cho thời hạn (30 hoặc 60 ngày gì đó) bảo lưu,sau đó sẻ xoá topic.Cách này làm nhẹ diển đàn và khiến các thành viên...siêng cập nhật ảnh hơn nhưng ai muốn xem ảnh củ thì...chịu thua!
  c/Resize những ảnh củ quá thời hạn,có thể chỉ còn là icon,hoặc đường link.Chỉ để`hiển thị những ảnh mới nhất của topic đó.Tôi thấy cách này hay nhất,vừa nhẹ diển đàn,vừa dể dàng cho người xem topic mà cũng không gây khó khăn nào cho những người muốn tham khảo ảnh củ.
  Chỉ là một vài ý kiến của người...mù IT.Có gì sai xin các bác cứ chỉ giúp!
   
 5. peter_pan

  peter_pan Well-Known Member

  Tham gia:
  13/11/05
  Bài viết:
  52
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  HCM
  Mấy anh ét min ơi. em đề nghị mở thêm một topic "chú ý" nói về địa chỉ các tiệm cá trong thành Phố HCM cũng như ngoài Hà Nội. Em nghĩ điều này là cần thiết để các thành viên dễ tra cứu và có khả năng giảm các topic trùng lặp. Mong các anh xem xét ý kiến này!
   
 6. ltg14

  ltg14 Active Member

  Tham gia:
  25/12/05
  Bài viết:
  27
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  HCMC
  Tôi hoàn toàn đồng ý với peter_pan. Nên tạo một topic về tất cả các địa chỉ bán cá ở từng địa phương trên cả nước để các tành viên có thể bổ sung cho nhau kinh nghiệm mua cá ở các tiệm nhằm kiếm được cá rẻ nhất mà đẹp nhất. hi hi...
   
 7. Duongnguyen

  Duongnguyen The last Maya

  Tham gia:
  12/9/04
  Bài viết:
  836
  Thích đã nhận:
  60
  Đến từ:
  o[*!*]o @(*o*)@
  Các bạn thân mến, đây là lần thứ 2, Duongnguyen có góp ý như sau:

  Box cá la hán và cá của thành viên có số lượng bài đăng liên tục, luôn có bài mới, nhưng các bạn thường post những thắc mắc, buôn bán vào đấy

  Các bạn nếu có thắc mắc thì vui lòng post vào box Hỏi đáp-Kinh nghiệm, nếu có trao đổi mua bán thì post vào Dành riêng cho lãnh vực cá cảnh cá loại

  Từ nay, ngày 13/02/2006 nếu bài nào post sai nơi quy định, không dấu mình sẽ xóa thẳng không cần thông báo. Các bạn thông cảm
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này