một số vấn đề cần chú ý khi dùng hạt xốp trong lọc nước là gì?

Thảo luận trong 'Chuyện khác - Chúc mừng - Thư giãn' bắt đầu bởi duydiem, 17/2/16.

 1. duydiem

  duydiem Banned

  Tham gia:
  29/1/16
  Bài viết:
  0
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hai Duong
  hay được gọi là hạt xốp nổi, loại hạt có đường kính từ 3 – 5mm, hay được dùng làm tuyến nổi trong xử lý nước, đặc biệt là ở trong các hệ thống xử lý nước thì cách tốt nhất là liên kết sử dụng nó với một số loại cát xử lý nước như cát thạch anh hay than hoạt tính làm sao cho nó có thể có kết quả cao nhất
  1. nét khác biệt vật lý:
  Với nét riêng biệt vật lý rất giống với than hoạt tính và một phần cát lọc nước là gì đó là có rất nhiều loại kích thước khác nhau bởi thế nó có khả năng ứng dụng & dùng rộng rãi trong rất nhiều hệ thống xử lý nước khác nhau như: nước hồ bơi, nước thải y tế,…
  thiết bị được sản xuất tại Việt Nam, bởi đó bạn có thể hoàn toàn đặt tin tưởng vào chất lượng của thiết bị này. một số thời gian trước, hạt xốp nổi SIFO còn được sử dụng trong cả các máy xử lý nước đó là dùng trong các lõi lọc nước. Các lõi lọc nước này có thể chứa hạt xốp nổi SIFO hoặc 1 số loại chất liệu khác như than hoạt tính hay cát thạch anh.
  Có dạng hình cầu, màu trắng sữa, nhẹ hơn nước, bởi đó dễ dàng nổi lên trên mặt nước
  Diện tích bề mặt tiếp xúc: 600 m2/m3 (đường kính hạt 3-5mm); 1.150 m2/m3 (Đường kính hạt 2-3mm)
  2. ứng dụng ứng dụng:
  xử lý nước ngầm: khử sắt, mangan sau ô xy hóa.
  xử lý nước mặt: khử chất huyền phù, phù sa sau ô xy hóa.
  lọc nước thải: là giá thể sinh học.
  sử dụng tốt trong các máy lọc nước gia đình, đặc biệt là các máy lọc nước gia đình dùng công nghệ RO
  có thể dùng cả trong các cách xử lý nước giếng có mùi hôi, bởi bể xử lý nước giếng khoan có một hàm lượng sắt & mangan khá lớn bởi vậy có khả năng sử dụng hạt xốp nổi SIFO kết hợp với 1 số loại hóa chất để làm sao có thể xử lý nước một cách hiệu quả và chất lượng nhất.
  3. các hướng dẫn dùng
  - chỉ dẫn dùng hạt lọc nổi trong xử lý nước giếng khoan:
  + Nguồn nước giếng khoan có lượng sắt cao 15-40mg/l: đầu tiên sử dụng tháp oxy hóa hay ejector để cho thêm oxy; kế đó phải tiến hành lọc qua 2 bước: lọc thô bằng chất liệu nổi & lọc tinh bằng phương pháp lọc trọng lực hoặc phương pháp lọc áp lực. Nếu muốn xử lý nước được tốt bạn có khả năng sử dụng thêm các loại thiết bị làm mềm nước hoặc hóa chất rửa sao cho khi phối hợp với nhau nó sẽ đem đến cho bạn chất lượng tốt nhất.
  Nguồn nước giếng khoan có hàm lượng sắt bé hơn 15mg/l: trước hết sử dụng tháp oxy hóa hoặc ejector để cho thêm oxy;tiếp đó tiến hành lọc qua 2 công đoạn như trên (Fe = 10-15mg/l), hay chỉ cần lọc qua 1 bước ( Fe < 10mg/l).
  + đối với các hệ thống máy lọc nước: với các máy lọc nước này, bạn có thể dùng phối hợp hạt xốp nổi như là một trong các cột lọc cơ bản có trong có thể dùng trong các màng lọc nước. đây là các màng lọc nước chất lượng và rất có giá trị trong việc xử lý nước.
  + Nguồn nước giếng khoan thường chứa lượng mangan < 5mg/l: Sau một thời gian sử dụng khoảng 2 tuần đến 1 tháng, khi bề mặt hạt được phủ một lớp oxit sắt màu vàng nâu, hoặc oxit mangan màu nâu đen, khi đó hạt trở thành chất liệu xúc tác quá trình oxy hóa sắt & mangan rất chất lượng. bởi vậy hạt càng dùng lâu càng tốt.
  - hướng dẫn dùng xử lý nước mặt:
  + nguồn nước mặt có độ mờ > 300 NTU: không khuyến cáo dùng.
  + nguồn nước mặt có độ mờ 100-300 NTU: dùng 1.5-2mm, mức độ dày 1m.
  + nguồn nước mặt có độ mờ thấp (< 100 NTU): sử dụng hạt lọc 2-3mm, mức độ dày lớp vật liệu lọc 1m.
  3. xả rửa:
  Khi chất lượng nước ngày càng tệ đi cần phải tiến hành rửa lọc bằng cách xả bỏ 1m nước phía trên lớp chất liệu (sử dụng nước thô, không cần bơm rửa lọc). kế đó lặp lại chu trình lọc như cũ.
   

Chia sẻ trang này