Một số vấn đề về hô hấp của cá dĩa!

Thảo luận trong 'Phòng - Chữa bệnh cá Đĩa' bắt đầu bởi aquarium, 13/4/06.

 1. aquarium

  aquarium Well-Known Member

  Tham gia:
  12/12/05
  Bài viết:
  218
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  HSBC
  Chào mọi người. Hôm qua vào một trang web nước ngoài thấy có một phần này hay nên mình dịch lại cho các bạn đọc. Nếu dở thì đừng có chê nhe. :blushing:
  Một số vấn đề liên quan đến hô hấp của cá đĩa:
  - Nếu cá đang thở gấp mà vấn đề đó không liên quan đến stress hay sự hoảng sợ thì có thể cá đang thiếu oxy trong máu. Một số nguyên nhân có thể gây ra hiện tượng này là:
  1. Có là do lượng ammonia hoặc nitơ hoặc CO2 trong nước quá cao. Bạn có thể thay một ít nước và kiểm tra máy lọc có hoạt động tốt không. ( chắc rằng các ống hút không bị tắc bởi cặn bã đóng lâu ngày.)
  2. Nhiệt độ có cao quá không. Thông thường thì lượng oxy trong nước sẽ giảm khi nhiệt độ tăng cao.
  3. Nếu thân cá bị bong ra từng mảng hoặc cá thở bằng một mang hoặc ở mang cá có sợi trắng lòi ra điều đó chứng tỏ cá đang bị động vật ký sinh trong mang cá (thông thường là sán "lá"), hay cá bị nấm.
  4. Bạn vừa trải qua đợt điều trị cho cá bằng thuốc. Một số loại thuốc dạng nguyên chất có thể lấy đi oxy trong nước. Lúc này bạn nên sục khí vào hồ nước.
  5. Độ PH thay đổi đột ngột.
  6. Nếu sau khi thay nước mà cá bơi gần mặt nước, gần máy lọc hay nằm dưới đáy hồ. Điều này chứng tỏ rằng trong hồ lúc này có nhiều chất độc. Điều bạn cần làm lúc này là cho cá sang một hồ khác có nước tốt hơn hay bạn có thể sử dụng cloramin hay dechlorinator (đây là giải pháp tồi ưu nhất).
  7. Nếu bạn mới cho thuốc điều trị cá vào hồ mà cá lao như tên bắn trong hồ thì điều này có nghĩa là thuốc không thích hợp. Bạn nên chuyển cá sang hồ khác hoặc thay 50% nước hay nhiều hơn nếu cần.
  Hy vọng mọi người góp ý nhé. Mình không biết nhiều về cá dĩa cho lắm. :D :D :D
   
 2. lamcamthanh

  lamcamthanh Well-Known Member

  Tham gia:
  20/6/06
  Bài viết:
  175
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Sai Gon
  đây là 1 bài cũng khá hay cho các bạn mới tập nuôi cá dĩa..... nhưng hình như chưa có những thông tin sâu sắc dành cho dân sành điệu....
   
 3. Cây với cá

  Cây với cá Moderators

  Tham gia:
  2/4/06
  Bài viết:
  1,463
  Thích đã nhận:
  320
  Đến từ:
  TP .HCM...HCM..
  thì cũng chả phải bạn đã nói là ''khá hay cho những bạn mới tập chơi cá dĩa '''sao , nhưng cái bạn nói đều có rùi đó thui , bạn bỏ tý time kiếm lại nha ...
   
 4. Thac Mo

  Thac Mo Well-Known Member

  Tham gia:
  8/6/06
  Bài viết:
  120
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Về Phước Long xây chiến thắng
  Thật ra đúng là khó tìm những thôn tin mình cần trong một diễn đàn rộng như vậy. Một khi nhắc đi nhắc lại hoài chủ đề cũ thì lại gây nhàm chán cho các thành viên cũ.
  Theo em thì các bác mới (giống như em) phải bỏ công tí ra tìm lại những bài cũ vậy. Hy vọng các bác Mod không xóa đi thui:-*
   
 5. lamvn

  lamvn Super Moderators

  Tham gia:
  24/6/04
  Bài viết:
  770
  Thích đã nhận:
  208
  Đến từ:
  Bình Dương
  Thật ra có những điều hết sức bình thường nhưng đó lại chính là bí quyết. Cảm ơn những thông tin khá đầy đủ và chính xác của aquarium.
   
 6. linkcachoi

  linkcachoi Well-Known Member

  Tham gia:
  7/7/06
  Bài viết:
  133
  Thích đã nhận:
  4
  Đến từ:
  Hà Nội
  Bài viết này cũng hay đấy chứ bác,em tin chắc nhiều người vẫn chưa biết hết thông tin này đâu,còn dân sành điệu như bác thì em ko nói ,bác aquarium chịu khó dịch bài cho em đọc với nhá
   
 7. Thac Mo

  Thac Mo Well-Known Member

  Tham gia:
  8/6/06
  Bài viết:
  120
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Về Phước Long xây chiến thắng
  Em không thích ai nói bài đó là khá hay hoặc khá dở. Mấy bác thông cảm. Em thích nghe nói là có ích cho mình hay không thôi.....

  Chắc gì mình hơn người ta. Mà nói khá hay hoặc khá dở rất dễ đụng chạm tự ái. Mong các bác tham khảo và để ý:applause: :applause: :applause:
   

Chia sẻ trang này