Một số vấn đề về PH

Thảo luận trong 'Người mới học chơi bể' bắt đầu bởi administrator, 14/6/04.

 1. administrator

  administrator Administrator

  Tham gia:
  5/6/04
  Bài viết:
  83
  Thích đã nhận:
  277
  Đến từ:
  TP HCM
  for everyone :
  Trở lại chủ đề , vio muốn trở lại đề cập đến vấn đề về nhiệt độ và pH trong nước :
  Ko biết các bác có ý kiến gì khi nhiệt độ trong hồ ở khỏang 32-34 độ C và pH luôn ở khỏang từ 5.8-6.0 ( khi thay nước xong pH tăng lên 6.4-6.5 và giảm dần đến mức trên trong vòng 24-36h ) ?
  Có biết viết đề cập 25 , 26 độ là nhiệt độ tốt cho cây . Nhiệt độ bình thường của nước ít khi nào ở mức đó . Trừ phi hồ được đặt trong phòng có máy điều hòa và hoặc hồ có trang bị hệ thống điều hòa ( hệ thống này rất mắc và thường được áp dụng ở hồ nước mặn ) . Vậy chúng ta phải làm gì để giảm nhiệt khi trong hồ over heat ?
  Số là Vio em có làm một cái hồ cho người bạn . Nhưng vì yêu cầu của anh ta chỉ làm hồ nhỏ ( 0,65 x 0,3 x 0,4 m), phần nền hơi cao gần 10 phân, suy ra lượng nước ít nên khi lắp đặt đèn ( 2 bóng 6 tấc ) và chỉ mới mở đèn trên 4 h là nước đã ấm dần , theo nhiệt kế thì đã chỉ 32 độ . Khi để đèn 10-12 tiếng thì nhiệt độ lên 34-35 như chơi . Làm sao đây ; khổ ghê ! Nếu bỏ bớt 1 bóng ra thì hồ không đủ đèn , còn nếu để lại thì sớm muộn gì cũng gây họa . Chữa cháy tạm thời vio em cho nâng đèn lên cách mặt nước gần 8 phân bằng cách kê đồ dưới máng đèn( vì ko thể tìm ra cách để treo đèn lên ) , nhiệt độ có giảm nhưng ko đáng kể ( 33 độ / 10 h mở đèn ) , xem ra vẫn chưa đạt yêu cầu( yêu cầu cần thiết là ít nhất cũng phải trở về 30 độ chứ ) .Thật đau đầu khi làm hồ nhỏ . Do nhiệt cao , CO 2 đưa vào làm pH giảm lẹ kinh khủng , thường ở khỏang 5,8-6.0 . Cây và Riccia trong hồ có vẻ càng ngày càng vàng , nếu ko cải thiện , trước sau gì cũng chết ngắt .
  Ko biết bác nào có cao kiến giúp vio cái !!
  Từ aquatichung:To Vio Về vấn đề dộ Ph như Vio noi là lý tưởng không có gì đáng ngại, đẻ tránh thay đổi PH đột ngột thì không nên thay nước với số luợng nhiều quá và tốt nhất là thay nước vào buổi sáng vì như vậy quá trình trao dổi chất , quang hợp của một ngày mới sẽ giúp cho bể có chất lượng ổn định hơn.
  Về nhiệt độ trong bể dù bạn dùng đèn gì cũng nên có một khoảng cách từ đèn tới mặt nước ít nhất là 5- 10cm nếu có nắp bể phải có lỗ thông hơi và sử dụng quạt thông gió laọi của TQ giống như quạt tản nhiệt của khối CPU của máy tính, quạt này giá rẻ thôi 30.000 ngàn cỡ to. nếu không có nắp bể, dùng đèn có máng thì tốt nhất mua máng có kính ngăn sẽ hạn chế toả nhiệt xuống hồ . Dùng quạt để giảm nhiệt độ tôi vẫn thường dùng vào mùa hè rất tốt. Một điêuf lưu ý nữa là nên kê hồ cá ở vị trí thoáng mát cũng góp phần làm giảm nhiệt. Như tôi được biết nhiệt độ trong nhà ở sài gòn rất dễ chịu đấy chứ , chỉ cần có quạt thông gió thôi là đủ, nếu nước cạn thì chịu khó châm nước thêm thôi. Độ ph lý tưởng là 6 đến 6.5, bạn đưa CO2 vào bằng cách nào vậy, nếu nó phun phè phè thì cũng hơi ngại đấy . nếu hồ nhỏ như bạn tả thì không nhất thiết cần phải có co2 đâu , chỉ trừ khi bể đó chơi rica nhiều mới cần.
   
 2. thaiduongthao

  thaiduongthao New Member

  Tham gia:
  19/5/15
  Bài viết:
  2
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  Tp Ho Chi Minh
  Bài viết hay quá,lên cho anh em xem.................
   

Chia sẻ trang này