Một vài thông tin về chim Công

Thảo luận trong 'CÁC LOẠI CHIM RỪNG KHÁC' bắt đầu bởi VietanhTN, 2/12/07.

 1. VietanhTN

  VietanhTN Well-Known Member

  Tham gia:
  14/11/07
  Bài viết:
  66
  Thích đã nhận:
  56
  Đến từ:
  The Moon
  Chim công: Pavo muticus Green Peafowl, thường sống ở rừng thưa họ dầu, nhất là chỗ gần nguồn nước dọc theo sông suối trong rừng vùng sình lầy, thân dài 101 - 200 cm. Chim đực trưởng thành có bộ lông màu lục ánh thép, đuôi rất dài có màu lục ánh đồng, mút lông có màu lục xanh, đỏ đồng vŕng và nâu. Mào dài, hẹp, thẳng đứng. Da mặt màu vàng và xanh. Khi múa đuổi xòe ra hình quạt. Chim cái có màu sắc tương tự nhưng đuôi ngắn, mỏ sừng, chân xám; chân chim đực vŕ chim cái đều có cựa. Tiếng kęu vang vọng vào sáng sớm và hoàng hôn. Ngày xưa, công ở đây rất nhiều, mới có tên đất là "cồn cuông" hay "con cuông" như ngày nay. Nhưng nay do bị săn bắt nhiều nên hiếm dần, ít khi thấy xuất hiện.
  Công trống ở Ấn Độ
  Công trống Ấn Độ là một trong những loài chim lộng lẫy và dễ nhận ra nhất. Điểm nổi bật nhất của chúng là mào và bộ lông đuôi. Đuôi của công trống có thể dài từ 1, 4 đến 1, 6 mét, chiếm đến 60% chiều dài cơ thể (2, 3 mét). Công trống có sãi cánh từ 1, 4 đến 1, 6 mét.
  Chính cái đuôi đã làm cho công trống trở thành một trong những loài chim bay lớn nhất thế giới. Đuôi của công trống có từ 100 đến 150 chiếc lông dài. Mỗi chiếc lông được trng hoàng bởi nhiều đốm màu rất đẹp. Vào mùa sinh sản, công trống thường xòe đuôi để quyến rũ con mái.
  Chim công mái có màu nâu phía trên lưng và trắng phía dưới bụng. Chúng không nổi bật bằng chim trống. Chim công mái có trọng lượng từ 2, 75 đến 4 kg và chiều dài khoảng 1 mét.
  Chim công Ấn Độ là loài chim quốc gia của đất nước này. Nơi ở của chúng là các khu vực quanh vùng sôgn Indus, các bang Jammu và Kashmir, Đông Assam và Nam Mizoram. Chim công Ấn Độ được luật pháp bảo vệ từ năm 1972.
   
 2. Binhmicco

  Binhmicco New Member

  Tham gia:
  9/9/08
  Bài viết:
  2
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Bà rịa vũng tàu
  anh em nào đã nuôi chim cong rồi giúp cho vài kinh nghiệm vói ?tôi đang muốn tham khảo , rất mong nhận được sự giúp của các bác .
   

Chia sẻ trang này