Một việc cần hỏi các huynh

Thảo luận trong 'CHIM CU GÁY (Streptopelia)' bắt đầu bởi chanhtin, 3/11/08.

 1. chanhtin

  chanhtin Member

  Tham gia:
  29/10/08
  Bài viết:
  13
  Thích đã nhận:
  8
  Đến từ:
  tphcm
  Mấy ngày nay trời mưa quá,mình mới lấy 1 cặp bổi ở đường Lê Hồng Phong về,vì sợ còn nhỏ nên có trùm áo lồng,sáng mới mở ra.Vậy mà tự nhiên cặp lồng bị mọt ăn rồi,mà mình nhìn hoài không phát hiện con mọt nào cả(chắc nó ẩn kính quá).Vậy cho phép hỏi mấy huynh làm cách nào để trị mọt ăn,có cần lấy ra phơi nắng hay làm gì bây giờ.Trong khi đó cặp lồng không bị thấm nước vì không để ngoài mưa.Mong mấy huynh chỉ gấp gấp và trong tương lai bảo quản như thế nào để không xãy ra tình trạng đó nữa!!! À trong cặp mới bắt về sao có 1 con bị buồn buồn làm sao,sáng mở áo lồng rồi mà không thấy nó đứng trên cầu mà cứ như bị rù rù muốn bị cúm hay sao?Mà vẻ mặt của nó không thấy lanh như con kia,mình nghỉ nó muốn bệnh rồi thì phải,cặp này mình lấy nó chưa ra màu bông ở cườm cổ nữa không biết nó phải cu cườm không hay là cu ngói,không biết ở tiệm có bán cu ngón không nữa,mình mua ở đ/c 400c tiệm của bà Nhung không biết chim ở đó có tốt không nữa
   
 2. mayrau9018

  mayrau9018 Well-Known Member

  Tham gia:
  21/11/07
  Bài viết:
  960
  Thích đã nhận:
  3,685
  Đến từ:
  Ninh Binh
  Lồng mới mua về nên đánh vécni hoặc dầu toa (màu đẹp hơn vecni nên E rất ưa)quét song để khô hẳn rồi quét lượt nữa để chống mối mọt.
  -Lồng bị mọt ko phải do để ngoài mưa hay đẻ ẩm đâu mà do vật liệu kém chất lượng và ko đc bảo quản (quang dầu)thôi.Bác mang lồng bị mọt ra tim chỗ nào có phân mọt đùn ra lấy sợi sắt nhỏ chòi cho chết con mọt, nêế hang nó loăng ngoằng ko chòi đc thì dùng xa lanh bơm dầu phun vào hoặc nhỏ keo 502 vào hang sau cho nó die, sau đó nhớ quang dầu để phòng mọt và mốc nhe.
  -Kiêm tra con "buồn buồn" xem có bị đi ỉa ko bác nhé.
  -Chim ngói nhỏ hơn cu, lông hơi hung đỏ hơn cu, cổ có một vòng đen bác ạ.
   
 3. Ong lai do

  Ong lai do Well-Known Member

  Tham gia:
  26/9/08
  Bài viết:
  56
  Thích đã nhận:
  41
  Đến từ:
  HCM
  Hi bác, xin hỏi bác mua mỗi em bao nhiêu xiền thế để anh em tham khảo.
  mấy con bác mua chắc còn nhỏ nên chưa có cườm, mình cũng gặp mấy nơi bán chim cu còn nhỏ nhưng cườm của nó mờ, không đậm màu, còn chim mà chưa ra cườm thì mình chưa gặp.
  Chim cu thì ít nhảy nhót, nên có thể nó vẫn bình thường mà bác thấy nó đứng im bác lại tưởng nó ủ rũ như bị bệnh. Còn nếu Khi bác mua nếu nó nhảy nhót bình thường mà về nhà lại ủ rũ thì chắc là nó lạnh, hoặc thức ăn có vấn đề nên em nó bị đau bụng, bác kiểm tra lại thức ăn, nước uống.
  thân

  trước mình cũng có mua 1 em cu ở LHP, mình bắt đại 1 em, về nhà thấy là cườm nát, đến nay khoảng 1 tháng rồi, nhìn kỹ lại thấy là cườm 2 dây. cũng phần nào an ủi. :)
   

Chia sẻ trang này