một ý tưởng nhỏ về hồ nuôi Halfmoon !!!

Thảo luận trong 'Hỏi đáp kinh nghiệm liên quan tới betta' bắt đầu bởi vulong_91, 20/10/06.

 1. vulong_91

  vulong_91 Well-Known Member

  Tham gia:
  25/8/06
  Bài viết:
  329
  Thích đã nhận:
  39
  Đến từ:
  TP Hồ Chí Minh
  hôm nay rảnh rỗi tự nhiên Vulong có 1 ý nghĩ cũng lạ để thiết kế 1 bể nano ( 30x20x20 ) cho HM !!! :rolleyes: :rolleyes: Trên diễn đàn đã có người thiết kế thủy sinh cho HM , hôm nay Vulong nghĩ về việc thiết kế cho HM 1 cái bể nano theo phong cách đại dương , sử dung phong màu đen , đèn có thể xài loại đèn neon màu trắng hoặc hồng tùy người chơi !!!! theo Vulong nghĩ kiểu hồ này rất hợp với những chú HM có màu đỏ, vàng , xanh dương lợt ... vì hiện nay trên thị trường HM đã có rất nhiều màu đẹp nên các bạn chơi có thể chọn màu mình thích và phù hợp với bể mang phong cách đại dương !!!!! mong các bác và các bạn chơi đóng góp ý kiến thêm nha :) :) :) :rolleyes: :rolleyes:

  Nhưng Vulong còn 2 điều hơi thắc mắc :
  1 > lượng san hô dùng để thiết kế bể khi vào nước có ảnh hưởng gì đến cá không ???
  2 > san hô sử dụng 1 thời gian lâu sẽ bị vàng !!! các bác có cánh nào làm cho san hô trắng trở lại không ???
   
 2. Cây với cá

  Cây với cá Moderators

  Tham gia:
  2/4/06
  Bài viết:
  1,463
  Thích đã nhận:
  320
  Đến từ:
  TP .HCM...HCM..
  Ý tường này của VULONG cũng khá hay .
  1/lượng san hồ nhiều hay ít là tùy VULONG trang trí thôi như điều chỉnh như thế nào để phù hợp với yêu cầu tất yếu của betta , cao hay thấp cũng làm cho cá phát triển chậm đi , chì nhiêu đ1o thôi thì khả năng 1 bể đẹp bằng ''cảnh biển'' có thể bị hạn chế rồi .
  2/san hô sử dụng lâu ngày có màu vàng hay lâu hơn nữa thì có màu nâm ..... nên cần phải có máy lọc , nhưng dùng máy lọc thì không ổn tí nào, vì cá betta thích nước tĩnh chứ không ưa nước động .
  Cách tẩy trắng san hô CÂY VỚI CÁ thường dùng cho bể nước mặn cũng như san hô vụn cho bể nước ngọt là lấy ra ngâm vào dung dịch nước cốt chanh ( có tính axit) và dung dịch muối có thêm vài giọt xanh metylen .sau 1/2 tiếng hay 1 tiếng lấy ra chạt nhẹ và xã nước .
   
 3. vulong_91

  vulong_91 Well-Known Member

  Tham gia:
  25/8/06
  Bài viết:
  329
  Thích đã nhận:
  39
  Đến từ:
  TP Hồ Chí Minh
  cảm ơn Cây Với Cá đã góp 1 ý kiến cho Vulong nhưng Vulong cần biết rõ hơn về việc cảnh biển những yếu tố nào sẽ gây ảnh hưởng đến HM !!?? Cây Và Cá có thể liệt kê rõ giúp Vulong được không ???
   
 4. d2d3

  d2d3 Well-Known Member

  Tham gia:
  16/10/05
  Bài viết:
  396
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  tp.ho chi minh
  cảnh biển ở đây là sao hả vulong,tui chả hiểu bác muốn nói gì,còn về vụ san hô thì khi xài 1 thời gian thì sẽ có hiện tượng "teo" san hô,nó sẽ ko còn cứng như xưa nữa đâu,mà khi đó bác chỉ cần bóp nhẹ là nó vở vụn ra ngay,ta nên thay san hô mới khi có hiện tượng đó.
   
 5. DNT_designer

  DNT_designer Well-Known Member

  Tham gia:
  4/11/05
  Bài viết:
  590
  Thích đã nhận:
  304
  Đến từ:
  Hà Nội
  PH! đơn giản vậy thôi bạn àh :) điều này đối với những người chơi thủy sinh và cá cảnh đều hiểu cả :)
  Cho 1 lượng san hô đủ để tạo cảnh biển vào bể nano 30x20x20 mà vẫn giữ PH ở mức ổn định (bé hơn hoặc = 7) là điều rất khó :(
  Cá HalfMoon có từ Thái Lan do lai tạo các giống cá betta. Thực tế cá ưa thích trong môi trường nước tù ,mềm( PH thấp) và cũng vì thế người ta đã cho ra dung dịch từ lá bàng khô. Nếu để ý bạn sẽ thấy tất cả các trại Betta hay cửa hàng bán cá chủng loại này đều cho vào 1 ít lá bàng hay lá chuối,... nhằm giảm PH trong nước(nước có màu ngả vàng khá đẹp).
  Từ đó bạn đã hiểu ra rồi chứ ;)
   
 6. vulong_91

  vulong_91 Well-Known Member

  Tham gia:
  25/8/06
  Bài viết:
  329
  Thích đã nhận:
  39
  Đến từ:
  TP Hồ Chí Minh
  cảm ơn các bác đã giải thích rõ cho Vulong !!!! như vậy chuyện làm 1 hồ theo cảnh biển xem ra không thể rồi như vậy Vulong sẽ tìm một ý tưởng khác !!!!!
   

Chia sẻ trang này