Mua cá rồng ở Singapore? Tại sao ko?

Thảo luận trong 'Các vấn đề xung quanh cá Rồng' bắt đầu bởi ramfish, 19/1/11.

 1. ramfish

  ramfish New Member

  Tham gia:
  19/1/11
  Bài viết:
  2
  Thích đã nhận:
  5
  Đến từ:
  Singapore
  Mình được biết là ở Việt Nam bây h người chơi cá rồng có thể lập nên cả một thành phố, và thú chơi này thì cũng lắm công phu.

  Một thời gian trước đây, người chơi cá rồng ở Hà Nội chỉ có thể nhập các loại cá rồng hiếm từ Trung Quốc về theo con đường lậu là đánh thuốc mê quấn quanh người. Đó là do cách đây tầm chục năm cá rồng vẫn nằm trong danh sách sinh vật cấm xuất khẩu của các nước.
  Tất nhiên với cách làm này thì cá nhập về chỉ được xếp vào hạng trung bình hoặc xấu mà giá thì rất cao.

  Bây h, chính sách của nhiều nước đã thực sự thay đổi, và Singapore- con rồng của châu Á về kinh tế và cũng là nước dẫn đầu Đông Nam Á về xuất khẩu cá rồng với chính sách thông thoáng đã cho phép người chơi từ khắp nơi trên thế giới được mua cá rồng và ship hàng(hoặc qua đường hàng không) thẳng về địa phương.

  Tưởng dễ dàng là thế nhưng phần lớn các trại cá ở Singapore nằm ở vùng khuất quanh khu ngoại thành và các ông chủ thì thường thiên về bán buôn đi các nước như Trung Quốc, Đài Loan... với đợt hàng lên đến cả trăm con cá giống được chứng nhận và bắn chip đầy đủ. Hơn nữa, vì các trang trại cá này ko công bố rộng rãi thông tin trên mạng ngoài một vài bức ảnh giới thiệu sơ qua nên việc đến singapore đúng mùa cá cũng chỉ là may xui.

  Vì vậy để sở hữu một chú cá rồng được nhân giống ở Singapore cũng khá khó khăn...

  Mình hiện đang làm việc và học thêm tại singapore, đã học bên này từ năm 15 tuổi, qua 6 năm ở đây mình đã có kinh nghiệm khá lớn trong vấn đề thủ tục hành lí sân bay, đường đi lối lại. Cũng là người mê nuôi cá nước ngọt( dù không phải cá rông), mình nhận thấy hiện nay việc sang nước ngoài đặc biệt là Singapore mua cá rồng không phải là chuyện hiếm gặp ở việt nam. Nhưng thường người chơi ở Việt Nam sẽ gặp khó khăn trong vấn đề đi lại, nhà ở làm thủ tục khi sang đây săn cá.

  Cũng làm nghề cung cấp dịch vụ mặc dù không chuyên về du lịch, mình nghĩ nếu ai có nhu cầu muốn sang singapore săn tìm cá rồng để thỏa mãn thú chơi tao nhã này, mình sẽ giúp mọi người từ việc tìm trại quá, tìm thời điểm thích hợp trong mùa cá, và giúp mọi người làm thủ tục vận chuyển...Đổi lại mình sẽ lấp phí dịch vụ. Mình nghĩ có người (như chú họ mình) bỏ ra cả 1 cái spacy để mua một đôi cá, thì nhưng vấn đề này cũng cần chắc chắn.

  Anh chị em có nhu cầu qua Singapore mua cá, thì mình có thể giúp, nếu mọi người ủng hộ thì mình sẽ để lại contact. Nếu không thì coi như mình góp một phần nhỏ làm sôi động thêm diễn đàn.

  Xin cảm ơn.
   
 2. LILIUM

  LILIUM Well-Known Member

  Tham gia:
  4/4/11
  Bài viết:
  54
  Thích đã nhận:
  14
  Đến từ:
  Ha Noi
  Cám ơn vì thiện chí của bạn rât nhiều. Mình muốn tìm hiểu kỹ hơn về ý tưởng của bạn. Contact với mình theo địa chỉ gianglt.vpc@gmail. com nhé ! Thanks !
   
 3. gautrucfkb

  gautrucfkb New Member

  Tham gia:
  5/9/11
  Bài viết:
  1
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  quy nhon - binh dinh
 4. vanluat

  vanluat New Member

  Tham gia:
  7/9/15
  Bài viết:
  2
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Ninh Bình
  cá rồng

  e cũng đang có nhu cầu mua cá rồng tại sing yh boykutelovemy@yahoo.com mong được hợp tác với a:-*
   
 5. koumei

  koumei Member

  Tham gia:
  20/9/15
  Bài viết:
  18
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  HCM
  Mình cũng đang có nhu cầu mua cá rồng tại sing mong được hợp tác
   
 6. mình cũng đang có nhu cầu mua cá rồng ở singapore bạn có thể nào liên hệ qua mail: kingdragonfish@yahoo.com dùm mình không, rất vui được làm quen.
   

Chia sẻ trang này