mua chim

Thảo luận trong 'Hỏỉ đáp - kinh nghiệm' bắt đầu bởi wonbin_hq88, 24/7/04.

 1. wonbin_hq88

  wonbin_hq88 Well-Known Member

  Tham gia:
  28/6/04
  Bài viết:
  63
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  Hà Nội
  hãy chọn những con chim có màu lông óc mượt hình dáng khỏe mạnh
  đó là hình dáng bên ngoài còn bên trong là cái quan trọng hơn cả. đã là chim thì phải hót khỏe hót hay đây là một yếu tố quan trọng khi chọn chim. Đương nhiên nếu con chim đó vừa được hình dáng lẫn tiếng hót hay thì quá tốt nhưng kiếm được như vậy cũng hơi khó ah!!!
  hết rồi kinh nghiệm của em chỉ có từng đó thôi bác nào có nhiều hơn thì cho anh em hoc hỏi nha@@! :ph34r:
   
 2. giangnd

  giangnd Well-Known Member

  Tham gia:
  23/7/04
  Bài viết:
  136
  Thích đã nhận:
  367
  Đến từ:
  Hà Nội
  Chơi chim thì có mấy loại tớ tạm chia như sau:

  Thứ nhất: mới chơi chim chưa biết gì thì thường chơi chim rẻ, lồng rẻ vì chưa biết chăm sóc ra sao. Những người này thường bị mất kha khá học phí. Đối với những đối tượng này, tốt nhất là tìm người nào đó họ hiểu biết hơn để hướng dẫn cho. Nhưng nếu người nào đã chịu để những người giỏi hướng dẫn cho thì tớ lại phân thành nhóm 2.
  Thứ hai: Những người đã bắt đầu thích chim rồi và đã biết nghe tiếng chim hót. Lúc đó họ sẽ không còn thích chơi lồng xấu và những con chim vớ vẩn nữa mà phải mua chim và lồng kha khá.
  Thứ ba: Nhưng người đã chơi lâu rồi thường thích sưu tầm lồng đẹp và chim hay nữa. Nếu vậy tất nhiên là phải bỏ tiền (mà còn nhiều là khác ý) để mua cho mình những cái lồng đẹp nhất, mất công tìm những con chim hay nhất. Tớ cũng thích lồng đẹp chim hay nhưng tìm giải pháp là đặt lồng (chào mào, sơn ca, chích choè) và sang Tầu mua lồng khuyên. Còn chim thì mỗi khi đi công tác lại kết hợp làm vài con, chất lượng tốt mà giá cả lại hợp lý. Hiện đang săn một con khuyên nghe nói cực hay ở trên Ba Vì, nuôi ba năm rồi hót ông ổng mà giá chỉ có 100 khìn thôi, định thứ 7 hoặc CN này sẽ tìm đến tận nới để bắt.
   
 3. coi77

  coi77 Còi xương thể bụ

  Tham gia:
  7/6/04
  Bài viết:
  2,949
  Thích đã nhận:
  3,789
  Đến từ:
  Thăng Long
  Cái vấn đề này khá nan giải bác ạ, nhiều người chơi cũng mua chim thuộc về chơi, nhưng về nhà mình nó lại khác cái môi trường, nước, không khí, âm thanh tiếng động, thức ăn,.v.v bác cũng thừa biết là Khuyênmà lạ cám là đi toét ngay hoặc thay lông nhẹ ra thì có líu căng lại được cũng mất vài tháng là ít. Bác nên xem lại bác ạ :huh:
   
 4. giangnd

  giangnd Well-Known Member

  Tham gia:
  23/7/04
  Bài viết:
  136
  Thích đã nhận:
  367
  Đến từ:
  Hà Nội
  Tất nhiên là thế nhưng đã nói rằng chơi chim thì mua được chim hay rồi phải biết cách chăm sóc mà. Theo tôi, đổi cám không phải là vấn đề quyết định mà môi trường sống thay đổi mới quan trọng. Đang ở quê yên ắng mà ra đô thị sôi động thì đến người cũng khó ngủ chứ đừng nói đến chim. Nhưng nếu chăm sóc tốt, chim cũng nhanh căng trở lại thôi, thậm chí còn căng hơn so với chủ cũ nếu trước đó chế độ ăn uống của nó trước không được chú trọng lắm (Ví dụ ở quên mấy người cho cho khuyên ăn đậu xanh-trứng) mà chủ yếu là cám cò chứng đã là tốt rồi.
   

Chia sẻ trang này