Mua đồ cho bể cá bằng ximăng ngoài trời

Thảo luận trong 'Hỏi đáp - Kinh nghiệm cá nước ngọt' bắt đầu bởi dung.ta, 18/10/08.

 1. dung.ta

  dung.ta New Member

  Tham gia:
  17/10/08
  Bài viết:
  2
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  hà nội
  Tôi đã xây 1 bể cá bằng xi măng, kích thước 4,6x0,7m; cao 0,32m. Bên trong và đáy bể đã đánh màu. Nay tôi muốn ốp đá (gọi là đã sóng lệch) xung quanh thành trong bể thì tôi có thể dùng silicon gắn đá để ốp vào bên trong thành bể đã đánh màu có được không? Silicon đó khi ngâm trong nước có bị bung ra không? Sau này có ảnh hưởng đến cá không?

  Trong bể cá tôi định đặt 02 hòn non bộ ( Chia bể ra làm 03 khoảng bằng nhau), trên 02 hòn non bộ có phun nước. Tôi nghe nói muốn nuôi cá thì phải có bộ lọc nước, máy bơm nước. Vậy với diện tích bể như trên thì phải dùng mấy máy bơm nước và mấy máy lọc nước. Công suất máy là bao nhiêu?, dùng của hãng nào , cách bố trí hệ thống lọc ra sao. Vận hành như thế nào. Ở Hà nội có những nơi nào bán các đồ này có uy tín. Tôi đã ra đường Thanh nhàn. Nhưng ở đó họ chỉ có thi công trọn gói, rất chung chung mà không có trả lời chi tiết các câu hỏi của mình.

  Tôi là người mới rất mong nhận được sự góp ý của các bạn
   
 2. vuongvnn

  vuongvnn Well-Known Member

  Tham gia:
  20/9/08
  Bài viết:
  156
  Thích đã nhận:
  100
  Đến từ:
  ha noi
  bác ra mua mấy cái phun nước ở thanh nhàn đó về lắp cái máy lọc nước công suất lớn vô 1 tý là được.. nếu ko lên hòn non bộ chỗ ngã tư tôn đức thắng và cát linh có cả phụ kiện lẫn những mảng rời.. chúc bác có bể đẹp
   
 3. purespring

  purespring Well-Known Member

  Tham gia:
  25/5/08
  Bài viết:
  76
  Thích đã nhận:
  94
  Đến từ:
  HN
  Về gắn đá bằng silicon tôi nghĩ không ổn vì nếu làm thì phải gắn kín theo mạch gạch. Nếu vậy thà ốp bằng xi măng cho rồi, bền, chắc, khỏi lo luôn. Nên nhớ là bác còn để hòn non bộ lên nhé.
  Về hệ thống lọc, không rõ là bể của bác ngoài trời hay trong nhà. Dù gì thì em vẫn thấy làm lọc đặt trong bể, lọc trực tiếp là hay nhất. Không tốn kém, không tốn nhiều công và dùng được lâu dài. Độ lâu lâu thấy bông lọc bẩn thì gỡ ra giặt rồi lại đặt vào là xong. Nước trong, bể sạch, không phải thay nước. Chỉ khi thấy đáy bể nhiều cặn thì lấy ống hút ra và thêm nước vào. Trường hợp này chỉ phải làm khi bác nuôi cá vàng, chép, mấy loại ăn lắm ỉa nhiều.
  Do kích thước bể của bác khá dài nên nên để 2 bộ lọc hai góc đối xứng nhau, tao dòng nước quanh bể.
   
 4. Nguyet

  Nguyet Master storm

  Tham gia:
  28/1/08
  Bài viết:
  1,068
  Thích đã nhận:
  587
  Đến từ:
  Làng quan họ quê tôi-Thủ đô anh hùng
  bác ở đâu,bể đã thi công xong chưa.nếu bác cần thiết kế theo kiểu vườn của nhật bản chơi toàn đồ mang phong cách nhật thì bác pm cho em số điện thoại hoặc bác gọi cho em theo số 0904601684 chúng ta bàn tiếp.
   

Chia sẻ trang này