Mùa hè có chùm được áo lồng không?

Thảo luận trong 'Phụ kiện cho chim hoạ mi' bắt đầu bởi maithanhvan, 15/7/08.

 1. maithanhvan

  maithanhvan Member

  Tham gia:
  10/7/08
  Bài viết:
  19
  Thích đã nhận:
  11
  Đến từ:
  Hà Nội
  2 hôm nay khoảng 9h sáng, trời nắng, tôi cho chim vào nhà. Sợ e hoảng vì bọn trẻ con chạy nhảy nên tôi trùm áo lồng cho em, buổi tối tôi cũng cho vào nhà rồi trùm áo lồng. Tôi muốn hỏi mùa hè trùm áo lồng như thế có sợ chim bị nóng quá và died không. Tiện thể giúp tôi luôn, tôi rang và giã nhỏ ngô và lạc trộn vào cám cho chim ăn có được không, hay là phải để sống. Xin chân thành cảm ơn. Mới nuôi chim hỏi nhiều mong các bạn thông cảm.
   
  KtsBim thích bài này.
 2. chunghieupro

  chunghieupro Well-Known Member

  Tham gia:
  16/3/08
  Bài viết:
  57
  Thích đã nhận:
  39
  Đến từ:
  hai phong
  chào maithanhvan . về khoản chùm áo lồng mùa hè thi bạn phải chùm cho mi đỡ sợ và hoảng . Nếu chim bạn đã thuần thì ban cứ bỏ hết áo lồng ra, nếu có nhiều trẻ con thi bạn tim 1 chỗ thoáng mát khong có ánh nắng chiếu trục tiếp vào, treo cao lồng lên thi ko có vấn đề gì cả.con nếu là bổi thi bạn chỉ hé ra thôi. còn về thức ăn thi bạn làm như sau: 1 ngói bavi + 10 quả trứng lấy lòng đỏ thôi+ 1 ít vỏ trứng say nhỏ , phải nhỏ nhé+ 1 lạng tôm phơi khô say nhỏ. Rồi chộn tất cả vào với nhau cho thật đều. rồi đem phơi cho thật khô nhé không thì để mốc đấy chim ăn sẽ đi ỉa đấy nếu thấy hạt cám to was thi dùng tay bóp hoặc lấy vỏ trai nước khoáng nghiền nhỏ ra đỡ đau tay. Đây là cách minh vẫn làm , no rất tốt, còn có rất nhiều công thúc khác cho bạn tham khảo . bạn tự tìm đọc nhé.:applause:
  Chúc bạn thanh công!
   
  KtsBim thích bài này.
 3. Lưu Khang

  Lưu Khang Well-Known Member

  Tham gia:
  22/3/08
  Bài viết:
  398
  Thích đã nhận:
  43
  Đến từ:
  Ha` no^i.
  Vì mục đích tránh cho chim hoảng và muỗi đốt thì chùm lồng là tối cần thiết , hè nóng tốt nhất bạn nên chọn vải mỏng nhẹ thì tốt hơn !
  Thức ăn cho Mi: 200g tấm gạo + 6 lòng đỏ trứng + 1 muỗng bột sò . Chế biến như sau:
  Tấm gạo rang vàng , trứng luộc chín lấy lòng đỏ , bột sò đem trộn lẫn hỗn hợp >> phơi ngoài nắng cho khô cho chim ăn dần !
  Chúc bạn thành công !
   
  KtsBim thích bài này.

Chia sẻ trang này