Muốn đổ gà tre mong anh em chỉ giáo

Thảo luận trong 'Gà nòi - Gà chọi' bắt đầu bởi GaConXaMe, 1/7/15.

 1. GaConXaMe

  GaConXaMe Member

  Tham gia:
  19/6/15
  Bài viết:
  7
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  hồ chí minh
  Tình hình là em cũng chơi gà được 2 năm rồi. Mà toàn mua gà về đá ko thôi. Toàn mua nhầm lừa đảo. Giờ em muốn đỗ gà tre mỹ để đá chơi thôi chứ không có buôn bán gì hết. Mong anh em cho em 1 chút kiến thức để em am hiểu hơn. Cám ơn và chúc anh em được nhiều sức khỏe !
   
 2. trandat_ct

  trandat_ct Well-Known Member

  Tham gia:
  20/2/10
  Bài viết:
  809
  Thích đã nhận:
  1,074
  Đến từ:
  cần thơ
  kiếm anh em nào có uy tín trên diễn đàn xin nhượng lại 1 cặp đỗ thử 1 năm rồi rút tỉa kinh nghiệm từ từ bạn à
   
  xomga thích bài này.
 3. boy_loving84

  boy_loving84 Well-Known Member

  Tham gia:
  3/12/07
  Bài viết:
  808
  Thích đã nhận:
  1,699
  Đến từ:
  Cần Thơ
  Mới biết đổ gà mà đổ gà mỹ thì ... ''chia tay sớm bớt đau khổ''. Cái gì thì cũng cần phải có thời gian và kinh nghiệm, chưa đổ móng xong mà đã xây nhà thì.... Tốt nhất là bạn kiếm 1 con gà đá nào hay, bạn ôm đi đá ăn có thành tích kha khá rồi tìm anh em nào có gà mái bổn tốt chia lại rồi đổ, chứ gà trống mà chưa qua cựa thì không đổ được đâu, và gà mái không biết gốc tích thì đổ con ra chỉ để ăn thịt thôi!
  Con gà trống tệ nhưng gà mái bổn tốt đổ ra con có thể chơi được chứ còn nếu con gà trống rất tốt mà đổ với gà mái tệ thì ra con cũng chẳng ra gì! Bởi vậy nên tìm 1 con gà mái tốt khó gấp 10 lần tìm 1 con gà trống nọc tốt!
   
  Last edited: 2/7/15
  truongphuc and huaquoctoan like this.
 4. GaConXaMe

  GaConXaMe Member

  Tham gia:
  19/6/15
  Bài viết:
  7
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  hồ chí minh
  Cám ơn anh đã chia sẻ

  Vậy anh có biết anh em nào trong diễn đàn có thể chia lại cho em được không. Em đã làm chuồng xong xuôi hết rồi. Nhưng giờ đi tìm gà về đỗ khó quá.
   
 5. GaConXaMe

  GaConXaMe Member

  Tham gia:
  19/6/15
  Bài viết:
  7
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  hồ chí minh
  cám ơn anh. Đúng là em rất còn non kinh nghiệm. Mong anh chia sẽ cho em 1 ít kinh nghiệm để em học hỏi
   
 6. nghia_it

  nghia_it Well-Known Member

  Tham gia:
  4/7/08
  Bài viết:
  1,809
  Thích đã nhận:
  2,647
  Đến từ:
  Mỹ Tho
  hihi, tui có vài con trống chưa qua cựa nhưng vẩn đổ ra con ăn độ nè , :p:p, thưc ra trống và mái đều như nhau ko có con nào hơn con nào, có nhửng con trống ra con hay dù đổ mái dở hay mái hay đều ra con khá tốt như nhau. nên củng ko nên quá quan trong mái bổn. mà ở VN làm ji có mái bổn mà quan tâm :(, mà nhiều khi mái bổn củng chỉ để ăn thịt
   
  Last edited: 3/7/15
  truongphuc, osscar, gacualai and 3 others like this.
 7. gadieu

  gadieu Well-Known Member

  Tham gia:
  29/5/13
  Bài viết:
  266
  Thích đã nhận:
  254
  Đến từ:
  hcm
  nếu anh nào mượn được con trống nọc của anh xuân xù,thì mang con mái tàu đổ cũng ăn
   
  gacualai and Mizolini like this.
 8. nghia_it

  nghia_it Well-Known Member

  Tham gia:
  4/7/08
  Bài viết:
  1,809
  Thích đã nhận:
  2,647
  Đến từ:
  Mỹ Tho
  Xuân xù hay Sơn sù ?........ nếu đúng ông này thì gà quá dử rồi, nhố cách đây mấy năm trước trường UT cỏn nhộn nhip , ông này mua 1 con we xanh 10k$ ăn nhiều cái của TGT.. nghe nói về ăn thêm 2 cái nửa rồi thua đưa lai TGT đổ mái nguyên 1 con gà dáng việt chân vuông
   
  gadieu thích bài này.
 9. linh_ke

  linh_ke Guest

  Nếu vậy chắc nhiều anh em sẽ thay đổi quan điểm quá,kiếm gà trống nọc hay thay vì kiếm mái hay
   
 10. boy_loving84

  boy_loving84 Well-Known Member

  Tham gia:
  3/12/07
  Bài viết:
  808
  Thích đã nhận:
  1,699
  Đến từ:
  Cần Thơ
  Bạn nói đúng ở chỗ là gà tơ chưa qua cựa vẫn đổ con ra ăn độ (đó là vì bạn biết gốc gác con gà trống tơ đó), nhưng bạn có dám ra chợ mua 1 con gà cột dây về đổ mái hay không? Nếu bạn dám thì xem như mình nể bạn 1 phần vì bạn liều lĩnh và có thời gian thử nghiêm như vậy! Mua 1 con gà trống già ngoài chợ đem về đổ mái khác xa với chuyện đem 1 con gà trống tơ mà mình biết gốc gác để đổ mái bạn àh!
  Chủ topic nói trước giờ chỉ mua gà bên ngoài về đá nên nếu chưa đem con gà đó đá qua cựa thì sao biết nó đá đấm thế nào mà đem đi đổ mái? 1 con gà trống không lì, đá không đâm, đá không ăn độ đem đổ với con gà mái nhá nhem lấm lét thì không thể nào đổ ra gà con ''hay'' được. Và cũng không có ai ngu ngốc đến nỗi đem con gà trống quá tệ để đi đổ với con gà mái không tốt như vậy đâu, nếu có thì chỉ để ăn thịt chứ không ai ngu để đem đi đá rồi đem tiền cho người ta ăn!
  Mình nói ''bổn'' ở đây là nói về gốc gác con gà. Tại sao những người đổ gà lâu năm có uy tín thì họ không bao giờ bán gà mái bổn gốc của mình (thà rằng họ để lại ăn thịt), còn gà trống nọc thì bao nhiêu cũng bán?
  Mua 1 con gà mái về phải tốn khoảng 1 năm để biết giống con gà đó có đá cựa, đá hay và lì đòn hay không, nhưng mua con gà trống về thì có thể trong khoảng 1 ngày là biết kết quả về giống con gà trống đó liền!

  ---------- Bài viết thêm vào lúc 09:55 PM ---------- Bài viết trước được viết vào lúc 09:54 PM ----------
  Nếu bạn có thời gian và tiền bạc thì bạn cứ thử nghiệm! Chúc bạn có kết quả tốt!
   
  Last edited: 3/7/15
  truongphuc, gadieu, nghia_it and 2 others like this.
 11. lehoanghuy

  lehoanghuy Well-Known Member

  Tham gia:
  22/5/13
  Bài viết:
  149
  Thích đã nhận:
  183
  Đến từ:
  tphcm-long an
  Quá hay có thể đưa vào sách giáo khoa câu trống 1ngày mái 1 năm cũa anh.
   
  boy_loving84 thích bài này.
 12. linh_ke

  linh_ke Guest

  có cho vàng mình cũng không rảnh đi thử nghiệm trống nọc hay với mái cùi bắp nữa boy-loving84,đường dễ không đi lại chui đầu vô bụi rậm ,trừ khi rảnh rỗi mình muốn kiếm bổn gà siêu thịt để nhậu
   
 13. boy_loving84

  boy_loving84 Well-Known Member

  Tham gia:
  3/12/07
  Bài viết:
  808
  Thích đã nhận:
  1,699
  Đến từ:
  Cần Thơ
  Những điều mình đã trải nghiệm thực tế rồi (tự đổ và thấy người ta đổ) nên mình mới dám khẳng định như vậy! Còn anh em nào không tin thì có thể thử nghiệm mà, nhưng mình dám chắc 1 điều là sẽ có chung 1 kết quả thôi: đó là tốn rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc mà chẳng được gì.
  Vì sao những người đổ gà dám bỏ ra rất nhiều tiền để sở hữu 1 con gà trống nọc đá hay win nhiều độ thông hoặc 1 con mái có nguồn gốc thật tốt?
   
  Last edited: 4/7/15
  catphien, gadieu and nghia_it like this.
 14. truongphuc

  truongphuc Well-Known Member

  Tham gia:
  11/1/14
  Bài viết:
  178
  Thích đã nhận:
  190
  Đến từ:
  đồng nai
  Hiểu đơn giản mái bổn là mái thường xuyên cho ra trống con hay.
  Gà mái Việt cần được cho sinh sản vài lứa, thậm chí với vài trống nọc khác nhau mới có thể đánh giá chắc chắn nó có hay không. Việc này rất tốn thời gian, công sức, tiền bạc và còn thêm yếu tố may rủi nữa nên ít người bán gà mái “bổn”. Đối với gà trống cũng vậy, không phải trống ăn nhiều độ ghép với mái bổn sẽ cho trống con hay. Nhưng trong vấn đề cản gà cần có niềm tin: mái bổn với trống nhiều độ cho trống con hay. Mái mua ký ngoài chợ với trống đá dở cho ra trống con dở!
  Có ae nói trống, mái bờ bụi cũng có con hay. Đúng. Nhưng gốc gác nó có thể không bờ bụi. Mình nghĩ không nên trông chờ vào may mắn: mua nhiều gà bờ bụi rồi đem thử nghiệm (đá hoặc dùng cản)
  Gà trống ae có thể kiếm gà thắng nhiều độ hoặc đem xổ thử nhiều lần nếu là gà tơ. Việc đem thử cựa có thể gặp rủi ro thua trận vì nhiều nguyên nhân chủ quan nên cần thật cẩn thận. Cái quan trọng khi cản là gà trống cho ra con hay chứ không phải bản thân nó là con gà hay, ae đừng lẫn lộn.

  Tại sao Mỷ bán gà lại bán 1 bộ nhiều mái và ít trống, còn ta thì hầu như không bán mái?
  Gà mái họ bán là gà thải? Chắc là không! Gà Mỹ dòng giống đâu ra đó (đúng hàng), yếu tố di truyền của dòng gà ổn định nên gà con ở các thế hệ sau rất đồng đều. Do đó “mái nào cũng là mái bổn”. Nhiều quá thì bán bớt là hiển nhiên. Họ có sợ lọt bổn ra ngoài không? Chắc là không nên mới bán cả trống lẫn mái. Ở VN tình hình lại rất khác. Sư kê lâu đời cản gà theo phương pháp mái “bổn” với trống ăn độ nên việc thay trống nọc diễn ra thường xuyên thì lấy đâu ra sự ổn định ở “bổn” gà. Khi yếu tố di truyền không ổn định thì mái bổn đời sau mò ra được cũng là kì công. Mà kì công thì ít bán. Mình nói là mò là bởi vì tỷ lệ gà mái con trưởng thành sinh sản ra trống cháu hay là ít và không phải bầy con nào trưởng thành cũng chọn được mái giống ưng ý. Một số trường hợp may mắn gặp ngay mái có khả năng sinh sản “trội” mà thế hệ trống con hầu như con nào cũng hay. Cái này như trúng độc đắc vậy, cản 1 năm bằng người khác cản 4-5 năm, và giống như trúng vé cọc nếu nó là con trống. Bởi vì trống thì ghép được với nhiều mái cùng lúc, tốc độ sinh sản tăng cấp số nhân. Trường hợp này ít nên sư kê càng không bán mái “bổn”.
  Đa số ae không đủ khả năng tài chính, thời gian, không gian cho việc thử nghiệm nên công thức sau có vẻ hợp lý cho cả tre lẫn nòi cựa trong lần cản đầu tiên để đảm bảo kết quả khả quan nhất: mái Mỹ cản với trống Việt ăn độ. Tại sao không là Mỹ với Mỹ, hay Việt với Việt? Gà Mỹ có phần hơi khó nuôi, con lai cũng vậy và mái Việt "bổn" theo mình may mắn mới có được.
  Còn vấn đề chân vảy,may độ... ae nào quan tâm thì lưu ý thêm khi chọn gà giống.
  Những gì mình chia sẻ là qua tìm hiểu và một số trải nghiệm, có thể thiếu xót, mong ae góp ý.
   
 15. nghia_it

  nghia_it Well-Known Member

  Tham gia:
  4/7/08
  Bài viết:
  1,809
  Thích đã nhận:
  2,647
  Đến từ:
  Mỹ Tho
  Chắc bạn với mình khác nhau về quan điểm chủ quan này rồi.. 1 con trống hay ăn nhiều độ thông góc gác rỏ ràng chỉ là điều kiện cần hay 1 con mái bổn ji đó rõ ràng cha me nó thế nào đó củng chỉ là điều kiện cần quan trọng là nó có di truyền đc nhửng cái hay cho thế hệ sau hay ko . gà noc là có khả năng di truyền chứ dang kê ,ăn mấy chuc x củng ko còn quan trọng . mái củng vậy .
  .Vì sao phải vậy ? Vì ko phải con nào ăn độ nhiều góc hay sẻ cho ra cin hay !? Chĩ có di truyền mới ra con hay ..
  Mình ko cần gà an nhiều cái ( tang tích đầy mình kháng sinh củng hư gan, đc đổ mái chắc củng thành ông già hihi) mà cần 1 em tơ tơ thấy khoái khoái hehe

  Ps: lâu lâu chém gió mấy bác chơi,dạo này nhậu nhiều lúc nào củng sỉn :(((((

  ---------- Bài viết thêm vào lúc 12:38 AM ---------- Bài viết trước được viết vào lúc 12:23 AM ----------
  Hihi cái này khác mình nè .. con mái noc hay ji đó họ ko bán là vì chưa tới giá chứ tới thì cái bàn thờ họ củng bán nói chi chỉ vài con mái noc . ko bán nay mai gió chết củng vậy ah. Nên vừa tới giá là bà vợ chọt léc ông chồng liền " đc rồi đó ông ..." hihihi.. Mà thực ra theo tui nhửng người ăn thịt mái bổn gì đó ko bán ra ngoài ,thứ nhất nghe ông bà xưa nói sao làm vậy ko chịu suy nghĩ , thứ 2 họ ko dám bán ra ngoài vì sợ người ta biết tỏng gà họ ra sau nên để thịt mà ko dám nói ai ..." thà ăn thịt chứ bán ra thì người ta không còn nghi ngờ gì cả.."nên thà để người ta ngi ngờ thì tốt hơn .hihihihih
  Còn trống noc .hic mua thật khó khăn giang khổ mới có dc mà giá thường ko bán . giá cao mới cho đi. Mình mua dc trống noc khó gấp 10 lần mua mái noc nè...
   
  Last edited: 5/7/15
  xomga, gadieu, chim gay and 1 other person like this.
 16. boy_loving84

  boy_loving84 Well-Known Member

  Tham gia:
  3/12/07
  Bài viết:
  808
  Thích đã nhận:
  1,699
  Đến từ:
  Cần Thơ
  Ok, bạn Nghia_it, mỗi người 1 quan điểm chơi theo cách riêng mà, nên đôi khi không thể nhìn theo 1 hướng được.
  Gà trống nọc hay gà mái để đổ ra thế hệ gà con tốt thì phải lựa những con gà khỏe mạnh, đương nhiên 1 điều là cha mẹ khỏe mạnh thì mới cho con ra khỏe mạnh được!
  ps: lâu lâu bàn luận để cho diễn đàn thêm sôi nỗi lên 1 tí! hihi
   
 17. GaConXaMe

  GaConXaMe Member

  Tham gia:
  19/6/15
  Bài viết:
  7
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  hồ chí minh
  cám ơn anh đã chia sẻ. vậy anh có thể chia lại cho em 1 con trống được không?
   
 18. GaConXaMe

  GaConXaMe Member

  Tham gia:
  19/6/15
  Bài viết:
  7
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  hồ chí minh
  cám ơn anh em đã quan tâm tới bài viết của em. Mong học hỏi được nhiều kinh nghiệm của anh em
   
 19. baphihg

  baphihg Well-Known Member

  Tham gia:
  9/9/13
  Bài viết:
  406
  Thích đã nhận:
  946
  Đến từ:
  Hậu Giang
  Các thánh gà phán ai cũng có cái lý của nó mình đổ gà và chơi gà 20 năm rồi dựa trên kinh nghiệm anh em nói đều đúng một phần, con trống hay ăn nhiều cái đỗ với mái chân cẵng sạch thì ok hay con mái hay có bổn ban đỗ với trống tơ thường thì cũng đúng, mình từng thấy ông hàng xóm có đám gà thịt kìa, chân không gì, lựuu đạn tùm lum, bể biên tùm lum, lông cổ trọc, tay như cục sắt nhưng đó gà đặc điểm gà ổng, thằng cháu ổng bắt một con đá thửa ăn liền 3 cái, sau đó cũng lên đai được 11x, rồi bán qua cam cũng được 8 chai đó
   
  Last edited: 6/7/15
  gadieu thích bài này.
 20. gadieu

  gadieu Well-Known Member

  Tham gia:
  29/5/13
  Bài viết:
  266
  Thích đã nhận:
  254
  Đến từ:
  hcm
  con gà này là bướm khét chân tròn vải đi nội 7/3 đầu to hết cỡ,mỏ bự,lông to gấp 3 con gà bình thường,bỏ vô chuồng đá gà mái,gởi về tân thới cản mái,ra toàn gà danh khoảng 8-10x toàn bên cam bên quýt,gà con của nó thấy con chó đi xa xa nó bay vô đá luôn,

  ---------- Bài viết thêm vào lúc 02:35 PM ---------- Bài viết trước được viết vào lúc 02:29 PM ----------


  nếu bạn dám bỏ ra 50tr để mua con gà vừa đá huề sắp chết như UT thì bạn cũng đã nổi tiếng lâu rùi
   

Chia sẻ trang này