Muốn Hồng Liễu đỏ rực ?, dễ thôi

Thảo luận trong 'Cây thuỷ sinh' bắt đầu bởi giangnd, 29/7/04.

 1. giangnd

  giangnd Well-Known Member

  Tham gia:
  23/7/04
  Bài viết:
  136
  Thích đã nhận:
  367
  Đến từ:
  Hà Nội
  Cái tên Hồng Liễu gợi cho ta cảm giác về một loài cây hồng hồng chứ không đỏ thậm chí tôi thấy nhiều người trồng Hồng Liễu còn xanh. Muốn đỏ rực không ?, dễ thôi. Cứ khoảng 4 đến 6 ngày một lần bạn lại cho 15 giọt (bể 1,5 x 0,45x 0,5- nếu kích cỡ khác cứ căn cứ vào đó mà gia giảm) dung dịch Atonik 1.8 DD ( Thuốc kích thích sinh trưởng cây trồng của Công ty Cổ phần thuốc sát trùng Cần Thơ với nguyên liệu nhập từ Nhật Bản) vào bể, chỉ trong 1 tuần bạn sẽ thấy hiệu nghiệm tức thì. Nếu không tin cứ nhìn ảnh thì biết, bảo đảm ảnh thực 100% chưa hề dùng qua Photoshop. Lưu ý: sau khi cho dung dịch này vào bể chỉ để từ 6 đến 12 tiếng là phải thay nước đề phòng cây không hấp thụ hết có thể sinh biến chứng như kích thích rêu.
  Có thể tìm mua loại phân bón dạng dung dịch này tại cửa hàng bán phân cho lan hoặc cây cảnh như tại khu vực chợ Bưởi chẳng hạn. Cực rẻ chỉ 3.500 đ (Ba nghìn rưởi thôi) mà ít nhất cũng phải dùng được 3 đến 6 tháng.
  Theo tham khảo các chuyên gia trong Hội cây thuỷ sinh Hà Nội (do Cụ Trương là Chủ tịch) thì Hồng Liễu các đốt lá phải sát nhay, lá dài, và thân cây nhỏ mới là đẹp (Ý kiến của anh Cường Kim Mã) như thế trồng vào bể dễ bỗ trí với loại cây khác. Đó là một ý kiến, còn theo tôi điều đó còn phụ thuộc vào bể thế nào và cách trồng ra sao. Nếu trồng theo anh Nhiệm (chuyên gia Sài Gòn) rất thưa thì Hồng Liễu mà mập thì rất đẹp. Các bể to như bể bơi của nhiều hội viên mới mà không có Hồng Liễu chui vào góc nào đó thì cũng chết tiền đấy.
  [​IMG]
   
  Wam thích bài này.
 2. tienbm

  tienbm Người làm vườn

  Tham gia:
  4/6/04
  Bài viết:
  3,509
  Thích đã nhận:
  6,461
  Đến từ:
  Hà Nội
  Từ Coi77:
  Bác tva PM cho em nói là Hồng Liễu của em nó 0 đỏ, khổ quá, cây mới có tý lá nước đã đâu vào với đâu đâu. Mới mọc được vài cái lá, mà em trồng toàn ở chỗ sáng nhất đấy chứ, vì em bố trí đèn kiểu kỳ dị, ngăn chứa bông lọc nằm ở giữa, đèn nằm kẹp ở 2 bên, 2 bóng Osram 840 và 1 bóng tím. Chiều nay có khi em phải mua 1 bóng 860 bổ sung, sáng lắm rồi. Mà rêu cá đẻ để ở đâu mà chẳng được ạ, em ở nhà em nó đang phát triển tốt đấy chứ!!!!
  Chiêu thức của bác giangnd thật độc đáo, thanks bác nhiều. Hôm nay em sẽ về mua Atonik 1.8 về thử xem. Mấy hôm định cắm lại cây cho nó có hàng lối, khổ quá hôm nào cũng tây tây 0 dám sờ vào nước lâu nên lười

  Từ Giang:
  Cái gói dung dịch Atonik này mầu xanh và nhỏ đúng bằng một gói dầu gọi đầu. Ở Hà Nội tôi ít khi đi lang thang lắm mà hồi đầu tôi mua là ở thị xã Sơn Tây cơ. Nếu khó tìm mua ở Hà Nội, độ Chủ nhật ông nào cần tôi xin biếu một gói. chịu khó gọi di động tốn 1.500 đồng vậy (chủ nhật điện thoại di động giảm giá 30 % mà): 0913220699.
  Tôi dùng loại phân này thay cho phân nước luôn thấy Hồng Liễu nó đỏ rực, hồng hồ điệp thì tác dụng không lớn lắm nhưng cũng khá đẹp, các cây xanh thì cũng có tác dụng tốt. Nhưng lưu ý là bón ít thôi có mới đầu có thể chỉ cho ít hơn số lượng tôi đã trình bày ban đầu.
  Chiều tôi sẽ up cái ảnh gói phân nước lên để anh em mua cho tiện.

  Hôm nay cuối tuần hơi bận, vài hôm nữa tôi lại xin giới thiệu một loại phân giá còn rẻ hơn (chỉ 2nghìn/gói với dung tích tương tự) nhưng chỉ dùng cho bể nào chỉ trồng cây xanh thôi vì nếu bón phân này thì hồng liễu hay hồng gì thì cũng cứ xanh hết.
   

Chia sẻ trang này