Muốn Mai Chiếu Thủy nở rộ vào dịp tết?????

Thảo luận trong 'Hỏi đáp kinh nghiệm chăm, trồng cây cảnh..' bắt đầu bởi Bao_truongcong, 26/10/08.

 1. Bao_truongcong

  Bao_truongcong Well-Known Member

  Tham gia:
  8/4/08
  Bài viết:
  129
  Thích đã nhận:
  3
  Đến từ:
  tp.hồ chí minh
  Mình muốn cây Mai chiếu Thủy nở rộ vào dịp tết thì làm thế nào được. Mong các anh, các bạn chỉ dẫn. Vì từ khi mua về nó chỉ nở thưa chứ không được trắng xóa như ngày mua.
  Mong các pro chỉ giáo.
  Cám ơn nhiều!
   
 2. tranthai162000

  tranthai162000 Well-Known Member

  Tham gia:
  13/7/07
  Bài viết:
  99
  Thích đã nhận:
  9
  Đến từ:
  vietnam
  một số kinh nghiệm cho hoa ra đúng tết
  đệ vừa sưu tầm được một số kinh nghiệm, xin chia sẻ với các bác
  + MAI CHIẾU THỦY: bốn mươi lăm ngày trước tết lảy trụi lá,ngưng tưới nước 3 ngày sau khi lảy.sau đó tưới nước có pha loãng phân kali cây sẽ cho hoa đung dịp tết.
  + NGUYỆT QƯỚI:có thể cho cây nở đúng mồng 1 tết.1 tháng trước tết không tưới nước một tuần,23 ngày còn lại,tưới nước 3 ngày đầu.sau đó tưới nước có pha phân NPK,50g/thùng 10 lít và xịt thuốc kích thích ra hoa vào ngày thứ 10,20 và 30.
  + VẠN THỌ:ươm hạt vào mùng 10 tháng 10 (âm lịch).trên phân hữu cơ hoai khoảng 1 tuần,khi lá đã chẽ hai,che nắng hứng sương .bầu được 2 tuần, trồng ra liếp hoặc vô giỏ .đến rằm tháng 11(al), bấm đọt(ăn cơi).nếu vô giỏ thì ăn cơi vào ngày 18(al).khi cây được nhiều cặp lá và ra được nhiều chồi,muốn có hoa lớn để mỗi chồi một hoa
  nếu hoa không nở dều,nên xịt thuốc kích thích hoặc dùng nước vo gạo tưới lên nụ hoa
  + BÔNG GIẤY:chiết cành vào đầu tháng giêng cây đâm cành giữ độ ẩm đến khi chồi được 10cm. bấm bỏ 0,5cm để cây dồn sức nuôi gốc rễ.Mùa mưa (tháng 5 hoặc 6 al) vô giỏ (chậu).muốn nuôi tán tròn phải thường xuyên bấm đọt.đến rằm tháng 10 (al) lảy lá tưới phânNPK và xịt thuốc kích thích hoa.
  + ỚT NHO: ươm hạt vào mùng 8 tháng 8 (al).sau khi hạt nảy mầm được 2 tuần.đến rằm tháng 9(al) vô chậu (giỏ)và bấm đọt nhiều lần dến rằm tháng 10 ( al) thì ngưng và tưới phânNPK (liều lượng ít) cây sẽ cho trái đồng loạt.
  + SUNG ĐỎ:cây trồng trong chậu tháng 6 (âl) khấc gốc siết lại bằng dây kẽm hay nilon.trước khi khấc gốcngưng tưới nước trong vài ngày.siết được một tháng,mở dây,tưới nước bình thường.cây sẽ ra hoa kết trái đúng dịp tết.
  (theo TẠP CHÍ HOA CẢNH)
  bài viết của LƯ THẾ NHÃ.
  (sưu tầm )
   
 3. vu tayninh

  vu tayninh Well-Known Member

  Tham gia:
  2/11/08
  Bài viết:
  54
  Thích đã nhận:
  29
  Đến từ:
  tay ninh
  tranthai cho mình hỏi bông giấy mà lảy lá rầm tháng 10 âl có sớm lắm không vậy?bạn cho mình ý kiến nhe,cám ơn bạn
   

Chia sẻ trang này