Muốn Tiểu Phẩu Mắt Cá Rồng

Thảo luận trong 'Các vấn đề xung quanh cá Rồng' bắt đầu bởi longvangchauc, 12/3/07.

 1. longvangchauc

  longvangchauc Well-Known Member

  Tham gia:
  8/12/06
  Bài viết:
  366
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  Xóm Nhà Lá Ở Trung Tâm
  Xin thân chào tất cả!
  Mình có nuôi chăm một em Kim Long Úc được khoãng 5 tháng,do bố trí cũng như khi set up hồ,hay vì lí do nào nữa mà mình chưa rõ nguyên nhân...Cặp bóng đèn hình em nó càng lúc càng lồi như ti vi màn hình cong chứ không giống màn hình phẳng như lúc mới vác về:p.Nay mình rất muốn tiểu phẩu cho em nó để trở lại cặp mắt phần nào như hình dáng ban đầu.Dù mình chưa cầm dao mổ cá hay gà vịt bao giờ:D Nhưng thấy em nó như vậy xót xa quá nên đành nhắm mắt đưa dao cắt hết phần nhầy mỡ quanh hốc mắt mình nghĩ nguyên nhân chủ yếu gây nên tình trạng này.nay thông tin nhờ anh em nào có kinh nghiệm góp ý dùm cho mình đủ thông tin và tự tin làm Bác Sĩ giải phẩu một lần=)) và Chắc chắn là phải nhờ bác DR Moneyless cố vấn thêm,trước về bệnh mắt em này Lồi,quanh hốc mắt viền mỡ nhầy lem nhem khi mắt em nó co giản và điều tiết,trước khi tiểu phẩu cắt bỏ những thứ này rất cần sự cố vấn chuyên khoa và những clip mà Bác Moneyless từng up lên trước đây.
  Hi vọng 1 công đôi ba chuyện luôn:D ,thử nghiệm thành công thì cá đẹp người chăm cũng vui,không thành công cũng không sao,rut kinh nghiệm cho lần tới:p không mong lần tới cái vụ này :laughing:,dù gì em nó cũng hạng tép riu không sợ Đau Ruột:p nếu chẳng may em nó có bề gì...Nhưng thấy qua cái clip Bác Moneyless up lên cũng khá đơn giản miễn khéo tay chút là xong!em thấy (gây mê xong ,ôm ra người cầm nhíp lôi màn nhầy mỡ,người cầm dao rạch cắt khi nào hết lật sang bên kia làm tiếp rồi thảy vô hồ 5,10 thấy tỉnh mà không biết có bôi thuốc gì không chẳng thấy:rolleyes:...Anh em nào có ý gì hay góp ý cho mình lấy tự tin trươc khi lam Bác Sĩ bất Đắc Dĩ như thế này.Rất mong sự góp ý tù các bạn.Thân ái xin chào các bạn
   
 2. aeolus

  aeolus ...overload...

  Tham gia:
  31/1/07
  Bài viết:
  3,338
  Thích đã nhận:
  1,778
  Đến từ:
  hcm
  hì. Em không nuôi cá rồng nên không thể cho ý kiến được. Nhưng cũng phục bác có lòng dũng cảm ghê. Em xin góp ý bác cái này. nếu bác phẫu thuật cho em cá í thì bác quay phim quá trình thực hiện lại nhé. Để anh em tiếp thu cái đúng, tránh cái chưa hay bác nhá. Chúc bác sớm trở thành nhà phẫu thuật thẩm mỹ đầu tiên cho cá.
   
 3. moneyless

  moneyless Well-Known Member

  Tham gia:
  28/7/06
  Bài viết:
  813
  Thích đã nhận:
  151
  Đến từ:
  hoa ky
  Trước tiên, nếu quả thật cá bạn đang bị mắt lồi thì cho dù có tiểu phẩu con mắt bị lồi cũng không hết, vì mắt lồi khác hẳn mắt xệ, và dĩ nhiên cách chữa trị khác nhau .

  Nếu quả thật là mắt xệ thì lớp mở tích tụ bên trên đằng sau con ngươi của cá chỉ là một trong vài nguyên nhân có thể đưa đến tình trạng xệ mắt nơi cá rồng . Kim long Úc thường ít khi bị xệ mắt lắm, và triệu chứng bị xệ mắt thường xảy ra khi cá đã trưởng thành . Theo như tôi biết, thì KL Úc của bạn chưa được lớn lắm thì phải (có thể tôi nhớ lầm chăng?). Khi cá chưa lớn, hẳn, và cứ tạm cho là cá đang mới có triệu chứng của xệ mắt, thì phương cách giải quyết tốt nhất là điều trị từ từ, và tránh giải phẩu . Bạn có đề cập là "lồi mắt", nên tôi thiết nghĩ bạn nên thong thả upload lên vài tấm ảnh để mọi người trong diển đàn góp ý xem sao . Chuyện đâu còn có đó, từ từ sẽ có phương cách giải quyết tốt cho cá của bạn .

  Xin lưu ý là ngoài trường hợp rủi ro có thể xảy ra khi tiểu phẩu mắt như nhiểm trùng, bị tật hoặc đui luôn con mắt, cá sẽ cần một thời gian khá lâu để phục hồi, và sẽ bỏ ăn v.v.. . Mong bạn longvangchauuc cân nhắc trước khi đặc để em nó duới làn dao mủi kéo, vì rất có thể ta cũng chẳng cần thiết phải làm thế mà vẩn điều trị được . Nhớ upload vài tấm ảnh tiếp cận và tập trung sát vào con mắt đang làm bạn phiền lòng .
   
 4. longvangchauc

  longvangchauc Well-Known Member

  Tham gia:
  8/12/06
  Bài viết:
  366
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  Xóm Nhà Lá Ở Trung Tâm
  Đầu tiên rất cám ơn Bác Moneyless tư vấn và phân tích về triệu chứng mắt cá lồi và xệ,quả thực cá của em lồi chứ xệ thì không có nếu có rất ít,và một bên lồi khá nặng gần như 2/3 con mắt đưa ra ngoài,kèm theo trên viền con mắt có cái "mụt lẹo" hình dáng như bong bong nhỏ,bên trong hốc con mắt đôi khi có viền mỡ nhầy màu trắng,xì lem nhem ra quanh viền ngoài con mắt mỗi khi thấy em nó hay tập trung nhìn ra thành kiếng,và hay soi bóng bên dưới đáy hồ,em nghĩ đây là nguyên nhân chính làm mắt em nó bị lồi(đúng như bác nói KLU em thấy nhiều con To tổ chảng mà mắt rất tốt,không thấy lồi và xệ nếu có không đáng kể)con này bị cả cặp :eek:
  longvangchauc<==rất cưng em này:D mà bị như vậy thấy xót quá tuy rằng giá trị không cao,nhưng để tìm và chăm được em nó để mà hài lòng như lúc này thì không phải dễ kiếm được:p,Em nó nay đã được cỡ khoãng 35cm,thấy em nó bị rõ rệt chừng tháng nay,em cho nó Diet bớt,sợ có nó phốp pháp rủi rớt luôn con mặt thì Hỡi Ôi:(,và cũng đinh giải phẩu luôn để em nó kịp đi dự thi Hoa Hậu toàn SG=))...Để tiện cho bác Moneyless chẩn đoán cũng như cho giải pháp tốt nhất em longvangchauc này,để em tranh thủ mượn cái máy lia vài tấm up lên cho bác và anh em dòm có nên dùng dao kéo can thiệp không...Để anh em liệu còn mua beer chúc mừng vì....:laughing:
  rất cám ơn bác moneyless tư vấn ,xin thân chào tất cả hẹn gửi hình chụp sớm nhất khi có thể cho Bác và các anh em dòm :p (ABV pót hình hơi rườm rà và kén hình,đòi đúng size mới OK)anh em có kinh nghiệm chỉ cách thu gom size lại để mình tiện pót.CÁM ƠN NHIỀU
   
 5. Blue_Dolphin

  Blue_Dolphin Khách trọ nhân gian

  Tham gia:
  10/10/05
  Bài viết:
  6,585
  Thích đã nhận:
  7,984
  Đến từ:
  An Biên Trang => Gia Định Thành
  Bác cứ thu gọn chừng 100k-150k là pót vô tư ngay....
   

Chia sẻ trang này