Mút rêu, chuột nam mỹ sao cứ "tèo" mãi....

Thảo luận trong 'Cá - Ôc - Tép với bể thủy sinh' bắt đầu bởi sanipriya, 3/7/06.

 1. sanipriya

  sanipriya Well-Known Member

  Tham gia:
  6/8/05
  Bài viết:
  159
  Thích đã nhận:
  9
  Đến từ:
  Nơi mà ai cũng biết.
  Em là rất mê con này,
  [​IMG]
  Nhưng bọn nó cứ lần lượt ra đi:crying: trong bể của em~X( [-( Đầu tiên mua ở Thuý phát 25k/cặp về được 2 hôm thì ra đi ...hức hức:crying: . Tẩy chay TP, mua ở hàng bên cạnh 20k/cặp nhỏ hơn rồi cũng 2 ngày ra đi:sick: :confused: :-S .
  Trong khi đó bọn secan & cá chọi vẫn nhởn nhơ......
  Em đang trồng: cỏ nhật, vẩy ốc, hoàng thái dương và một số cây không biết tên. Hay con này dị ứng với một loại cây gì nhể. Mà nó cứ ra đi mãi thế? Chả lẽ em không nuôi được con này?=((
   
 2. mynlove

  mynlove Well-Known Member

  Tham gia:
  24/3/06
  Bài viết:
  833
  Thích đã nhận:
  22
  Đến từ:
  Hà nội
  ko có chuyện dị ứng đâu..bể nhà anh mới làm nền à ?? nếu như vậy đợi khoảng nửa tháng nữa thả chúng vào...đợt em mới làm nền thả mấy con chuột vô cũng die mặc dù phượng hoàng và đĩa vẫn tốt..một thời gian sau thả lại thì cá khỏe như thường !! hì hì !!
   
 3. GoldenCanary

  GoldenCanary Cappuccino...

  Tham gia:
  8/6/04
  Bài viết:
  3,333
  Thích đã nhận:
  6,181
  Đến từ:
  SGN
  Có những loại cá hơi 'khó tính' mặc dù trông nó có vẻ rất bụi bặm, tưởng là quăng đâu cũng sống được nhưng thật ra không phải!
  Một điểm đáng lưu í ở tất cả các bể mới set up là không vội vã thả cá khi môi trường bể chưa ổn định!

  Điểm mà sany cần lưu í thứ hai là loại cá labeo mà cậu nuôi trên thừong xuyên đánh nhau, vây đuôi rách lung tung cả, vì vậy luôn có khuyến cáo rằng với những bể nhỏ và trung bình (từ 1.2m trở xuống) thì chỉ nên nuôi 1 con trong bể. Chúng hiền lành với tất cả các các khác nhưng lại thích oanh tạc với chính đồng loại!
  Trong những bài viết về Labeo cũng đã đề cập đến vấn đề này rồi. Khi dự định nuôi con gì nên tìm hiểu chút thông tin về chúng cái đã! Không thì vừa tốn kém vừa khó nuôi cá đuợc đẹp.
   
 4. AK.8

  AK.8 Well-Known Member

  Tham gia:
  25/10/06
  Bài viết:
  100
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  Hà Nội
  Tớ cũng mới mua 1 con chuột bé xíu màu vàng nhạt, ko biết là loại gì luôn, nền bể thì mới setup đc 2 hôm, nghe các bác nói thế em lo cho tính mạng chuột con nhà em quá
  Em nghi là có thể do chuột hay tiếp xúc nền bể ,cát sỏi nhiều hơn so với loại bơi ở trên nên nó dễ die hơn khi bể mới làm nền ^.^
   
 5. ddhuans

  ddhuans Banned

  Tham gia:
  28/3/06
  Bài viết:
  646
  Thích đã nhận:
  51
  Đến từ:
  HCM
  Bọn này nhà em chết rất nhảm...Đó là tự tưởng mình là cá chuồn nên cũng bay...và chết...Hồ em để 2 cái đèn chỉ chừa 1 khe nhỏ ở giữa mà nó len ra chết được mới oải!
   
 6. Blue_Dolphin

  Blue_Dolphin Khách trọ nhân gian

  Tham gia:
  10/10/05
  Bài viết:
  6,585
  Thích đã nhận:
  7,984
  Đến từ:
  An Biên Trang => Gia Định Thành
  Nghe bạn tả thì mình nghĩ đó là albino corydoras, 1 loại cory bạch tạng, bọn này cũng khỏe lắm, chuyên thu dọn thức ăn thừa tầng đáy nhưng không ăn rêu tảo.
  Có thể do môi trường hồ có vần đề, cá bị stress và phi ra ngoài...Blue gọi nó là "bệnh hoang tưởng"...nó tưởng nó là chim nên bay vèo 1 cái...xong..:D:D:D
   
  Last edited: 22/11/06

Chia sẻ trang này