nền aquasoil có thể tái sử dụng được không ??

Thảo luận trong 'Nền - Phân bón' bắt đầu bởi vulong_91, 18/6/07.

 1. vulong_91

  vulong_91 Well-Known Member

  Tham gia:
  25/8/06
  Bài viết:
  329
  Thích đã nhận:
  39
  Đến từ:
  TP Hồ Chí Minh
  các anh em có ai biết nhiều về nền aquasoil cho mình hỏi hồ mình nền là aquasoil sử dụng được 3 4 tháng rồi bây giờ đổ hết ra cọ rửa cho sạch rêu (tại hồ mình vừa rồi bị rêu kinh quá) sau đó setup lại trồng cây mới thì có ảnh hưởng gì đến chất lượng nền ko ??
   
 2. gadaubac

  gadaubac Well-Known Member

  Tham gia:
  24/9/06
  Bài viết:
  150
  Thích đã nhận:
  39
  Đến từ:
  Hải Dương
  Chào bạn vulong 91 nha .
  Mình chưa dùng nền này bao giờ , nhưng mình đã đươc đọc bản dịch cách sử dụng nền aquasoil của cụ Chương có chỗ viết là : (đối với Aquasoil không được rủa trước khi sử dụng) .
  Còn lại mong các cao thủ cho ý kiến thêm .
   
 3. Kim Yen

  Kim Yen Member

  Tham gia:
  18/6/07
  Bài viết:
  15
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  HCM
  Tôi dùng nền aquasoil, có lúc không dùng nữa, hút ra rổ, để ráo nước, phơi nắng hanh hanh cho khô, bỏ bao nilon, một thời gian sau lấy ra dùng lại: không đến nỗi nào.

  Thử nghiệm này đã ứng dụng với cả hạt nền Đài Loan lẫn ADA aquasoil.
   
 4. Shiro Petto

  Shiro Petto Member

  Tham gia:
  5/6/07
  Bài viết:
  7
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh
  Đối với nền ADA tuyệt đối ko đc rửa vì nó sẽ làm mất đi khá nhiều chất dinh dưỡng trong phân. Nếu muốn bớt rêu để làm lại thì chỉ có thể lấy ra phơi thật khô rùi làm lại hoặc thả cá ăn rêu hay một số cách trị rêu khác mà các pro trên diễn đàn đã chỉ. Nhưng hồ bạn mới làm được có 4-5 tháng thì chuện hồ bị rêu là bình thường, ko cần phải dở nền ra làm lại mà chỉ việc giảm ánh sáng, tắt CO2 (nếu có) và thả ca ăn rêu là okie thui......
   
 5. vulong_91

  vulong_91 Well-Known Member

  Tham gia:
  25/8/06
  Bài viết:
  329
  Thích đã nhận:
  39
  Đến từ:
  TP Hồ Chí Minh
  cách làm giảm rêu vulong đã sử dụng nhiều cách rồi !! thả cá, tép an rêu cũng có, cho tay vô cắt những cây bị rêu bám cũng có nhưng nó vẫn lên vùn vụt !! khổ thật !! hồi lúc mới setup cái hồ bị rỉ nước dưới đáy làm phải đổ hết aquasoil ra rồi cho vô lại thấy nước cứ bị đục, đen như nước sình ấy !! bây giờ lại làm thế nữa vulong chỉ sợ dinh dưỡng của nền chẳng còn được bao nhiêu !!
   

Chia sẻ trang này