Nên bớt diễn đàn con

Thảo luận trong 'Thông báo - Hoạt động - Góp ý' bắt đầu bởi Hasinh, 19/11/06.

 1. Hasinh

  Hasinh Well-Known Member

  Tham gia:
  12/1/06
  Bài viết:
  164
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Cà Mau
  Hiện nay trang chủ đang chia nhỏ quá nhiều diễn đàn con. Điều này tốt cho các thành viên khi tham khảo một vấn đề chuyên sâu nào đó, nhưng lại làm hạn chế sự trao đổi, tham khảo ý kiến của thành viên với nhau khi có vấn đề cần tham khảo hoặc cầu cứu sự giúp đỡ của các thành viên khác. Ví dụ: một thành viên có cá bị bệnh muốn anh em trên diễn đàn góp ý, giúp đỡ (rất bức xúc); nhưng chủ đề lại mở trong diễn đàn con "phòng và trị bệnh cá" trong diễn đàn "các vấn đề về cá la hán". Nếu là tôi-khi cá đang mạnh khoẻ- thì tôi sẽ ít quan tâm vào diễn đàn con này. Ngược lại, với những thành viên nhiều kinh nghiệm khác, khi cá của họ cũng đang mạnh khoẻ, họ cũng sẽ ít ghé vào diễn đàn này để góp ý. Điều đó làm cho thành viên cần được giúp đỡ sẽ không nhận được sự giúp đỡ kịp thời. Cảm giác của người cần được giúp đỡ mà không được giúp đỡ kịp thời quả là không dễ chịu chút nào.
  Vài lời góp ý chân thành, nếu có gì không phải, mong bỏ qua cho. Cám ơn!
   
 2. jeambone

  jeambone Well-Known Member

  Tham gia:
  1/9/06
  Bài viết:
  523
  Thích đã nhận:
  4,760
  Đến từ:
  HCM
  Thực tế khi mới đăng nhập vào mạng mọi thành viên đề quan tâm nhiều nhất là hôm nay diễn đàn có gì mới, bạn chọn chức năng "Bài viết mới" là đảm bảo không bỏ sót bài nào.
   
 3. anh_hung908

  anh_hung908 Moderators

  Tham gia:
  7/7/05
  Bài viết:
  1,399
  Thích đã nhận:
  1,354
  Đến từ:
  hà nội
  Mình cũng đồng ý như bạn.
  Khi 1 thành viên hỏi về một vấn đề: Nếu ko thấy ai trả lời chỉ có 1 lý do duy nhất đó là câu trả lời đã có trong diễn đàn. Các cao thủ trả lời câu đó rồi nên ko muốn phí thời gian trả lời lại lần nữa chứ ko phải họ ko đọc được.
  Việc chia ra nhiều diễn đàn con như vậy rất tiện cho các thành viên mới tham khảo. Giống như ta sắp xếp đồ đạc ngăn nắp vậy, muốn tìm cũng dễ hơn. Vì diễn đàn ta ngày càng mở rộng với lượng bài viết rất lớn ko thể để lộn xộn được
   
 4. GHT

  GHT Thích ăn phở

  Tham gia:
  18/1/06
  Bài viết:
  4,669
  Thích đã nhận:
  20,294
  Đến từ:
  Việt Nam
  Chính vì vậy nên mình mới đọc được hết các bài của các bạn được chứ. Có nhiều bài viết kêu cá bị bệnh nhưng bệnh đó có trong những bài cũ roài, các thành viên mới không chịu đọc, các thành viên cũ thì nghĩ là có chủ đề giống như vậy nên không trả lời, nếu có thành viên nào nhiệt tình lắm thì họ mới dẫn đường link đến bài cũ đó để người mới đọc. Vậy thì cách tốt nhất là trước khi đăng tải 1 topic mới nào đó nên thì cần phải xem xét thật kỹ xem chủ đề mình đặt ra có trong 4r chưa.:confused:
  Vấn đề chia nhỏ các Box ra làm nhiều phần theo mình nghĩ rất có ích, nếu không chia nhỏ như vậy thì người mới khó lòng tìm được bài viết của mình cần quan tâm.
  Chúc các bạn vui vẻ, thoải mái mỗi khi đăng nhập vào ABV.:x
   

Chia sẻ trang này