Nên cho bao nhiêu muối vào hồ

Thảo luận trong 'Hỏi đáp - Kinh nghiệm cá nước ngọt' bắt đầu bởi badboyz, 30/1/06.

 1. badboyz

  badboyz Active Member

  Tham gia:
  22/1/06
  Bài viết:
  28
  Thích đã nhận:
  32
  Đến từ:
  Tây Ninh
  Hồ kiếng nhà mình có kích thước 65 x 38 x 30 (dài x rộng x cao, cm), khi thay nước mình đổ nước cao khoảng 20 cm. Mình nghe nhiều người nói khi thay nước cho hồ nên cho muối vào

  Vậy tác dụng của việc này là zi`? và hồ của mình cần thêm bao nhiêu muối ? (mình nuôi 1 con 3 đuôi, 10 con xecan, 7 con hòa lan, 2 con ông tiên)

  Cám ơn các bạn nhiều lắm :)
   
 2. Blue_Dolphin

  Blue_Dolphin Khách trọ nhân gian

  Tham gia:
  10/10/05
  Bài viết:
  6,583
  Thích đã nhận:
  7,984
  Đến từ:
  An Biên Trang => Gia Định Thành
  Theo mình thì mỗi lần thay nước bạn nên cho thêm muối với tỉ lệ khoảng 1 thìa cà phê cho 10 lít nước, muối làm cho nước được sát trùng mầm bệnh cho cá, nhất là phòng nấm, như vậy cá sẽ khỏe hơn bạn ạ! hồ của bạn cao 30cm là hơi thiếu, nuôi cá vậy cũng hơi nhiều, nên thay 3 ngày 1 lần, mỗi lần 30% luợng nước.
  thân,
   
 3. Hasinh

  Hasinh Well-Known Member

  Tham gia:
  12/1/06
  Bài viết:
  164
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Cà Mau
  Tôi nghe ông chủ tiệm cá nói cho muối vào với liều lượng sao cho nước hồ có vị mặn cỡ như nước canh ta thường ăn hàng ngày.
  Tôi không nếm thử, nhưng nhắm chừng như nêm nếm trong nấu ăn, thấy cá cũng không phản ứng gì.
  Tôi đang sinh sống ở vùng nước mặn (nuôi tôm sú), ở đây rất nhiều cá rô phi. Tôi nhận thấy rô phi và la hán có nhiều điểm giống nhau: tập tính sinh hoạt, ngưỡng pH rộng, ngưỡng độ mặn rộng, cơ cấu thức ăn, cách sinh sản... nên tôi đang tạo môi trường nuôi cho cá la hán như môi trường sống của cá rô phi, thấy kết quả tốt, cá lớn rất nhanh.
   
 4. lamvn

  lamvn Super Moderators

  Tham gia:
  24/6/04
  Bài viết:
  770
  Thích đã nhận:
  208
  Đến từ:
  Bình Dương
  Với cá nước ngọt muối có tác dụng diệt khuẩn hoặc tăng cường hấp thụ Oxy dùng trong trường hợp cấp cứu khẩn cấp, còn dùng lâu dài thì mình nghĩ nên xem xét lại, mình thấy một số vùng nhiễm mặn vào mùa khô thì cá nước ngọt khi chết do nhiễm mặn có biểu hiện lồi mắt, xù vảy... Ngưỡng chịu đựng của đa số các loài cá cảnh nước ngọt là từ 0 đến 5 phần ngàn trong vài ngày, vì thế để phòng bệnh cho cá cảnh người ta thường cho muối vào hồ với nồng độ từ 2-5 phần ngàn, tức là 100lít nước cho vào 200-500g muối.
   

Chia sẻ trang này