Nên hay không nên trộn cám vàng??????

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm chăm sóc chim khuyên' bắt đầu bởi khuyen gia, 17/7/10.

 1. khuyen gia

  khuyen gia Active Member

  Tham gia:
  12/4/10
  Bài viết:
  25
  Thích đã nhận:
  75
  Đến từ:
  ha noi
  Chẳng là thế này,đợt này thời tiết nắng và nóng quá nên mình không dám cho mấy e khuyên nhà mình ăn hoàn toàn cám vàng nữa mà mình trộn với cám thúy tuấn 14k với tỷ lệ 50-50..vậy theo các bạn làm như vậy có nên hay không?.nếu không nên thi bh xử lý ra sao?....Thanks!:)
   
 2. convanh

  convanh Active Member

  Tham gia:
  12/3/10
  Bài viết:
  43
  Thích đã nhận:
  17
  Đến từ:
  t.p thai binh
  theo tôi bạn cho chim ăn như vậy hơi nặng vì mùa này đã nóng mà cám vàng là cám công cho nên chim thường quá nóng như tôi mùa này cũng chẳng có hội thi nào nên cho chim ăn cám tuấn thúy 14k là ổn
   
  conovatb thích bài này.
 3. crock

  crock Active Member

  Tham gia:
  7/10/08
  Bài viết:
  28
  Thích đã nhận:
  13
  Đến từ:
  laocai
  sao bạn không tự làm cám lấy mà phải mua làm ji.
  cứ theo công thúc của các bác trong diễn đàn mà làm, là ổn chim rất khỏe mà lai tiết kiệm.
  nếu không có điều kiện như mình thì cứ lấy 1kg đậu tương + 50g Ngô bột + 10 quả chứng gà là mấy chú chim của mình ăn hai tháng mới hết.
   
 4. hoaphuly

  hoaphuly Active Member

  Tham gia:
  17/2/10
  Bài viết:
  34
  Thích đã nhận:
  26
  Đến từ:
  Phu lY
  mình không tán đồng với ý kiến của bạn crock bạn crock ơi bạn có nhầm không đấy 1kg đậu tương là nhiều lắm đấy mà chủ yếu cám khuyên đều làm bằng đậu xanh cơ mà với lại chỉ có 10 quả trứng mà lại cõng hơn 1kg bột nền thì cám khuyên thiếu chất trầm trọng đấy bạn ạ
  thân chào
   
 5. A_a_A

  A_a_A Mod Vành khuyên

  Tham gia:
  22/3/08
  Bài viết:
  309
  Thích đã nhận:
  154
  Đến từ:
  hà nội
  Mối người 1 quan điểm chơi chim khác nhau các bác ah . Người thích làm cám , người thích mua cám , nhưng cái cốt lõi của vấn đề là quan điểm về cái hay khi chơi vành khuyên nói riêng và sinh vật cảnh nói chung . Nhiều người thích chơi chim đấu , thích chim đấu thì việc dùng cám nặng là hoàn toàn dễ hiểu . Người thì thích nghe chim hót , thích thưởng thức phong cách , chất giọng thì chơi cám nhạt nhạt . Quan trọng nhất về cám chắc chắn phải là chuyện chim hợp cám chứ không có chuyện cám hợp chim . Theo quan điểm cá nhân tôi , nuôi cám trộn đậu xanh + vàng cũng hay vì chim căng vừa tầm , nhưng nói thật cám này vì là cám trộn nên các ưu điểm của 2 loại cám kia thì không được thể hiện rõ nét . Ví dụ như cám đậu xanh ăn vào lông chim rất mượt và óng , nhưng cám trộn thì không được mượt và óng . Cám vàng ăn vào chim rất căng , nhưng cám trộn thì lại không được như vậy . Vì thế , mùa nào thì thức đấy thôi , tôi nghĩ mùa này chim thay lông , và cũng chẳng có cuộc thi nào thì tốt nhất cứ sài cám đậu xanh vừa lành tính , vừa dễ thay lông !!!
   
  leo_ thích bài này.

Chia sẻ trang này