Nền tự trộn - Trân châu nhật

Thảo luận trong 'Nền - Phân bón' bắt đầu bởi Sinocapt, 11/7/08.

 1. Sinocapt

  Sinocapt Well-Known Member

  Tham gia:
  28/9/07
  Bài viết:
  79
  Thích đã nhận:
  10
  Đến từ:
  Phan Thiết
  [​IMG]
  [​IMG]
  Mình làm nền tự trộn Tri bat, trâctu, DBO, đất sét theo trên diễn đàn hướng dẫn, lúc đầu trân châu nhật phát triển quá tuyệt xanh mướt và bò nhanh lắm nhưng chỉ được một thời gian ngắn 4 tháng đầu nhưng tới nay hồ mình đã không còn trân châu nhật, nó bị thối rữa hết. Hồ 90*45*60, Đèn 3 bóng 6 tất jebo 8h/ ngày, Co2 tự chế (không đều lắm), lọc ngoài jebo AP 828, nước rất trong. Hình trân châu khi được gần 3 tháng, các bác xem thử để mình khắc phục nhé.
   
 2. Thaikamfa

  Thaikamfa Member

  Tham gia:
  25/5/07
  Bài viết:
  21
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  36 Phố Phường
  Hồ trộn xanh tốt tới 4 tháng mà bác còn đòi hỏi gì nữa? Hoặc là dopping vô để duy trì 1 vài tháng nữa, hoặc là trộn cái nền mới cho nó lành.
   
 3. desperator

  desperator Thành viên uy tín

  Tham gia:
  25/8/06
  Bài viết:
  1,401
  Thích đã nhận:
  4,967
  Đến từ:
  Hai phong
  thoạt đầu đọc thì nghĩ tới giai đoạn khó khăn thường thấy khi trồng TCN đó là lúc chúng đã mọc quá dày, chồng lên nhiều lớp nếu không cắt tỉa thì dưới sẽ thiếu sáng và thối toàn bộ, bung toàn bộ lớp TC và nổi lên. nhưng khi nhìn hình bạn post vào giai đoạn 3 tháng nghĩa là cũng gần đến lúc hỏng như bạn nói thì TC của bạn mọc cũng không hoàn chỉnh lắm, còn thưa vẫn chưa phủ hết toàn bộ mặt nền với lại hầu hết các cây khác trong bể của bạn cũng đang ở trong tình trạng kém sức sống tương tự, còi cọc, yếu vàng và rữa nên mình đồ rằng do chất lượng nền trộn của bạn, không trường nội lực. có thể mạnh nhưng đã nhả nhanh trong thời gian đầu và giờ là lúc đã cạn kiện nguồn dinh dưỡng.
  bạn để ý một bộ nền trộn có tốc độ nhả vừa phải khi trồng TC chuẩn là TC sẽ không ngóc lên ( ngóc ở đây không phải là ngóc đầu ngọn do thiếu sáng, mà cây có xu hướng mọc đẻ nhánh nổi nhiều phía cao trên mặt nền, thậm chí vươn nhánh cao dù vẫn đẻ nhánh ngang chứ không phải dựng đứng lên, lá ngóc cao hướng lên trên, hầu như chỉ một phần rễ đâm xuống nền) toàn bộ lá ôm sát xuống dưới mặt nền gần như theo phương // áp sát mặt nền tạo thành một tấm thảm xanh đi theo đúng bề mặt nền mà mình trải phía dưới. với bộ nền như vậy, chỉ khi toàn bộ bề mặt nền đã mọc phủ kín thì lớp thứ hai mới chịu mọc đè lên trên lớp thứ nhất.
   
  Last edited: 11/7/08
 4. Sinocapt

  Sinocapt Well-Known Member

  Tham gia:
  28/9/07
  Bài viết:
  79
  Thích đã nhận:
  10
  Đến từ:
  Phan Thiết
  Có lẽ do nền nhả nhanh quá rồi, bên trên lớp phân nền mình có trộn một lớp đất sét khoảng 1cm và 2 cm cát mịn, sỏi nhỏ 3cm, sỏi to 3cm. Cây bò chồng lên nhau khá dày khoảng 3cm (3-4 lớn), những chổ không có TCN là do mình không trồng để trồng những cây khác, nhưng bây giờ các cây khác cũng hết sung sức rồi.
   

Chia sẻ trang này