Neon bị nấm AE biết chỉ giùm

Thảo luận trong 'Cá - Ôc - Tép với bể thủy sinh' bắt đầu bởi linhmoitapchoi, 19/5/07.

 1. linhmoitapchoi

  linhmoitapchoi Well-Known Member

  Tham gia:
  5/5/07
  Bài viết:
  134
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  tpHCM
  Cá neon cũa mình một số con nổi đốm trắng trên người,bác nào có kinh nghiệm về thuốc xin chỉ giùm, nếu co thuốc trị bỏ vào có ảnh hưởng tới cây không . xin cám ơn
   
 2. ltdhong

  ltdhong Người giúp việc

  Tham gia:
  28/9/05
  Bài viết:
  5,069
  Thích đã nhận:
  9,234
  Đến từ:
  Cần Thơ
  Có nhiều bài nói về vấn đề này rồi.
  Mua thuốc trị nấm, có thể là xanhmetylen về nhỏ thẳng vào hồ, ko ảnh hưởng gì tới cây cối đâu. Nếu hồ có dùng quạt thì nên tắt quạt đi để nâng nhiệt độ lên, cứ để như vậy, ko cần thay nước. nếu hồ 8 tấc thì mỗi ngày có thể nhỏ thêm 10 giọt, khoảng 1 tuần sẽ hết bệnh.
  Có điều kiện thì vớt cá ra một chỗ khác rồi ngâm thuốc, dùng sưởi tăng nhiệt độ nước lên thì sẽ nhanh khỏi hơn. Trong khi trị bệnh đừng cho ăn.
   
 3. mtt

  mtt Giao lưu liên tỉnh

  Tham gia:
  5/6/07
  Bài viết:
  46
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  Mỹ Tho-TG
  linhmoitapchoi: đàn neon của tôi cũng thường hay bị như vậy lắm. Chỉ cần ra mấy tiệm cá cảnh hỏi mua vài viên hay một vĩ Fungus để dành xài cũng được (còn gọi là thuốc Mỹ xanh trị nấm cá, 7k/01viên) về rồi hạ nước trong bể còn khoảng 1/2 hay 1/3, tách vỏ bỏ vào (01 viên tương dương 25 lít nước). để qua 48 giờ lặp lại liều lượng trên, sau 48 giờ nữa rút 1/4 nước còn lại và châm nước mới vô... Hết liến, tôi làm hoài. vì ở nhà có mấy đứa nhỏ, tụi nó thuờng cho ăn hơi nhiều nên nước bị bẩn mới sinh ra nấm đó mà. Ờ quên, chẳng ảnh hưởng gì đến cây cối cả. Chúc thành công!
   
 4. purple_forest

  purple_forest Well-Known Member

  Tham gia:
  1/2/07
  Bài viết:
  130
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  tp Ho Chi Minh
  Bác mtt có thể nói rõ thuốc Fungus tên đầy đủ là gì kô ah, có thể mua ở tiệm thuốc tây đc kô bác....
   
 5. mtt

  mtt Giao lưu liên tỉnh

  Tham gia:
  5/6/07
  Bài viết:
  46
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  Mỹ Tho-TG
  Tôi cũng không biết ở mấy tiệm thuốc tây có bán không nữa, nhưng thuốc chữa cho cá thì mình phải đến mấy tiệm cá mà mua chứ? Vậy sẽ ổn hơn. Purple forest: nếu bạn có trồng các loại cây có màu đỏ thì thuốc sẽ làm mất màu đỏ của cây và chuyển lốm đốm sang màu xanh, nhưng rồi vài hôm cây sẽ phuc hồi lại màu cũ thôi. Thân!!!
   

Chia sẻ trang này