Newbie- HN có dịch vụ setup một bể mới ?

Thảo luận trong 'Người mới học chơi bể' bắt đầu bởi Hecxogen, 6/9/06.

 1. Hecxogen

  Hecxogen Moderator

  Tham gia:
  3/9/06
  Bài viết:
  564
  Thích đã nhận:
  392
  Đến từ:
  hanoi
  Tôi là thành viên mới toanh. Tình cờ một hôm bị ốm nằm nhà xem trên VTC mới biết có điễn đàn này. Xin có câu hỏi nhờ các bạn chỉ giúp.
  Hiện tôi đang có một bể cá thông thường ( loại ở Hàng đậu hay bán ) : 1,2x0,4x0,7m và đang nuôi cá thông thường. Tôi rất muốn setup cái đó thành bể thủy sinh như trong diễn đàn các anh đã trình bày. Vậy xin hỏi nếu muốn setup một bể kích thước như vậy thì chí phí khoảng bao nhiêu ( max, min, ko tính tiền cá ), thời gian hoàn thành. Và ở HN thì nơi nào có thể thực hiện các dịch vụ đó ? Xin cảm ơn.
   
 2. linhtayho

  linhtayho New Member

  Tham gia:
  24/8/06
  Bài viết:
  4
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hà Nội
  phải tham khảo nhiều, ở các cửa hàng và đặc biệt là những người đang chơi, những người đã bị dân kinh doanh "chơi" (trồng nhiều, chết nhiều...), nên chơi 1 bể nhỏ (40cm dài), chăm thật tốt, thay đổi và học hỏi rồi hãy chơi thực sự không có là tốn tiền, tốn công. Trên diễn đàn nhiều thông tin khác nhau, phải biết lựa chọn không có thì học phí cao mà bực tức liên tục.
   
 3. fishtank

  fishtank Active Member

  Tham gia:
  7/8/06
  Bài viết:
  25
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hà Nội
  Ông anh ơi, muốn chơi cái này phải đầu tư thời gian, công sức và tiền bạc nữa đó. Nếu chỉ đơn giản là thích thì mua 1 cái bể comple về mà ngắm. chỉ sợ đến lúc thích lúc đầu rồi 2 tháng sau chán thôi. Em cũng giúp một ông bạn setup một cái bể rồi ông ý bỏ xó, rêu mọc tùm lum. Mà chỉ sau có 1 tháng thôi đó. Nhưng e cũng phải thông cảm cho ông ý vì ông ý đi công tác liên tục, làm việc như trâu. Thời gian đi chơi với bạn gái còn không có.
  Nếu ông anh thích thì tự mày mò học hỏi, trong 4rum này hơi bị nhiều kiến thức đó. Cứ dần dần mà học, rồi hẵng làm.
   
 4. Aqua.Paradise

  Aqua.Paradise Well-Known Member

  Tham gia:
  6/9/07
  Bài viết:
  46
  Thích đã nhận:
  16
  Đến từ:
  Mơ về nơi xa lắm
  Có rất nhiều cách để bạn đầu tư và trước hết bạn phải có sự lựa chọn của chính mình (kể cả khi bạn không thể tự tay làm được)
  - Bạn phải đưa ra một chủ đề cụ thể (tương tự một phong cảnh hay một nơi chốn nào đó mà bạn có ấn tượng nhất) cho người làm và thống nhất quan điểm và cách thức làm.
  - Lúc này mới đến phần kinh phí đầu tư vì kinh phí phụ thuộc vào sớ thích và múc độ máu
  - Cái phần quan trọng nhất nằm ở đây: bạn đã hiểu gì về cây thủy sinh và làm cách nào để duy trì sự phát triển của nó. Chơi bể thủy sinh đòi hỏi bạn phải có quá trình tích lũy kinh nghiệm, luôn luôn học hỏi cai đó quan trọng hơn rất nhiều cái ý nghĩ mình phải có 1 cái bể thủy sinh trong nhà nếu không bạn sẽ phải trả học phí rất lớn và tệ hơn nữa nếu không thành công bạn sẽ bỏ bê, sao nhãng như vậy sẽ làm hỏng đi 1 cơ hội tiếp cận với 1 thú chơi tao nhã (mắc tội vùi hoa, dập liễu)...........
  - Trong diễn đàn có rất nhiều người có thể giúp bạn hướng tới niềm đam mê này. VD: bạn có thể liên hệ với anh HOVANTEN mình nghĩ rằng anh ấy là người rất nhiệt tình và sẽ giúp bạn hoàn thành ước nguyện.
  Thân
   
 5. Do_Zung

  Do_Zung Well-Known Member

  Tham gia:
  21/9/06
  Bài viết:
  193
  Thích đã nhận:
  33
  Đến từ:
  Ha Noi
  có lẽ bạn nên pm cho anh hò văn tèn để có thể biết cụ thể mình cần làm những gì đấy...
   
 6. Des

  Des Well-Known Member

  Tham gia:
  10/2/06
  Bài viết:
  340
  Thích đã nhận:
  45
  Đến từ:
  Second-Paradise
  Mình thấy I-kíp set-up hồ cho bác Tienbm có vẻ "quá chuyên nghiệp" rùi còn gì, bạn thử liên hệ với "gia chủ" bác TienBm ngay xem sao (mặc dù khách quan mà nói --> hơi câu giờ 1 chút ==> đừng giận em nha) chắc là do ảnh hưởng của "Hội lai rai" nà. -->xin lỗi em spam chút thui bác TienBM
   

Chia sẻ trang này