Ngón chân chào mào bị sưng to làm sao đây?

Thảo luận trong 'Hỏỉ đáp - kinh nghiệm' bắt đầu bởi quocbang, 15/10/07.

 1. quocbang

  quocbang Well-Known Member

  Tham gia:
  13/10/07
  Bài viết:
  48
  Thích đã nhận:
  3
  Đến từ:
  ho chi minh
  em mới được cho 2 con chào mào bổi do người quen đánh ở bình dương rất dạn,siêng kêu.NHưng 0 may 1 trong 2 con bị sưng ngón chân ở chân trái đồng chí nào biết xin hiến kế giùm.Nghe nói chim rất thích ớt nhưng cho nguyên trái chúng 0 thèm đụng tới hay phải xắt nhỏ ra, chim cũng 0 biết tắm phài tập thế nào.Rất mong sự chỉ giáo của các bậc đàn anh./.
   
 2. Bạch Đề

  Bạch Đề Well-Known Member

  Tham gia:
  2/10/05
  Bài viết:
  941
  Thích đã nhận:
  440
  Đến từ:
  Đà Nẵng và USA
  Chào bạn!

  Chắc là do chim của bạn bị nhảy và chạm và mắc chân vào nan lồng nên bị sưng. Bạn có thể bắt nó ra rửa chân chỗ bị sưng bằng nước muối. Lấy áo lồng che hết hết lồng hoặc hơn nửa lồng lại hạn chế đừng cho nhảy. Thì chân sẽ lành lại lẹ thôi.

  Về việc cho ăn ớt thì tùy bạn à, có con ăn con không ăn cho dù ta có cắt ra. Nếu không ăn ớt bạn vẫn có thể bổ sung trái cây khác như cà chua, hoặc cam ruột đỏ và các loại trái cây chính đỏ mềm khác.

  thân,
   
 3. tieumi_dl

  tieumi_dl New Member

  Tham gia:
  20/4/08
  Bài viết:
  3
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  lâm đồng
  con tiểu mi nhà em ngón chân bị sưng làm sao mới hết được xin chỉ giúp em~X(
   
 4. TuTienGiang

  TuTienGiang Well-Known Member

  Tham gia:
  21/4/08
  Bài viết:
  65
  Thích đã nhận:
  76
  Đến từ:
  Vinh
  Hi quocbang,chào mào hay cac loại chim rừng khác tất cả đều sợ người, nên việc cho tắm rất khó,bạn xem hôm nào trời nắng to bạn thả chào mào vào lồng tắm che một phía lồng ,rồi cho chòe than tắm lồng kế bên chào mào sẻ tắm theo. còn ngón chân chim bị sưng có thể do muổi đốt,hoặc bị kẹt nan lồng, ban cho tắm H2O muối hoặc rửa bằng Oxy già sẻ khỏi thôi. ko cần ăn ớt ,trái cây là được. Chúc bạn thành công.
   
 5. chu tuan viet

  chu tuan viet Active Member

  Tham gia:
  26/6/07
  Bài viết:
  30
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  ha noi
  em nuôi chòe than cũng vậy.do nó nhảy nhiều và cái chính là tối ngủ toàn bị muỗi đốt.thế là em vứt cho ông anh.em thấy anh y hay ngâm chân nó vào thuốc xanh(tím)thấy nó cũng đỡ nhiều.các bác thử nghiệm xem sao?
   

Chia sẻ trang này