người mới cần trợ giúp

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm - các vấn đề có liên quan' bắt đầu bởi huynhphong, 22/4/08.

 1. huynhphong

  huynhphong Member

  Tham gia:
  21/4/08
  Bài viết:
  5
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  kiengiang
  [-(cac anh ơi ? sao e cho cá ăn xong thì hồ đục va có nhiều bọt dữ vậy các a e làm sao bây giờ hã các anh ? cứu em với và mỗi ngày e cho cá ăn 4 con tep nhỏ được ko vậy đủ tiêu chuẩn chưa cá khoảng 4 ngon tay à?
   
 2. suno

  suno Member

  Tham gia:
  16/4/08
  Bài viết:
  15
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Đà Nẵng
  Mình thấy khẩu phần ăn như vậy là hơi bị ít đấy,còn vấn đề nước đục,thì xem lại máy lọc có hoạt động tốt không? và tép có tươi hay không?
   
 3. Van Vu

  Van Vu Well-Known Member

  Tham gia:
  25/2/08
  Bài viết:
  154
  Thích đã nhận:
  21
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh
  Không biết bạn nói 4 con tép cở nào vậy?nếu mua ở cửa hàng cá là hơi ít,cá 4 ngón ăn ngày 2 lần,mỗi lần 4 con tép cũng được nhưng cho an thức ăn khô kèm theo.Khi cho ăn từng con một( lưu ý căt bỏ mũi nhọn đầu tôm).Kiểm tra lại hệ thống lọc nước,bạn có sử dụng máy bơm quá nhỏ so với thể tích hồ không?Bạn mô tả kỷ hơn để mọi người giúp nha.
   
 4. longca21

  longca21 Well-Known Member

  Tham gia:
  9/9/07
  Bài viết:
  456
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Biên Hòa
  cá ăn tôm xong có bọt<< điều hiển nhiên, cho ăn thì theo như vầy :
  cá dưới 3 ngón : ngày 3 lần vì khoãng thời gian này cá đang tuổi lớn, khả năng tiêu thụ thức ăn lớn, ị rất nhìu.mỗi lần ăn pác cứ canh cái bụng của nó, thấy phồng ra thì ngưng, lưu ý là thấy bụng em nó hơi phồng (hơi thôi nhé)thì ngưng.còn ko thì pác ra chợ mua 5k tôm sú, về lột vỏ cắt đầu cắt ra thành mấy mãnh (vừa miệng em cá nhé) rồi cho ăn, em nhớ hồi đó cá em cho ăn là khoảng 4 miếng 1 bữa.cho ăn kèm theo thức ăn khô và các vitamin khác (nếu có điều kiện).nên cho cá ăn tươi vào sáng vào trưa, tối thì ăn thức ăn khô, vì tối khi bạn tắt đèn ngủ thì em ấy cũng ngủ theo (ko tin các pác thử tắt đèn tối thui rồi 1 tiếng mở đèn lên sẽ thấy em nó lờ đà lờ đờ như mộng du :D), khả năng tiêu hóa giảm, dễ sình bụng khi ăn tuơi , cho ăn thức ăn khô là hợp lý nhất.
  cá trên 3 ngón :2 bữa/ ngày,áp dụng cách trên, lúc này khả nang giữ thức ăn của cá tốt hơn vì thế cá ít ị hơn trong khoảng thời gian trên, nếu pác nào thích 1 em cá mình đầy thịt mỡ , cục mịch thì cứ cho ăn ngày 3 bữa :D.
  Vấn đề nước đục thì nếu pác đang sài cái lọc mà ngoài tiệm bán chung với cái máy lọc thì em khuyên là ko sài cái hộp lọc đó nữa (chỉ hịu wả trong thời gian đầu và vài ngày là nước đục), setup cái lọc 3 ngăn bảo đảm nước 2 tuần vẫn trong, cách setup lọc 3 ngăn pác search trong diễn đàn nhé.
   
 5. LE TAN LOC

  LE TAN LOC Well-Known Member

  Tham gia:
  8/2/08
  Bài viết:
  449
  Thích đã nhận:
  20
  Đến từ:
  BINH DUONG
  Bạn xài loc 3 ngăn như bạn longca21 nói là chắc ăn nhứt, nếu có điều kiện mua men vi sinh bỏ váo luôn thì tốt vì nó giúp phân hủy thức ăn thừa và phân cá giúp nước không hôi và ít phải thay cùng ức chế 1 số bệnh cho cá nữa
   
 6. HSSC

  HSSC Well-Known Member

  Tham gia:
  19/4/08
  Bài viết:
  87
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  NewYork
  Hay là cá của bạn đói quá nên háu ăn khi bỏ thức ăn vào tuyết dịch vị tiết ra nhiều nên có nhiều bọt là phải.
   
  Last edited by a moderator: 23/4/08

Chia sẻ trang này