Người mới chơi thủy sinh cần các anh giúp đỡ

Thảo luận trong 'Người mới học chơi bể' bắt đầu bởi happyfan, 24/12/07.

 1. happyfan

  happyfan New Member

  Tham gia:
  23/12/07
  Bài viết:
  4
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hà Nội
  Xin các bậc tiền bối giúp đỡ em với
  - Cho em hỏi với kích thước bể 50x40x40 thì kính 3mm có đủ độ an toàn không ạ?( chẳng là em có tấm kính thừa muốn tận dụng làm bể :blushing: )
  - Các tiền bối nào ở HN làm ơn cho em mấy cái địa chỉ có thể mua đồ setup bể với. Nhà em gần chợ Mơ em có wa đó rùi, nhưng tìm mấy thứ như trên 4r nói thì không thấy nhiều lắm.
  Thanks các tiền bối nhiều!
   
 2. jupiter8454

  jupiter8454 Well-Known Member

  Tham gia:
  1/11/07
  Bài viết:
  519
  Thích đã nhận:
  9
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh
  Không nên dùng kính 3mm. Tối thiểu là kính 5mm, còn chuẩn là dùng kính 8mm. Vì tiền phân nền, sỏi, cây TS cá và ....công sức sẽ cao hơn so với tiền kính rất nhiều khi bể xảy ra sự cố..... BÙM!
   
 3. Vietlam

  Vietlam Well-Known Member

  Tham gia:
  9/9/07
  Bài viết:
  748
  Thích đã nhận:
  243
  Đến từ:
  viet nam
  Bể em như vậy kính 5mm mới an toàn em ạ, giờ em cần mua cụ thể những thứ gì nói ra mọi người mới biết mà chỉ chứ ??
   
 4. happyfan

  happyfan New Member

  Tham gia:
  23/12/07
  Bài viết:
  4
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hà Nội
  Em muốn hỏi mua đồ vd như các đồ làm nền ( phân, sỏi , đá...), động vật nuôi nên là loại gì?( em đọc thấy là lúc đầu nên thả tép, vậy mua tép ở đâu...) và các loại cây trồng nữa..
   
 5. dahakan

  dahakan Well-Known Member

  Tham gia:
  24/11/07
  Bài viết:
  62
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  Hà Nội
  Hồ của bạn tối thiểu là phải dày 5mm trở lên.
  Còn nền thì mới chơi bạn mua phân ADA rải lên làm nền không cũng dc ( bể như bạn mình nghĩ là 2kg là đủ) , nếu không trồng những loại mọc kín bề mặt bể thì có thể rải cát trắng lên những chỗ không trồng cây. CÒn về đá và lũa thì tùy bạn chọn sao cho vừa mắt bạn thui :D ( bạn muốn sắp xếp bể đẹp thì nên qua box " giới thiệu các loại bể", ở đó nhiều bể đẹp lắm, bạn có thể bắt chước mấy cái bể đơn giản cũng dc mà :D ). Mình nghĩ là mới chơi thì nên bắt chước như zậy đã, sau này có "tay nghề" rồi thì cứ trồng theo ý của mình thui.
  Về phần cây trồng thì bạn qua Box " cây với bể thủy sinh" để tham khỏa nhé, vì mình cũng chỉ là newbie thôi. Mình thấy bạn có hỏi về địa chỉ mua cây, nhân tiện mình cũng nói cho bạn rẳng ở chợ Mơ cũng có, nhưng mình thấy ở đó nhiều cá hơn, cây thì cũng ít. Nếu không ngại bạn có thể lên đờng Âu cơ, đến nhà bác Hòa có trồng 1 vườn cây thủy sinh luôn đó, tha hồ mà chọn, giá cả thì chắc chắn rẻ hơn ở ngoài cửa hàng rồi. ( bạn qua box "địa chỉ - cái gì gì đó " để xem địa chỉ nhà bác Hòa nhé).
  Còn tép lúc đầu thả vào hình như là tép ăn rêu thì phải, địa chỉ thì mình chịu, vì mình không chơi tép :D .
  Nếu còn phân vân thì bạn qua mấy Box khác tìm đọc những bài viết viết bổ ích hơn nhé, bên đó nhiều bài Good lắm, chắc sẽ không làm bạn thất vọng đâu :D
   

Chia sẻ trang này