Người mới hỏi:

Thảo luận trong 'Hỏi đáp - Kinh nghiệm cá nước ngọt' bắt đầu bởi dphu_hue, 31/5/11.

 1. dphu_hue

  dphu_hue New Member

  Tham gia:
  29/3/11
  Bài viết:
  1
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Đồng Hới
  Xin chào diển đàn!Em là một người mới hôm nay mạo muội lên hỏi một câu có lẻ rất bình thường với cá bác nhưng rất lớn với em hiện giờ,các bác tranh thủ chút thời gian trả lời giúp em.Tại sao bể cá nha em lại xuất hiện rất nhiều con gì li ti màu trắng,hệ thống lọc vẩn chạy 24/24.Một tuần thay nước một lần,nước rất trong nhưng vẫn còn rất nhiều con màu trắng(nó dài và nhỏ).Xin các bác giúp em Xư lý bọn này với!!!
   
 2. cocthoiken

  cocthoiken Well-Known Member

  Tham gia:
  15/7/08
  Bài viết:
  178
  Thích đã nhận:
  175
  Đến từ:
  HCM
  nếu mình đoán không lầm thì bạn đang nuôi cá ăn mồi (la hán, cá rồng, tài phát, ...) cỡ lớn trong bể?. bạn có thể dùng thuốc trị giun cho vào bể sẽ hết. an toàn hơn thì thả vào bể vài đôi cá nhỏ (bảy màu, cá trâm, ...), nó sẽ ăn hết đám giun ấy.
   
  Cây với cá thích bài này.
 3. Mr_guns

  Mr_guns Well-Known Member

  Tham gia:
  13/2/10
  Bài viết:
  806
  Thích đã nhận:
  505
  Đến từ:
  Hà Nội
  có lẽ là 1 dạng ngành chân đốt(giun hoặc sán) nó thường xuất hiện trong các bể có nguồn dinh dưỡng dư thừa mà cá ăn không hết bạn có thể thả những loại cá nhỏ như cocthoiken nói cho cá to ăn lượng thức ăn vừa đủ và thay nước đều đặn
   
 4. Cây với cá

  Cây với cá Moderators

  Tham gia:
  2/4/06
  Bài viết:
  1,463
  Thích đã nhận:
  320
  Đến từ:
  TP .HCM...HCM..
  cocthoiken nói đúng phần rồi, tuy nhiên thả cá như bạn nói vẫn chưa hết nguy hiểm mà có thể chúng sẽ đeo mang cắn vật chủ ( cá bé thả vào) cho đến khô nhớt .
  VẤn đề là nước bẩn thôi bạn ơi , bọn chúng được sinh ra do nguồn thực phẩm dư thừa cảu bạn cho vào bể.
  Đừng quá chủ quan/chú trọng việc máy lọc cảu bạn 24/24 .
  HÀng tuần nên định kì chà rửa , giặt bông lọc và bộ hộp lọc 1 lần bạn nhe ( dù biết làm vài lần cũng .......làm biếng)
  bây giờ bắt cá ra cho lướt qua chút nước muối pha sẵn ( chú ý họ cá chép nói chung, nên hạn chế hay phải thật cẩn trọng với dung dịch muối )
  Sau đó bạn cũng nên chà /kì cọ hết các ngóc ngách bể nhà mình và thật kĩ bộ lọc đó đi với dung dịch muối nha bạn ( Kho96ng lấy dung dịch muối tắm cá mà chà bể, đổ bọ, và pha cái khác với nồng độ cao hơn , mặn hơn) ,chiêu thức quan trọng , lầy miếng nước đun sôi ( đang sôi cao) rưới qua hộp và bông lọc. Rồi phơi nằng khô dụng cụ và tiếp tục dùng lại.
   
  Mr_guns thích bài này.
 5. MrMole

  MrMole Well-Known Member

  Tham gia:
  16/5/07
  Bài viết:
  112
  Thích đã nhận:
  60
  Đến từ:
  Hà Nội
  Bọn này khó diệt đấy cho ăn vừa đủ. Nếu bể không nền thì lau cọ lại bằng nước nóng như bạn gì nói ở trên. Sẽ hết thôi nhưng bạn cần phải làm sạch dứt điểm.
   

Chia sẻ trang này