Người mới nuôi chim cu

Thảo luận trong 'CHIM CU GÁY (Streptopelia)' bắt đầu bởi chanhtin, 29/10/08.

 1. chanhtin

  chanhtin Member

  Tham gia:
  29/10/08
  Bài viết:
  13
  Thích đã nhận:
  8
  Đến từ:
  tphcm
  Tôi mới mua được 1 cặp cu tại thuận kiều Plaza với giá 40 ngàn 1 con,con cu con thì chân của nó màu đỏ đậm,nhưng sao vòng cổ của nó không thấy lông cườm vậy?Cón con kia thì lớn rồi chân màu đỏ tươi nhưng khi mang về mấy ngày tự nhiên nó như bị khó thở(không thở bằng mũi mà thở bằng miệng)rồi sau đó tự nhiên mà chết.Xin hỏi con cu chân màu đỏ tươi thì tốt hơn đỏ đậm phải không?Nơi bán chim ở đó có khi nào bán chim máy không?Bác nào có file mp3 tiếng cu gáy mà không có lẫn tiếng chim khác cho tôi xin để sau này còn tập cho nó gáy nữa(mà file phải hơi dài dài nha cở 20 phút trở lên để có thời gian dài nó nghe và tập gáy nữa).Xin các bác hướng dẫn tận tình vì tôi đã mua mấy con thế vào con đã chết nhưng đã 3 lần lấy về khoản 2 tuần là chết,trong khi đó nuôi con khứu đã 5 năm và con nhồng+con sáo lại không sao cả.
   
 2. huycdn

  huycdn Active Member

  Tham gia:
  31/8/08
  Bài viết:
  34
  Thích đã nhận:
  78
  Đến từ:
  viet tri
  Theo tôi thì bác không nên mua chim ở những nơi như vậy...vì : thứ nhất bác không biết chim đó là đực hay mái, non hay già...bởi vì bác chưa có kinh nghiệm, thứ hai là ở những nơi như vậy sẽ không có chim tốt để nuôi vì chim hay thợ chim đã tuyển rồi...những nơi như vậy chim chỉ để người ta mua về làm thịt mà thôi.Theo tôi bác nên mua chim của những người đi đánh chim thì sẽ yên tâm hơn...Còn chú chim bác mua không có cườm đó là chim non, còn về mầu chân của chim theo kinh nghiêm của tôi thì những chú chim giọng thổ thì màu chân thường đỏ thậm,chim giọng còi(son) thường chân có màu đỏ son...
  Chúc bác sớm chọn được chú chim ưng ý!
   
 3. thieuhungyp

  thieuhungyp Well-Known Member

  Tham gia:
  12/12/07
  Bài viết:
  202
  Thích đã nhận:
  60
  Đến từ:
  HÀ NỘI
  TO chanhtin

  Chắc bạn vừa "Tậu " được " em " Cu ngói rùi. Thứ này đồ xôi thì ngon tuyệt. còn nuôi thì chẳng để là gì cả . Vì làm cảnh thì nó không đẹp , nghe thì nó không gáy . Nếu kiêng sát sinh thì bạn nên phóng sinh nó càng sớm càng đỡ bận lòng. Chia sẻ với bạn về khoản ...học phí 80k nhé #:-S
   
 4. cuccru

  cuccru Active Member

  Tham gia:
  25/10/08
  Bài viết:
  37
  Thích đã nhận:
  50
  Đến từ:
  lam dong
  Người chơi chim gáy chắc ít ai mua chim ở nơi này, vì sao thì huycdn đã nói rõ rồi, nhưng có điều quang trọng là những nơi như zậy (những người bán rong) hình như có thủ thuật gì đấy nên chim bán cho khách về nuôi thời gian ngắn là chết. Bác nên cảnh giác chuyện này.
  Còn về chân chim thì có con đỏ tươi, có con đỏ sẫm. Thông thường thì chim già có màu chân sẫm dần (ngã tím). Con chim non thì khác, chim con có màu chân nhợt nhạt lắm, trong màu thâm thâm, tái tái, từ từ chim lớn thì màu chân cũng dần dần chuyển sang màu đỏ. Thông thường thì phần ống chân chuyển màu trước sau mới đến ngón, phần giáp với móng sẽ sau cùng. Bác cứ yên tâm.
   
 5. dat_dquoc

  dat_dquoc Well-Known Member

  Tham gia:
  25/8/06
  Bài viết:
  132
  Thích đã nhận:
  60
  Đến từ:
  hcm
  Theo mình nghĩ bác mới chơi chim thì nên nhờ các bác nào trên diển đàn tuyển cho 1 con bổi tương đối, là ok. Còn ra tiệm bán chim thì chịu, 90% là họ nói khác với sự thật. Chúc bác mau có được 1 chú chim đẹp!!!
   
 6. Crossroad

  Crossroad Member

  Tham gia:
  25/10/08
  Bài viết:
  8
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Saigon
  Bác ơi sao kg tìm mua của người nuôi mà ra Thuận Kiều làm gì, toàn dạng chim thịt nuôi phí công. Còn kg thôi bác ra Lê Hồng Phong có một tiệm chim em thấy cũng nhiều cu, cả cu thuần và cu bổi nhưng chất lượng thế nào em cũng chịu vì mới tập chơi #:-S
   
 7. moscow_snow

  moscow_snow Well-Known Member

  Tham gia:
  24/4/08
  Bài viết:
  107
  Thích đã nhận:
  32
  Đến từ:
  Vũng Tàu
  80k mua được 2 con, nhưng ko hay! Bác nên tìm nơi bán 80k /1 con nhưng chất lượng ok! Thì có kết quả ưng ý hơn! Cu gáy nuôi rất ít bênh và sống lâu! Chúc bác sớm tìm được con cu gáy như ý!
  Ở quê em, người chuyên đi gác Cu sẽ lựa ra những con được cho là khá khi mới bẫy về nuôi ra lồng riêng. Khi nào nó chịu ăn tốt và gáy vài tiếng sẽ có giá 50k/1 con! Còn lại là 20k/1 em!
   
 8. Ong lai do

  Ong lai do Well-Known Member

  Tham gia:
  26/9/08
  Bài viết:
  56
  Thích đã nhận:
  41
  Đến từ:
  HCM
  Lê hồng phong chỉ có một tiệm có chim cu thôi, mà chim cũng chuối, mới tháng trước rinh 1 em về, mất 80K, lần đầu tiên đi mua cu gáy, chưa có kinh nghiệm, bắt trúng em một em có tật nhảy đêm, về được 2 hôm thì gáy gọi: cục cù cu cu. nhưng em này gáy ít quá, sáng gáy, trưa gáy, chiều gáy nhưng mỗi buổi chỉ gáy được 4, 5 lần là thôi.

  to moscow snow: giá cu gáy bổi ở Vũng tàu chỗ bác rẻ quá nhỉ, làm em ham quá, hihi.
   
 9. cuccru

  cuccru Active Member

  Tham gia:
  25/10/08
  Bài viết:
  37
  Thích đã nhận:
  50
  Đến từ:
  lam dong
  Anh em ơi, giá cả chim cu khó nói lắm, mua một con nuôi nghe tiếng gáy thì còn dễ, có thể chỉ cần giọng tốt và siêng là được, chứ để chơi mồi thì khó lắm. Theo tui giá cả không phải cao là tốt, rẽ là dở. May mắn vẫn có thể có chim hay với giá rẽ. Đa số chim bổi bán ở Saigon đều khg rõ nguồn gốc nên phải lựa kỷ (nen nhờ người am hiểu chọn giúp). Còn về các tiền bối bẩy về lựa nuôi riêng nếu là thứ thiệt (cả người chơi và chim) thì đúng chim hay không thể bán giá đó, thậm chí biếu tặng thì được chứ bán thì không. Trên thực tế chim hay trong tự nhiên khg phải là nhiều, thậm chí rất ít nên cần thận trọng với những người bán chim (cả những người đánh được bổi mang về bỏ lồng riêng rồi bán lại) kiểu như: con nào cũng hay hoặc hay nhiều dở ít..... Chúc mọi người có chim tốt để nuôi. Bb
   

Chia sẻ trang này

Từ khóa tìm kiếm:

 1. cu gáy chân đỏ