Nguồn gốc thú chơi thủy sinh

Thảo luận trong 'Người mới học chơi bể' bắt đầu bởi NGUYỄN PHÚC, 23/9/08.

 1. NGUYỄN PHÚC

  NGUYỄN PHÚC Well-Known Member

  Tham gia:
  10/5/06
  Bài viết:
  153
  Thích đã nhận:
  78
  Đến từ:
  saigon
  kính thưa các thành viên kỳ cựu cũng như các newbie, từ lâu chúng ta đã chơi cái thú chơi thủy sinh này rất nhiều, chúng ta đã làm được những gì mà mình đam mê, chúng ta đã học hỏi được rất nhiều thứ về thủy sinh mà diễn đàn mang lại. Nhưng liệu trong chúng ta, có một ai đã từng hiểu rõ nguồn gốc, nơi bắt đầu thú chơi thủy sinh này một cách chính xác, rành mạch và khoa học hay không ?
  Đến hôm nay, ngồi ngẫm lại thì quả thật, riêng bản thân NP còn rất là lơ mơ về nguồn gốc, xuất xứ của thú chơi này. Vậy kính mong các anh chị em trên diễn đàn này bổ sung thêm kiến thức này cho NP cũng như các anh em đang chơi.
  Chân thành cảm ơn.
   
 2. Cuội

  Cuội Well-Known Member

  Tham gia:
  3/11/06
  Bài viết:
  1,260
  Thích đã nhận:
  847
  Đến từ:
  Cung Trăng
  Cái vụ này khó quá anh Phúc ơi, vụ quả ba hạt còn biết chứ vụ này đành đợi ai đó chỉ thôi.
   
 3. NGUYỄN PHÚC

  NGUYỄN PHÚC Well-Known Member

  Tham gia:
  10/5/06
  Bài viết:
  153
  Thích đã nhận:
  78
  Đến từ:
  saigon
  Thì đó, quá khó đối với Phúc nên mới nhờ anh em giúp đỡ đó mà. mình chỉ sợ là 1 ngày nào đó chúng ta đi giao lưu với các bộ môn nghệ thuật khác trong nước nói riêng và nước ngoài nói chung, mà người ta hỏi anh em mình câu này mà mình không biết trả lời thì...huhuhuhuhu....:crying::crying::crying:
   
 4. SinhVienNgheo

  SinhVienNgheo Member

  Tham gia:
  15/9/08
  Bài viết:
  7
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Khu Ổ Chuột
  Trước tiên thì khi chơi Thủy Sinh là đến & tiếp cận với cái đẹp của thiên nhiên. Từ đây mới phát sinh những vấn đề nan giải trong thú cơi này (cây chết, cá chết .....) với vô vàng những lí do ấy mới thúc đẩy chúng ta quay lại (hay đào sâu) những kiến thức về mặt hóa lý, điện, sinh (nói chung là những ngành khoa học). Qua những năm tháng vô tình mình lại trở nên những nhà "Khoa Học Tí Hon" mà đôi khi những kĩ sư về nông lâm ngư nghiệp không thể sánh bằng Ta được.
  Bên cạnh đó đây là một thú chơi vô vàng phong phú từ rẻ tiền cho đến đắt tiền & những kinh nghiệm của mỗi cá nhân khác nhau cũng như những biến khúc khác nhau trong cách chơi & sáng tạo.
  Sau cùng theo mình nghĩ thì khi mình chơi Thủy Sinh như vậy tất yếu khi đến một giai đoạn hay khoản thời gian nào đó mình sẽ không thể làm ngơ trước những loại rêu, cây (cạn & nước) khi thấy được chúng trong thiên nhiên hoang sơ. Và đây có thể là đích đến với những người yêu & đam mê Thủy Sinh thật sự ==> trở về lại với cuội nguồn là thiên nhiên là Mẹ của chúng ta.
   
 5. cuong

  cuong Moderator

  Tham gia:
  2/7/04
  Bài viết:
  860
  Thích đã nhận:
  417
  Đến từ:
  Paris - France
  Nếu đọc được tiếng Anh, các bạn có thể xem thêm trang http://en.wikipedia.org/wiki/Aquarium#History_and_popularization

  Còn về nguồn gốc ở VN thì mình không biết

  PS : Đây là box để giới thiệu các bể đẹp, chủ đề topic không phù hợp cho lắm. Để mình hội ý với BQT rồi chuyển nó đi 1 box khác cho hợp lý nhé
   
 6. NGUYỄN PHÚC

  NGUYỄN PHÚC Well-Known Member

  Tham gia:
  10/5/06
  Bài viết:
  153
  Thích đã nhận:
  78
  Đến từ:
  saigon
  Cảm ơn cuong đã cho mình cũng như các anh em trên diễn đàn một cái link rất là bổ ích. Ngoài việc làm được một cái hồ thủy sinh đẹp mà chúng ta còn hiểu được nguồn gốc, xuất xứ của hồ thủy sinh.
  Chân thành cảm ơn.
   
 7. Thaison.tl

  Thaison.tl Well-Known Member

  Tham gia:
  19/3/08
  Bài viết:
  611
  Thích đã nhận:
  173
  Đến từ:
  Hà Nội
  Một chuyên đề khó, anh nào làm được cái đề tài này phải phong 2 bằng tiến sỹ, lý giải một cách đơn giản rằng cái nguồn gốc chơi ts chắc bắt nguồn lâu cỡ gần bằng từ khi lịch sử trái đất xuất hiện loài người rồi, lúc đầu con người cảm nhận cái đẹp của ts sẵn có trong tự nhiên,đi ngắm xa quá bắt cá kiếm cây mang về bỏ vào nồi đất chơi .( hê he chưa có hồ kiếng đã chơi, mê đam quá ) sau chế được cái vụ kính chơi lung linh hơn. nếu tính thế á đông có nguồn gốc chơi ts sớm hơn âu châu nhen , làm ra nồi đất gốm trước mà. mấy lời bàn cho vui....
   

Chia sẻ trang này