Ngưu Mao Chiên trổ bông

Thảo luận trong 'Cây thuỷ sinh' bắt đầu bởi silicon, 27/12/13.

 1. silicon

  silicon Active Member

  Tham gia:
  19/11/08
  Bài viết:
  26
  Thích đã nhận:
  15
  Đến từ:
  HCM
  Cây ngưu mao chiên mình trồng bằng đất sạch tự do phát triển quá xá, lại có bông trên đầu hay cái gì đó trăng trắng, hic. Loại này trồng tốt dưới ánh nắng mặt trời, còn vô hồ thủy sinh thì thiếu ánh sáng èo ọt rùi chết queo, hic. Do vậy mà mún làm tiền cảnh thì phải để ngoài trời, lại còn phải xử lý nước, vì nước do đất sạch làm đục lém. Còn đất thủy sinh mình đã thử nghiệm, hic trồng hoài không lớn có đâu mà nhảy đẹp.
  Bạn nào mún thử trồng qua mình cắt cho 1 miếng, he he, mình ở quận 8,tp hcm, phone 09-09-09-39-15
  [​IMG]
  [​IMG]
   
  kesyts thích bài này.
 2. silicon

  silicon Active Member

  Tham gia:
  19/11/08
  Bài viết:
  26
  Thích đã nhận:
  15
  Đến từ:
  HCM
  Sau khi vô hồ set up :
  [​IMG]
   
 3. TaiCL

  TaiCL Well-Known Member

  Tham gia:
  22/12/10
  Bài viết:
  135
  Thích đã nhận:
  106
  Đến từ:
  Cao Lảnh
  như mình biết thì vài bữa nó cũng hư thụi bạn..cây cạn mà bạn đưa vào môi trường nước sớm muộn nó cũng bị úng thôi bạn...mình có nói sai thì thong cãm cho mình nha..đây là ý kiến của mình
   
 4. bangnk

  bangnk Member

  Tham gia:
  23/6/10
  Bài viết:
  22
  Thích đã nhận:
  5
  Đến từ:
  Cần Thơ
  Ngưu ma chiên mọc hoàn toàn dưới nước được nhé bác.
   
 5. concuabaoto

  concuabaoto Well-Known Member

  Tham gia:
  20/11/13
  Bài viết:
  198
  Thích đã nhận:
  255
  Đến từ:
  Hà Nội
  Mình đã thử và đã fail với NMC. Nhìn ảnh các bác trồng thích quá, mua rõ nhiều (10 bát lá cạn). Về tách nhỏ ra trồng thấy oải quá --> chia thành bụi to cỡ đốt ngón tay, cắm xuống nền. Loại này trồng cạn rất lắm rêu tóc, sau 1 thời gian rêu mọc um lên + lá bị vàng, đen xỉn rồi hỏng. Dù bể có CO2 + T5HO 1W/lít + bàn chải đánh răng làm vũ khí khều rêu hàng ngày, cây vẫn hỏng dần. Một số chỗ thì cây có đẻ cây con + rễ trắng và sống được, còn đa số thảm tiền cảnh bị hỏng lá + rễ. Mình rút kinh nghiệm ra là các loại cây tiền cảnh nhảy cây con kiểu như cỏ NMC, TCN, rau má hương, cỏ đỏ ... khi trồng đều cần phải tách gốc thật nhỏ (cỡ 3-5 lá), trồng thoáng thì mới sống tốt.

  Vấn đề rêu tóc mà NMC thường gặp, mình đã thử với 1 đàn mún 50 con, thuốc diệt rêu, bút chì, thay nước điên cuồng, bàn chải khều rêu chăm hơn đánh răng, giảm bớt đèn ... KHÔNG THỂ HIỆU QUẢ BẰNG SỬ DỤNG TÔM (TÉP) MỒI NGOÀI CHỢ. Khi mọi phương án đã thất bại, mình mua 10k tôm chợ thả vào, chưa được 1 tuần bể đã sạch bóng. Mặt trái: mỗi ngày đi nhặt tầm 4-6 mảnh cơ thể bọn mún/neon/tam giác/sóc đầu đỏ. Bọn tôm ban ngày trốn kỹ nhưng ban đêm săn cá rất điệu nghệ. Bắt chúng ra cũng là 1 vấn đề, dùng vợt & bẫy bằng chai nước khá hiệu quả nhưng cả tháng sau vẫn thấy sót lại 1 số chú do trốn quá kỹ.

  Lần đầu thất bại với NMC do lười tách gốc, xoay qua TCN thấy dễ trồng + kín nền nhanh hơn. Sắp tới sẽ thử lại full nền NMC trong 1 dự án bể 1m2 mới
   
  hainamhs thích bài này.
 6. b_c_c

  b_c_c Well-Known Member

  Tham gia:
  3/7/13
  Bài viết:
  62
  Thích đã nhận:
  222
  Đến từ:
  hà nội
  nmc nhà em về trồng trong bể, nó trổ bông y hệt, xong đó úa đi, và ra những ngọn xanh mới rồi, chắc đó là lá nước đấy
   

Chia sẻ trang này

Từ khóa tìm kiếm:

 1. cỏ nguu mao chien tren cạn dua xuong nuoc