Nguy hiểm khi đỗ xe dưới trời nắng

Thảo luận trong 'Tin tức đó đây' bắt đầu bởi lahansaigon, 31/7/07.

 1. lahansaigon

  lahansaigon Well-Known Member

  Tham gia:
  13/7/06
  Bài viết:
  978
  Thích đã nhận:
  62
  Đến từ:
  Biệt động Sài Gòn
  Nguy hiểm khi đỗ xe dưới trời nắng

  Nhiệt độ cao trong ca-bin đóng kín có thể ảnh hưởng tới tính mạng trẻ em nếu các phụ huynh vô tình đỗ xe dưới trời nắng và cửa bị khóa.

  Hiệp hội ôtô thành phố British Columbia, Canada, ngày 30/7 đưa ra lời cảnh báo và cho biết mỗi năm có khoảng 300 trẻ em, vật nuôi phải cấp cứu do gặp nguy hiểm khi xe đỗ dưới trời nắng. Hiệu ứng nhà kính có thể khiến nhiệt độ trong xe tăng lên đến 40 hay 50 độ C chỉ trong khoảng 10-20 phút, tùy thuộc vào nhiệt độ môi trường.

  [​IMG]
  Đỗ ôtô dưới trời nắng rất nguy hiểm nếu có trẻ em trong xe. Ảnh minh họa.

  Theo các quan chức của Hiệp hội này, trẻ em bắt đầu cảm thấy đau chỉ sau 5 phút và mất nước nghiêm trọng sau khoảng 40 phút. Đặc biệt, chúng không thể thoát ra ngoài nên mức độ nguy hiểm càng cao hơn.

  "Mặc dù các trạm cứu hộ dọc đường của chúng tôi có thể cứu trẻ em trong vài phút từ ca-bin bị khóa, tuy nhiên, nhiệt độ cao trong mùa hè thường gây ra những tình huống đau thương", Dave Chapman, Giám đốc Hiệp hội ôtô British Columbia, cho biết. "Khi nhận được cuộc gọi thông báo về việc có trẻ em trong xe đóng kín, chúng tôi lệnh cho trạm gần nhất tới hỗ trợ nhanh nhất có thể".

  Theo vị quan chức này, xe bị khóa chủ yếu do bị đóng đột ngột khi tài xế ra ngoài hoặc trẻ em nghịch công tắc bên trong.

  Nguyễn Nghĩa (theo Canadiandriver)
   

Chia sẻ trang này