nhận xét cám cho hoa mi chiến

Thảo luận trong 'CHIM HỌA MI ( Garrulax canorus )' bắt đầu bởi hoanglongtlcb, 22/6/13.

  1. hoanglongtlcb

    hoanglongtlcb Well-Known Member

    Tham gia:
    18/6/13
    Bài viết:
    45
    Thích đã nhận:
    67
    Đến từ:
    Cao Bang
    qua nghiên cứu và tìm hiểu nhiều công thức của nhiều cao thủ khác nhau, e đúc kết và chọn lọc ra công thức cám của e như sau mong các bác nhận xét xem đã ô sờ kê chưa. mong các bác chém nhẹ tay. thân

    Thành phần:
    - Cám gạo tẻ: 1kg rang hơi vàng rồi đem xát vỡ 4,5
    - 150g đậu hoặc đỗ rang chín bỏ vỏ.
    - Lạc bỏ vỏ: 100g.
    - Lòng đỏ trứng gà 15+ 10vỏ trứng; trứng vịt lộn: 2 quả.
    - Men tiêu hóa: 20v hoặc gói (nhớ xem hướng dẫn sử dụng trước khi dùng nhé), thuốc B1 20v.
    - Thịt bò 300g - 500g.
    - Tôm hoặc tép : 200g.
    - Hạt kỳ tử: 20 hạt.
    - Tam thất: 10g.
    - Quả óc chó: 20 quả hoặc hạnh nhân: 20 quả.

    Cách làm:
    - Rang cám, đỗ hoặc đậu cho chín vàng rồi đem xát cùng với vỏ trứng, lạc thành bột.
    - Thịt bò, trứng vịt lộn, hạt kỳ tử, tam thất, men tiêu hóa cho vao máy xay sinh tố cho thật nhuyễn.
    - Lòng đỏ trứng gà đánh đều.
    Đổ hỗn hợp trong máy xay sinh tố ra và đem trộn đều với cám và trứng sau đó đem phơi thật khô trong khay sứ hoạc nhựa.Phơi khô được một nửa(Ẩm độ 70%)dùng tay bóp nhẹ cho hạt nhỏ đều rôi mới phơi tiếp ,nếu để khô mới bóp thì trứng và thịt sẽ rời ra không bám vào gạo.Không được sao lửa vì sẽ làm hỏng men.phơi thật khô đóng vào chai và sử dụng dần.
     
    hodongbang thích bài này.
  2. Tigertran

    Tigertran Well-Known Member

    Tham gia:
    10/6/10
    Bài viết:
    645
    Thích đã nhận:
    1,171
    Đến từ:
    TPHCM
    quá công phu..........................chúc pác thành công
     
    hodongbang thích bài này.

Chia sẻ trang này