Nhận xét của Sir Amano về một số bể dự thi ADA năm 2008

Thảo luận trong 'Bể đẹp sưu tầm - Phong cách bể thủy sinh' bắt đầu bởi nature, 18/10/08.

 1. nature

  nature Well-Known Member

  Tham gia:
  13/9/06
  Bài viết:
  184
  Thích đã nhận:
  58
  Đến từ:
  VN
  [​IMG]
  Năm nay có rất nhiều các ứng viên đã thiếu quan tâm đến việc lựa chọn đá và lũa cho thật sự hài hoà với layout . Sự chuẩn bị lũa và đá hết sức quan trọng , quyết định rất nhiều đến thành công của bố cục . Cuộc thi năm 2009 các giám khảo sẽ quan tâm đến vấn đề này nhiều hơn nữa . Điều đó có nghĩa là lũa và đá phải có hình dáng , kích cở và màu sắc tương đồng .

  Cụ thể ông đã có một số nhận xét như sau :

  Layout của bể này rất hài hòa , vị trí đặt đá và chọn cây để trồng gần như rất phù hợp . Nhưng khuyết điểm lớn nhất là : cụm đá lớn bên trái và đá nhỏ bên phải không tương đồng với nhau về hình dạng . Ông Amano nhận xét : tác giả đã sai lầm ngay từ đầu khi lựa chọn đá cho bố cục này !
  [​IMG]  Ông Amano nhận xét một bể khác : Khối đá trong bể trông rất mạnh mẽ nhưng sắp xếp chưa hợp lý . Đá dời sang bên phải để khoảng không rộng hơn thì bố cục sẽ thoáng hơn . Việc chọn cây cũng không hợp với bố cục . Theo ông Amano thì dương xỉ và tiêu thảo bên phải thì rất hoà hợp , tuy nhiên bên trái của hồ trồng cỏ ngưu mao chiên chưa phù hợp lắm , nên chăng chọn luôn là tiêu thảo cho đồng nhất .
  [​IMG]  Ờ hồ này ông Amano nhận xét : dùng đá với số lượng ít nhưng bố trí hơp lý sẽ làm cho bố cục đẹp hơn là dùng quá nhiều đá mà không có điểm nhấn .
  Trồng cây cũng không nên quá dày giữa tất cả các khe đá , nên trồng thưa hơn cho bố cục có vẻ thoáng đãng .
  [​IMG]  Đối với những bể sử dụng đá lớn, nên sử dụng đá có kích thước nhỏ hơn để tạo sự vững chắc cho bố cục cũng như bảo đảm an toàn cho tổng thể hồ .
  [​IMG]  Khối lũa trong bể này rất đẹp và có sự sắp xếp hợp l‎ý nhưng nó sẽ phô trương hết vẻ đẹp nếu không bị phủ dày bởi rêu .
  [​IMG]  Bể được nhận xét cuối cùng : Phân tích kỹ sẽ thấy cành lũa nghiêng sang trái có kích thước vượt trội hơn các cành khác , Mặc dù nó không quá to và vẫn phù hợp với bố cục nhưng ở góc độ chụp ảnh này trông cành lũa đó lại không đẹp
  [​IMG]

  Chúc các anh chị thành công trong cuộc thi năm sau !

  Nguồn : Club Aquaplant .
  http://clubaquaplant.org/forum/index.php?topic=34974.0
   
 2. nature

  nature Well-Known Member

  Tham gia:
  13/9/06
  Bài viết:
  184
  Thích đã nhận:
  58
  Đến từ:
  VN
  Flies the Dragon .

  Ui cha ! Cuối cùng thì được biết bể này là của Dave Chow , người đã đoạt Grand Prize năm 2007 . Năm nay hạng mấy em hỏng biết ( hình như hạng 49 )

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
   
  Last edited: 4/11/08

Chia sẻ trang này