Nhận xét về bể "Where angles play" của cuộc thi ASE 2010

Thảo luận trong 'Bể đẹp sưu tầm - Phong cách bể thủy sinh' bắt đầu bởi pi.mc, 1/5/10.

 1. pi.mc

  pi.mc Well-Known Member

  Tham gia:
  22/8/07
  Bài viết:
  202
  Thích đã nhận:
  20
  Đến từ:
  HCM
  Những hồ như thế này, chịu khó ngồi xếp đá 1h đồng hồ là song, ai chả làm được. Chả có gì đáng gọi là hồ thủy sinh.
  * Cá nhân tôi thấy chất lượng ASE 2010 kém. Chắc xem hồ VN trên ABV nhiều nên xem mấy hồ này thấy chán quá.
   
 2. dungbrd

  dungbrd Well-Known Member

  Tham gia:
  20/1/10
  Bài viết:
  258
  Thích đã nhận:
  627
  Đến từ:
  Berlin
  Cũng không thể nói như vậy được bạn à. Cái đẹp là do từng người quan sát và cảm nhận. Đừng có nên vì những thứ mình không thích mà chà đạp, chê bai quá. Trong 1 giờ mà làm xong được cái hồ này thì là điều không thể. Sự sáng tạo của tác giả ở đây mới đáng để học hỏi, ghi nhận. Hãy nhìn nhận sự việc một cách khách quan hơn...
   
  honhorung, ™congtu™ and chumchum like this.
 3. teptambot

  teptambot Mod nội ngoại thất

  Tham gia:
  16/11/08
  Bài viết:
  800
  Thích đã nhận:
  1,392
  Đến từ:
  Hà Nội
  đồng tình với bác là đẹp do từng ng quan sát cảm nhận, nên dù ko thích hay chà đạp che bai quá cũng là do bác "cảm" thấy vậy, về quan điểm cá nhân của e, bất cứ ai đã chơi ts 1 tới dam và hiểu đc 1 số đặc tính cơ bản của cây trồng và các ếu tố cơ bản trong bể ts có thể dễ dàng nhận thấy đây là 1 bể cắm hoa ko hơn, theo quan điểm chơi ts của e thì êể này dù có hoành tráng đến đâu cũng chỉ đáng "vất vào sọt rác"vì sao, chơi thủy sinh đúng nghĩa nó là qua trình chăm trồng cây cho nó phát triển theo đúng ý bố cục của mình, đây bể này tác giả hoàn toàn thực hiệ theo phương pháp nhét, cài cây vào bể với mục đích là 1 tấm ảnh dự thi đơn thuần, vậy đây có đáng gọi lf bể thủy sinh ko? nhìn bằng mắt thường cũng có thể thấy cây mới chỉ đc cắm, nhét hay cài vào bể, nó chứ có sự tích nhi hay phát triển trong môi trg bể này( và cũng dám chắc bể này nền trơ, nhìn vào ảnh phản chiếu của đá lên 2 thành bể có thể thấy rõ) như 1 thành viên đã quan sát thấy ở trên, trên mặt ưoớc vẫn còn "rác" chứng tỏ đây chỉ là 1 bể căm hoa xong rồi chụp ảnh. Về vấn đề 1 tiếng ko thể xong, e lại bảo chỉ cần 30 phút êếu đr nguyên liệu là e có thể xong rồi, vấn dề chính ở đây ko phải bàn cãi xem hoàn thành trong bao lâu mà là nó có đáng được gọi là bể ts hay ko??!
   
  Last edited by a moderator: 2/11/10
 4. dungbrd

  dungbrd Well-Known Member

  Tham gia:
  20/1/10
  Bài viết:
  258
  Thích đã nhận:
  627
  Đến từ:
  Berlin
  Toàn những cao thủ trong này. Em thì chĩ dám nhận mình là người mới chơi nói lên cảm nghĩ. Cái nói đến trong hồ là tính sáng tạo của tác giả là chính. Còn có thể do thời gian hạn hẹp, tác giả không còn thời gian để chờ cây cối lên mà phải nhét, cắm vội vàng? Còn vẽ giun thì đâu cần phải đến 1 tiếng hay 30 phút..
   
  Last edited by a moderator: 2/11/10
 5. truongthinh

  truongthinh Thăng trầm

  Tham gia:
  12/6/06
  Bài viết:
  6,358
  Thích đã nhận:
  32,779
  Đến từ:
  HCM
  [​IMG]
  Layout ở trên được đặt tên : Where Angels play của tác giả : Slobodan Lazarevic ( người Serbia) có nick-name trên các diễn đàn lớn là Octopus .
  Phong cách của anh ta rất quen thuộc và cũng đã có vài lần được giới thiệu qua những bể nano khá sắc xảo . Có thể lần này anh ta thật sự chưa tạo sự thuyết phục với giám khảo , nhưng rõ ràng những gì anh ta làm được trước đây thật là đáng nể :
  http://www.akvaristikayu.com/Octopus%20aquascaping/Gallery.htm
   
  honhorung and me^thuysinh like this.
 6. desperator

  desperator Thành viên uy tín

  Tham gia:
  25/8/06
  Bài viết:
  1,401
  Thích đã nhận:
  4,967
  Đến từ:
  Hai phong
  oái thanks anh. thật không ngờ bể này cũng là của Octopus. nghĩa là không phải bắt trước phong cách. vậy thì anh ta setup hồ này thua sút rất nhiều những hồ trước đây của mình về tính cẩn thận tỉ mỉ và cả tạo hiệu ứng. nếu đặt thành chuỗi hình ảnh các hồ thì hồ này nên phải nằm đầu tiên trong chuỗi thời gian setup quá. so với những hồ ấy thì hồ này phải thành thực là cẩu thả...
   
 7. teptambot

  teptambot Mod nội ngoại thất

  Tham gia:
  16/11/08
  Bài viết:
  800
  Thích đã nhận:
  1,392
  Đến từ:
  Hà Nội
  thứ nhất ko thấy phân nền bạn nhìn ảnh phản chiếu của đá 2 bên lên thành kính sẽ rõ, thứ 2 1 tay mơ thủy sinh cũng có thể hiểu tcn cầm cả nắm đặt trong hồ như vậy ko quá 2 ngày nó sẽ thối hết . nó cắm vào phân nền j vậy bạn?
  Có vẻ hơi khập khiễng vì đây là bể thi ASE nhưng xin trích dẫn 1 nguyên tắc của iaplc:"những khía cạnh sau đây của bố cục sẽ được giám khảo đặc biệt chú trọng khi phân hạng hồ. Đầu tiên, việc trồng những loại cây nhân tạo, cây cảnh khó sống dưới nước sẽ là yếu tố bị trừ điểm. Để tránh những sai sót trong việc trồng cây vào bố cục, điểm mấu chốt ở đây không chỉ là kỹ năng bố cục hồ mà là sự kết hợp tốt nó với sự am hiểu thích đáng về cây thuỷ sinh. Ngoài ra, cuộc thi còn đòi hỏi kỹ năng cao hơn về kỹ thuật trồng cây khỏe, đẹp. Những tiêu chí này được xét điểm ở mục "sáng tạo".

  như đã nói ở trên cây ưa sáng nhét vào nhưng chỗ tối cho dù có phân nền tốt , co2 nó cũng ko phát triển tốt đc, 1 ng ko có sự hiểu biết cơ bản về cây ts?? xin lỗi t thấy xấu hổ khi thốt ra 2 từ bậc thầy về ts để gọi ng ấy. cứ xem bể ts cở octopus tại các cuộc thi ts thì thứ hạng xếp sau các thanh viên ABV cả chục đến trăm bậc=)) octopus là "bậc thầy" vậy các bác ấy lên hàng "thánh" rồi=))

  ko thể phủ nhận octopus có sáng tạo khi sử dụng thạch anh hay các chất liệu khác để thể hiện sông, suối, hồ trong bể ts nhưng hầu hết nhưng bể anh ta làm chủ yếu là bể ăn sổi, cắm hoa, biểu diễn, thử hỏi nhưng bố cục anh ta show lên về lâu dài nó sẽ như thế nào, chơi ts ko chỉ có mục đích duy nhất là chụp ảnh để tham dự các cuộc thi..cái phong cách của octopus nó ngược với cái "ts đạo" của t nên ý kiến của t về bể của a ta là như vậy đơn giản thế thôi
   
  Last edited by a moderator: 2/11/10
 8. truongthinh

  truongthinh Thăng trầm

  Tham gia:
  12/6/06
  Bài viết:
  6,358
  Thích đã nhận:
  32,779
  Đến từ:
  HCM
  Với kích thước chiều cao của cái bể nano này chỉ là 28 cm thì sự chênh lệch độ sáng giữa các khu vực trong bể này là không đáng kể , vi vậy việc phân bố cây theo nhu cầu ánh sáng cũng không quan trọng lắm nếu xét trong những trường hợp cá biệt như vậy .
  Cụm trân châu Nhật ở trên góc trái hoàn toàn có thể trồng trong một chậu nhỏ , có chứa giá thể là sợi bông hoặc hạt đất nền ... và hoàn toàn có thể sinh trưởng được .
  Nếu ... nếu ... nếu ... có đủ nguyên liệu thì có thể setup bể này trong vòng 30 phút ? Có thể lắm chứ , nhưng có khi nguyên kiệu phải sưu tầm không phải trong ba giờ mà là ba ngày , ba tháng ... vì vậy chữ nếu chỉ mới là giả thuyết .
   
 9. Blue_Dolphin

  Blue_Dolphin Khách trọ nhân gian

  Tham gia:
  10/10/05
  Bài viết:
  6,585
  Thích đã nhận:
  7,984
  Đến từ:
  An Biên Trang => Gia Định Thành
  Blue đã xem rất nhiều hồ của Octopus, rất nể phục cách anh ta sắp đá tỉ mỉ trong những hồ super mini, cách tạo "hồ trong hồ" của anh ta đã thành 1 thương hiệu riêng trên toàn thế giới. Tuy nhiên về khoản chăm trồng cây thì có vẻ như không phải là ưu tiên hàng đầu của tác giả này.
   
 10. dungbrd

  dungbrd Well-Known Member

  Tham gia:
  20/1/10
  Bài viết:
  258
  Thích đã nhận:
  627
  Đến từ:
  Berlin
  Đúng như anh Blue nói, dungbrd cũng không phục Octopus về khoản trồng cây, nhưng không vì vậy mà đánh giá sai những sáng tạo, tính nghệ thuật và sự ham mê thủy sinh của anh ấy. Có vẻ như octopus thiên về bố cục hơn là chăm sóc câc cối, mỗi người có một sở trường không ai bắt ép ai theo ý mình được. Quan trọng là anh ta biết phát huy sở trường đó của anh ta. Không phải bỗng dưng mà anh ta nổi tiếng trên toàn thế giới với lượng người hâm mộ rất cao. Những người chê bai và hạ thấp anh ta liệu đã làm được như anh ấy chưa??? Nêu ra ý kiến của mình là đúng, nhưng qua đó để hạ thấp. dèm bỉu người khác thì cái đó liệu có nên?? Dungbrd thật nể anh truong tinh, một trong nhưng người có thành công rất lớn trong các cuộc thi, mang vinh quang về cho giới thủy sinh việt nam, một người rất am hiểu mà vẫn lắng nghe và thấu hiểu........Thật đáng học tập...
   
  Stolenkiss thích bài này.
 11. Mr V

  Mr V Member

  Tham gia:
  5/11/08
  Bài viết:
  11
  Thích đã nhận:
  6
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh
  Sao cả cái hồ mà mấy bác cứ xoáy vào nhúm trân châu ấy nhỉ?Nếu thay nhúm tcn ấy bằng nhúm ricca thì nhiều khi còn đẹp hơn!


  Các thành viên xếp hạng cao hơn Octopus thì dĩ nhiên cũng có thể gọi là bậc thầy được rồi,bản thân mình đâu có thấy ngượng miệng khi gọi octopus hay bác (anh) truongthinh hay anh Dũng TM....là bậc thầy đâu?Đơn giản là ai làm được hồ đáng để cho mình học hỏi thì người đó là bậc thầy của mình thôi!
  Điều đó hiển nhiên có thể hiểu là nếu những hồ của bác teptambot có nhiều điều đáng để V học hỏi thì V cũng sẽ gọi bác 1 tiếng bậc thầy thôi!

  Cái topic này sai ngay từ đầu là post 1 hồ của người khác lên rồi chê bai người ta thâm tệ bằng những từ khó nghe, rất trịch thượng(không đáng là hồ ts, chỉ cần 1 tiếng là xong..), V sẽ đồng ý tán thưởng nếu như từ đầu chủ topic post hồ này lên rồi nhận xét : "Hồ này có 1 số khuyết điểm ....này...kia...nọ...nói chung là hồ làm rất cẩu thả..."

  thân!
   
 12. pi.mc

  pi.mc Well-Known Member

  Tham gia:
  22/8/07
  Bài viết:
  202
  Thích đã nhận:
  20
  Đến từ:
  HCM
  Ai chứ vấn đề này a TT thừa hiểu, một người chơi ts 1 năm có cả đống, mua đá về đập, lựa rồi để đầy nhà, lũa tới chỗ này thấy hay hay lượm về cưa, chặt rồi cất đi....... chắc là không thiếu nguyên liệu.
  Vấn đề chính em muốn nói ở đây là hồ này sẽ phát triển như thế nào hay cũng chỉ như những hồ mini của ông này làm.
  riêng cái này đã không đáng được gọi là người chơi ts chứ đừng nên dùng chữ to tát "là một thương hiệu"
  @ Bác Mr V: khen hồ này rất đẹp tuy nhiên thiếu thiếu..... v.v bao la rồi..........ý kiến của bác lại thiên sang vấn đề khác. Em cũng xin không tranh luận.
  @ temcon : em rất thích cá tính dịu dàng của bác.
   
 13. cuong

  cuong Moderator

  Tham gia:
  2/7/04
  Bài viết:
  860
  Thích đã nhận:
  417
  Đến từ:
  Paris - France
  Cái này thì mình có kinh nghiệm xương máu : bên Âu châu muốn có nguyên liệu vừa ý thì phải đặt mua, nhiều khi chỉ mua được trên mạng, giá cả thì trên trời (1 miếng lũa 50 cm 20 €, 1 kg đá 3 € chưa tính tiền chuyên chở), lấy đâu ra mà chất đầy nhà ?
   
 14. truongthinh

  truongthinh Thăng trầm

  Tham gia:
  12/6/06
  Bài viết:
  6,358
  Thích đã nhận:
  32,779
  Đến từ:
  HCM
  Ngày 11/ 5/2010 : Octopus giới thiệu tiếp những hình ảnh về Where angles play :
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
   
 15. desperator

  desperator Thành viên uy tín

  Tham gia:
  25/8/06
  Bài viết:
  1,401
  Thích đã nhận:
  4,967
  Đến từ:
  Hai phong
  đã có những chỉnh sửa, thêm thắt và đầu tư hiệu ứng tỉ mỉ đúng như sở trường mà anh ta đã từng làm. chất lượng hình ảnh tốt hơn gấp nhiều nhiều lần bức đã gửi dự thi. nếu những tấm này được gửi tới dự thi thay cho bức kia thì sẽ sao nhỉ....?:)
   
 16. temcon

  temcon Banned

  Tham gia:
  21/5/07
  Bài viết:
  595
  Thích đã nhận:
  449
  Đến từ:
  Hải Phòng
  Xếp thế này và trồng cây kiểu của Des, đổ nước, thả cá, chụp ảnh thì.... sao nhi? =))
   
 17. desperator

  desperator Thành viên uy tín

  Tham gia:
  25/8/06
  Bài viết:
  1,401
  Thích đã nhận:
  4,967
  Đến từ:
  Hai phong
  thì rớt:) .
   
 18. dungbrd

  dungbrd Well-Known Member

  Tham gia:
  20/1/10
  Bài viết:
  258
  Thích đã nhận:
  627
  Đến từ:
  Berlin
  Bể này sắp sửa mời mấy "cung nữ/thiên thần" tới trọ được rồi=))...Cảm ơn anh TruongThinh đã cập nhật thông tin...
   
 19. duongbienpt

  duongbienpt Active Member

  Tham gia:
  24/9/06
  Bài viết:
  25
  Thích đã nhận:
  91
  Đến từ:
  phanthiet
  Theo DB thì ở bể này OCTOPUS sử dụng đá không đạt như những bể đã thấy trước đây ( chắc có thể anh ta bị thiếu đá lúc set bể). Hình dạng viên đá không tôn được vẽ hùng vĩ ,nhất là viên đá ngay nơi chia dòng nước làm hai ( viên này còn góc cạnh bén quá, nó không bị nước chảy đá mòn hay sao ấy?). Ngoài ra mình còn thấy mấy nhánh lũa không phù hợp lắm .Vài lời nhận xét cho bể này dù DB rất ngưỡng mộ anh ta và đang muốn trở thành đệ tử
   
  tranducnhuhai thích bài này.
 20. hoangnam55

  hoangnam55 Well-Known Member

  Tham gia:
  18/11/07
  Bài viết:
  1,247
  Thích đã nhận:
  4,558
  Đến từ:
  Hochiminh city
  Nếu không lầm thì duongbienpt cũng có 1 số hồ làm theo trường phái này(tạm gọi) sao không thấy giới thiệu???
   

Chia sẻ trang này