Nhật lại rung chuyển bởi 2 trận động đất trước bình minh

Thảo luận trong 'Tin tức đó đây' bắt đầu bởi ndl, 12/3/11.

 1. ndl

  ndl CLB Thuỷ sinh Hà Nội

  Tham gia:
  4/7/04
  Bài viết:
  2,718
  Thích đã nhận:
  4,862
  Đến từ:
  Hà nội
  (Dân trí) - Hai trận động đất mạnh 6,7 richter, ở độ sâu chỉ có 1km, sáng sớm nay đã tấn công tỉnh miền núi Niigata của Nhật, gây lở đất, lở tuyết. Rung chấn còn được cảm thấy tận Tokyo.

  Nhiều nhà cửa bị phá hủy trong "siêu động đất" ngày hôm qua tại Nhật.

  Hãng thông tấn Kyodo cho hay hiện chưa có thông tin về thương vong và cũng không có cảnh báo sóng thần mới nào được đưa ra sau trận động đất.

  Trận động đất mới nhất xảy ra vào 4h sáng nay, 12/1, chưa đầy một ngày sau cơn siêu địa chấn ngoài khơi bờ biển đông bắc Nhật, gây sóng thần có sức tàn phá khủng khiếp. Trước đó một nửa giờ, một trận động đất có cường độ tương tự cũng làm rung chuyển khu vực này.

  Hai trận động đất mới xảy ra ở tây đảo Honshu, một đảo chính nằm trên Biển Nhật Bản và cách xa trận động đất 8,9 richter ngoài khơi Thái Bình Dương ngày hôm qua, gây ra trận đại hồng thủy làm hơn 1.000 người có thể đã thiệt mạng.

  Tâm của cả hai trận động đất sớm nay đều nằm ở trung tâm Niigata.

  Cơ quan khảo sát địa chất Mỹ cho biết cường độ trận động đất mới là 6,2 richter, ở độ sâu chỉ có 1km. Tuy nhiên, cơ quan khí tượng học Nhật cho biết trận động đất xảy ra ở độ sâu 10km.

  Kyodo dẫn lời cảnh sát Nhật cho hay họ đã nhận được thông báo về một trận lở đất và lở tuyết ở Tokamachi cùng một trận lở tuyết khác ở Tsunan.

  Cũng theo hãng thông tấn này những ngôi nhà bằng gỗ, trong đó có tòa thị chính và một gara đã bị phá hủy. Một số đường cao tốc chạy qua làng Sakae ở tỉnh Nagano bị nứt toác.

  Phan Anh
  Theo Kyodo
   
 2. ndl

  ndl CLB Thuỷ sinh Hà Nội

  Tham gia:
  4/7/04
  Bài viết:
  2,718
  Thích đã nhận:
  4,862
  Đến từ:
  Hà nội
  Các lò phản ứng hạt nhân nổ cách Niigata chỉ hơn 100km. Hy vọng Nature Aquarium Gallery ít bị ảnh hưởng trong cơn thịnh nộ của trái đất lần này.
  Con số thương vong lên tới hàng chục nghìn người. Một núi lửa tái hoạt động. Các nước liên tục cử các đoàn cứu hộ đến Nhật để tham gia công tác cứu hộ.

  Ngày 13/03, Chính phủ Việt Nam đã quyết định trợ giúp Nhân dân Nhật Bản 200.000 USD để khắc phục hậu quả trận động đất hôm 11/03 vừa qua.
   
  Last edited: 14/3/11

Chia sẻ trang này