Nhện biển

Thảo luận trong 'Động vật biển không xương sống khác' bắt đầu bởi tôm tép, 5/2/11.

 1. tôm tép

  tôm tép Well-Known Member

  Tham gia:
  13/1/08
  Bài viết:
  215
  Thích đã nhận:
  54
  Đến từ:
  cần thơ
  Nhện biển , còn gọi là Pantopoda hoặc pycnogonids , là động vật chân đốt biển của lớp Pycnogonida . Loài có tính toàn cầu , phổ biến đặc biệt là trong Địa Trung Hải và biển Caribê , cũng như Bắc Cực và Nam Cực Đại dương . Có hơn 1300 loài đã biết, khác nhau về kích thước 1-10 mm (0,039-0,39 in) với trên 90 cm (35 in) ở một số loài nước sâu. Nhất là vào cuối này nhỏ hơn nhiều ở độ sâu nông tương đối, tuy nhiên, họ có thể phát triển được khá lớn trong vùng biển Nam Cực.
  [​IMG]

  Những động vật nhỏ này sống ở nhiều vùng khác nhau trên thế giới, từ Australia , New Zealand , và Thái Bình Dương bờ biển của Hoa Kỳ , với biển Địa Trung Hải và biển Caribbean , phía bắc và cực nam. Phổ biến nhất là ở vùng nước nông, nhưng có thể được tìm thấy sâu 7.000 mét (23.000 ft), và sống trong cả hai môi trường nước lợ và cửa sông biển. Pycnogonids cũng được ngụy trang dưới các tảng đá và trong số các loại tảo được tìm thấy dọc theo bờ biển.
  Nhện biển hoặc đi bộ dọc theo phía dưới với sàn giống như chân của họ hoặc bơi lội ngay trên nó bằng cách sử dụng một xung động ô dù. [ 2 ] Hầu hết các nhện biển ăn thịt và thức ăn là cnidarians , bọt biển , polychaetes và bryozoans . Nhện biển nói chung là động vật ăn thịt hoặc ăn xác thối . Nó sẽ sử dụng vòi ,biến thái của miệng gắn với ống tiêu hóa và cắm vào một hải quỳ biển và hút chất dinh dưỡng. Hải quỳ biển, lớn so với các động vật ăn thịt của nó, hầu như luôn luôn tồn tại sau thử thách này.
  ( Hơi giống ve sầu hút nhựa cây )
  [​IMG]
  Nhện biển di chuyển bằng cách lấy chân đẩy xuống đáy rồi co lại , sau đó co duỗi chân để di chuyển
  [​IMG]
   
  chim sẻ, GHT and maotien like this.
 2. Dragonking

  Dragonking Well-Known Member

  Tham gia:
  24/4/06
  Bài viết:
  999
  Thích đã nhận:
  469
  Đến từ:
  HCMC
  haizzzzzzzzzz.... chả bài nào có hình, thôi mình kiếm đại mấy tấm post dùm bạn vậy!

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]
   

Chia sẻ trang này