Nhiệt độ bao nhiêu thì thích hợp!

Thảo luận trong 'Người mới học chơi bể' bắt đầu bởi BabyMoth, 23/7/07.

 1. BabyMoth

  BabyMoth Well-Known Member

  Tham gia:
  18/5/07
  Bài viết:
  145
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Biên Hòa
  Ngày trước mình không quan tâm tới nhiệt độ nhưng hôm rồi ông anh cho một cây đem thả vào hồ thì hết hồn 30 - 32 độ liệu như vậy là cao wa ko.
  Mình có trồng một ít Đàn thảo thấy lên ko dc nhanh lắm liêu có phải do nhiệt độ cao.
  Ah sẵn tiện hỏi lun nếu mình mở đèn nhiều ( 10h một ngày ) CO2 cho vao những lúc mở đèn liệu vậy có thích hợp ko. CO2 nhiều có gây chết cay không.
  Ai bít chỉ giúp nhá.
   
 2. Mig29

  Mig29 mig29

  Tham gia:
  5/3/06
  Bài viết:
  1,720
  Thích đã nhận:
  764
  Đến từ:
  Germany
  Nhiệt độ nước vùng nhiệt đới từ 24-28°C. Nhiệt độ lý tưởng cho rong là 25°C. Ở 30-32°C, cây còm cõi mặc dù đầy đủ phân bón, ánh sáng, CO2.

  Một ngày vùng nhiệt đới kéo dài 10-12h. Nếu không vì rêu, không chiếu sáng ít hơn 10h/ngày. Cây chỉ quang hợp, cần CO2 khi có ánh sáng.

  CO2 quá nhiều không trực tiếp làm chết cây, nhưng trực tiếp làm chết cá, chết vi sinh, cuối cùng cây cũng...lên đàng.

  Chúc bạn zdui.
   
 3. BabyMoth

  BabyMoth Well-Known Member

  Tham gia:
  18/5/07
  Bài viết:
  145
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Biên Hòa
  Hồ mới là 1 tuần thì vi sinhh đã phát triển nhiều chưa nhỉ?!
  Nước hồ cũng trong lắm những cây khách thì phát triển bình thường nhưng riêng Đàn Thảo có vẻ như hơi yếu ( chắc nho nhiệt độ cao ). Chắc chơi thêm cai quạt lun wá.
   
 4. CRIME

  CRIME Well-Known Member

  Tham gia:
  18/6/07
  Bài viết:
  124
  Thích đã nhận:
  3
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh
  Cây ko lên chưa chắc vì nhiệt độ cao,tốt nhất sắm thêm cả đồ đo nhiệt của hồ,với thời tiết HCM nhìu lúc lạnh nhìu lúc rất nóng thì bạn có thể mua thêm dụng cụ làm mát hồ (hồ nóng thì bảo nc đá vào còn ko xi nhê huống chi có cái quạt béo tẹo,dùng phương pháp đó = quạt thì chỉ có máy lạnh =))),nhưng theo mình nghĩ thời tiết HCM khá ổn định cho việc trồng thủy sinh,ko cần để ý nhiều vào nhiệt như những cái khác.
  Còn về cây yếu,nên xịt thêm phân nc,nếu có máy kt thì nên kiểm tra lại xem độ ph,NO3 và PO4 ra sao,đồng thời tham khảo list thủy sinh của aquabird để biết thêm yêu cầu của cây.Có thể tăng lượng CO2(mới 1 tuần chắc bạn chưa bỏ cá vào vậy nên đừng lo.Tuy đừng quá nhiều,vd: bạn đang là 3-4 bọt/s có thể tăng thêm 5-6 bọt/s).Cuối cùng là kiểm tra xem trong nc đã xuất hiện rêu chưa,nếu có tìm mọi biện pháp diệt trừ.Đây là những cách crime nhớ ra lúc này,thân :)
   
 5. weiwuvn

  weiwuvn Active Member

  Tham gia:
  22/5/07
  Bài viết:
  32
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  HCM
  Theo thực tế của hồ nhà mình thì quạt bé tẹo lại hiệu quả hơn hẳn nước đá bạn ạ. Hồ mình để trong phòng máy lạnh 24/24 mà nó cứ 30-31 độ hoài, mình bỏ tất cả đá mình có trong tủ lạnh vào thì nó cũng giảm chừng 1 độ thôi và sau đó nóng lên lại rất nhanh. Ra Nhật Tảo mua 1 cái quạt vi tính 120mm về quạt mặt hồ thì trung bình 1h giảm 1 độ cho đến khoảng 25 độ (vào buổi trưa), còn tối khuya thì còn chừng 23 độ thôi. Mỗi tội mỗi ngày phải châm thêm 1 xô nước. Hiện nay mình mở quạt suốt ngày, hồ không bao giờ nóng quá 25 độ.
   
 6. Blue_Dolphin

  Blue_Dolphin Khách trọ nhân gian

  Tham gia:
  10/10/05
  Bài viết:
  6,585
  Thích đã nhận:
  7,984
  Đến từ:
  An Biên Trang => Gia Định Thành
  CRIME chưa dùng wạt thì chưa thể hiểu nó có t/d lớn như thế nào đâu, có thể bạn tưởng rằng nó chả mát tí nào khi chỉa vào người bạn nhưng khi dùng cho hồ nó sẽ đẩy mạnh quá trình bốc hơi nước trong hồ, và khi nước bay hơi nhiều thì sẽ giảm nhiệt độ, đó là 1 nguyên lý. Hồ 70cm nhà mình dùng 1 wạt 24/24 đã 6-7 tháng nay, khi trời nóng nhất hồ cũng chỉ 28.5 mà thôi, bây giờ mùa mưa thì chỉ 26...
  Có thể nói wạt vi tính là 1 cứu cánh cho người chơi TS xứ nhiệt đới! nhất là với hồ chơi moss thì 29 độ đã lo sốt vó lên chứ đừng nói tới 30-32.
   
 7. CRIME

  CRIME Well-Known Member

  Tham gia:
  18/6/07
  Bài viết:
  124
  Thích đã nhận:
  3
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh
  Crime sắp tới định chơi các họ moss,nhìn lại dự báo thời tiết HCM thấy 34 độ :-S Chắc cũng phải nghe theo bác B_D và weiwuvn thử xem,thanks 2 bác :D
   
 8. BabyMoth

  BabyMoth Well-Known Member

  Tham gia:
  18/5/07
  Bài viết:
  145
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Biên Hòa
  chắc là vậy. Mình mới ráp them cái quạt chỗ nước chảy vào hồ ( sau máy bơm ) thấy nhiệt độ giảm dc chút đang xem lại.
  Còn mất cây Đàn Thảo coi lại rồi 1 số cây cắm chưa chẩn lắm ( hơi nông hoặc hơi sâu ) thành ra lên chậm rùi có cả cây chết lun. Nhưng chắc là không sao rùi.
  Đúng là dùng quạt nước hụt đi ác thật.
   
 9. violet1411

  violet1411 Well-Known Member

  Tham gia:
  7/4/06
  Bài viết:
  102
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  tp.hcm
  cái trò bỏ nước đá vào nguy hiểm lắm ,đá vào làm cho môi trường thay đổi nhiệt độ wá nhanh .có khi còn làm cây (gần chỗ nước lạnh )bị rữa lá & có thể làm cho cá bệnh .mình thử 1 lần rùi .bỏ nguyên cục đá vào thế là toàn bộ Neon ra đi tìm ông bà :laughing: :laughing:
  mình cũng sài quạt máy tính thấy rất hiệu quả
   

Chia sẻ trang này