Nhiệt độ bể thủy sinh mùa hè

Thảo luận trong 'Lọc - Nước - Môi trường bể' bắt đầu bởi danangfish, 31/5/06.

 1. danangfish

  danangfish Well-Known Member

  Tham gia:
  4/9/04
  Bài viết:
  480
  Thích đã nhận:
  71
  Đến từ:
  Thành phố Đà Nẵng - Việt Nam
  Hiện nay trời rất nóng. Nhiệt độ trong nhà đo được từ 29-30 độ C. Trong bể đo được : là 31độ C. Nếu đậy nắp nó nhảy lên 1-2 độ nữa ấy chứ.
  Các giáo sư ơi nhiệt độ như vậy có nóng quá không ạ???
   
 2. GoldenCanary

  GoldenCanary Cappuccino...

  Tham gia:
  8/6/04
  Bài viết:
  3,333
  Thích đã nhận:
  6,181
  Đến từ:
  SGN
  Đến khoảng 33 độ thì nhiều cây rữa lá lắm và rêu cũng sẽ xuất hiện! hạ nhiệt cho bể đi chú cá đà nẵng ơi!
   
 3. danangfish

  danangfish Well-Known Member

  Tham gia:
  4/9/04
  Bài viết:
  480
  Thích đã nhận:
  71
  Đến từ:
  Thành phố Đà Nẵng - Việt Nam
  Nói chị GC đừng cười chứ em làm bể manh mún lắm. Đèn ko có máng chị à. Mà em bắt đèn xong gác lên gông bể. Để cho ánh hắc xuống đáy bể, em xin 1 tấm gương thủy dán vào bên trong nắp và đậy lại. Do vậy nếu đậy nắp lại nhiệt độ trong bể nhót lên liền hà. Nhúng tay vào nước thấy ấm ấm lun đó.
   
 4. thangnguyenpv

  thangnguyenpv Well-Known Member

  Tham gia:
  2/6/06
  Bài viết:
  152
  Thích đã nhận:
  27
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh Ville
  Hạ nhiệt độ bằng cách bỏ vào "phòng máy lạnh" hả "chị" GC, hay là hàng ngày lấy nước đá bỏ vào hồ, hay là làm cái hệ thống ống cho chạy qua tủ lạnh như thành viên nào đó đã làm ^_^, hehe, thế này thì công phu quá.
   
 5. cat

  cat Well-Known Member

  Tham gia:
  9/2/06
  Bài viết:
  171
  Thích đã nhận:
  3
  Đến từ:
  HCM
  Cái này có bàn rùi! các bác vào xem lại nhé, dùng quạt thổi để giải tỏa nhiệt.
   
 6. rivervt

  rivervt Well-Known Member

  Tham gia:
  7/3/05
  Bài viết:
  122
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hochiminh
  Hiện nay đang giữa hè nên nhiệt độ ngày càng cao , trung bình ban ngày luôn ở mức 30-31oC làm cho nhiệt độ hồ lên cao theo khiến cây cối ngất ngư lun ~X( . Biện pháp chữa cháy thì nhiều , RV xin nêu 1 vài biện pháp mà Rv đã sử dụng để các bác ngâm cưu và áp dụng cho phù hợp :
  1. Biện pháp đơn giản và kinh tế nhất là hạn chế mở đèn trong "giờ cao điểm" từ 11h sáng - 3h chiều và mở đèn bổ sung vào buổi tối (nhựơc điểm là cây cối sẽ bớt căng một thời gian do sai giờ sinh học và nhiệt độ chỉ giảm được cỡ 1-2oC thui :( ) .
  2. BP dùng quạt làm mát hồ qua hiện tượng bay hơi của nước và làm tản nhiệt của bộ đèn cũng hay . RV em dùng 2 quạt của TQ công suất 25W/cái hiệu Sonic hay gì gì đó mà RV em không nhớ rõ (đường kính cánh quạt khoảng 15cm) thiệt hại khoảng 100K-200K đầu tư ban đầu , chạy suốt 12h/ ngày tốn thêm 1K tiền điện/ ngày , rẻ chán .:D . Nhiệt độ giảm được 2-3oC và cây cối ít bị ảnh hưởng do sai giờ sinh học .
  3. BP "ướp lạnh" bằng nước đá cũng đơn giản : để giảm được 3-4oC cho hồ 600 lít ( như của RV) thì phải bỏ 4kgs đá cục (tương đương 1/5 cây đá lớn nhưng cần chú ý nước đá cây mua ngoài dễ bị nhiễm muối ) mua mất 2k hay là 4 chai lavie lớn (nếu tự làm ở tủ lạnh nhà nhưng tiền điện e sẽ tốn nhiều hơn) và sau khoảng 3-4h thì nhiệt nhiệt độ sẽ tăng trở lại :sick: . Nếu muốn duy trì cả ngày thỉ phải "ướp" 2 lần và thiệt hại khoảng 4K/ngày ~X( .
  4. Chơi máy lạnh chuyên dụng cho hồ cá (giống như mấy bác chơi san hô ý) : Cái này thì pro quá =P~ nên RV em chưa có điều kiện thử qua nhưng chắc chắn là OK rùi nhưng tổng thiệt hại chắc là không dưới 6 số 0 các bác nhể :crying: :crying: :crying:
  Rv em chỉ biệt bi nhiêu thui , bác nào biết thì bồ sung thêm nha .
   
 7. thangnguyenpv

  thangnguyenpv Well-Known Member

  Tham gia:
  2/6/06
  Bài viết:
  152
  Thích đã nhận:
  27
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh Ville
  Hehe, đúng là đã có bàn rồi, dùng quạt được nhiều người ủng hộ nhất, nhưng nhược điểm cũng gây ra thất thoát CO2 (do mặt nước bị dao dộng nhiều), và phải bổ sung nước bù vào lượng bay hơi.

  Có phong máy lạnh là êm nhất, trồng được mấy loài cỏ nhật nữa chứ ^_^ tiếc là e chưa có gì, phải đi từ 2 bàn tay không
   

Chia sẻ trang này