NHIỆT ĐỘ KHÔNG PHÙ HỢP MÀ SAN HÔ VẪN NỞ TỐT LÀ SAO ?

Thảo luận trong 'Hỏi đáp về hồ cá' bắt đầu bởi Yatoba, 14/6/08.

 1. Yatoba

  Yatoba Member

  Tham gia:
  2/6/08
  Bài viết:
  13
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  HòaTam
  Tôi mới setup hồ được 2 tháng , tạo vi sinh khoảng 1 tháng mới cho san hô vào . sau đó 1 tuần thì thả cá. Do đúng vào mùa hè nên nhiệt độ trong hồ khá cao ~ 29-31 độ , mà chưa kịp chuẩn bị máy làm lạnh . Xem thông tin trên 4R thấy nói t độ thích hợp là trong khoảng 24-26 độ tôi lo quá . Nhưng quả thật là k thấy hiện tượng gì xấu xảy ra . San hô nở tương đối to , mà cá cũng ko bị nấm , sống và ăn khỏe. Tôi đang tích lũy cho đủ money để sắm máy chạy lạnh . Trong thời gian chờ đợi máy lạnh tôi phải làm gì để duy trì tình hình này đây , mong các anh em hướng dẫn nhé . Xin cám ơn nhiều .
   
 2. Coolpix

  Coolpix Thành viên uy tín

  Tham gia:
  31/1/08
  Bài viết:
  1,221
  Thích đã nhận:
  532
  Đến từ:
  HK
  Thường là san hô không có chịu được sự nóng vì chúng sẻ bị phân hũy hay la bị thương tích nặng gây đến chết. San hô mềm thường có sự chịu nhiệt độ cao hơn là so với san hô thân cứng. bạn muốn giữ nhiệt độ mà không có dùng máy lạnh thì có nhiều cách . Một là dùng quạt thổi thật mạnh vào trên mặt nước sẻ giúp giảm nhiệt độ nhưng bạn nó phải chăm nước ngọt thường xuyên vì nước sẻ bị buốt hơi nhanh và độ muối lên cao . Hai là bạn dùng chai nước ngọt bỏ vào tủ lạnh, thấy nhiệt độ cao thì quăng nguyên chai vào hồ sẻ giúp giảm nhiệt độ nhanh nhưng đừng bỏ cái ào vô vì nhiệt độ sẻ đổi đột ngột, vì vậy bạn nên tìm vài ba cái chai ,làm đông đá và bỏ từ chai một .
  2 cách trên đều phải đòi hỏi chịu khó . Bạn có thể dùng 2 cách một lúc cũng được .
   
 3. tuca

  tuca Active Member

  Tham gia:
  13/4/08
  Bài viết:
  32
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  FISH
  Như Yatoba nói thì có lẽ San hô thân mềm của bạn chịu được nhiệt độ cao . chúc cá và san hô bạn luôn sống tốt và nở đẹp ở nhiệt độ 29-31 độ .Mùa hè này nhệt độ còn tăng cao hơn nữa đấy , nếu đủ tiền rồi thì nên sắm máy lạnh đi là vừa .
   
 4. putin

  putin Member

  Tham gia:
  19/12/07
  Bài viết:
  14
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Ha Noi
  Các bác cho hỏi máy làm lạnh là máy gì thế?bán ở đau vậy. tôi ở HN
   
 5. nguyenlenhan73

  nguyenlenhan73 Well-Known Member

  Tham gia:
  2/10/07
  Bài viết:
  96
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  da nang
  máy làm lạnh là máy làm mát nước,nó hoạt động tương tự như máy lạnh 1 cục,chỉ khác là nước được đưa vào máy làm lạnh sau đó mới chảy ra ngoài.máy này có bán ở TPHCM còn đại chỉ thì bạn nên tham khảo mấy bài trước.vừa rồi mình mới mua máy 1/2 ngựa dùng cho 2 hồ ,chạy rất tốt.
   

Chia sẻ trang này