Nhiệt độ nước cho cá Rồng

Thảo luận trong 'Kỹ thuật và kinh nghiệm nuôi cá Rồng' bắt đầu bởi freelive2003, 12/6/07.

 1. freelive2003

  freelive2003 Well-Known Member

  Tham gia:
  5/6/07
  Bài viết:
  62
  Thích đã nhận:
  3
  Đến từ:
  SaiGon
  Nhiệt độ cho cá rồng là 24-30° C . Nếu nhiệt độ được set là 30 cho cá rồng con thì khi cá lớn nhiệt độ 30 này có ảnh hưởng tới sự phát triển cùa cá ko ? (Theo kinh nghiệm cùa 1 người nuôi cho biết anh ta set lại nhiệt độ nước đối với cá rồng trong suốt quá trình cá phát triển . Anh này ko hướng dẫn cho mình cách set nhiet do nuoc cho cá :( :( :( ) các bạn trong 4 room nhận xét ra sao ???? Đó có phải là một cách nuôi 1 chú cá rồng đẹp ko ??
   
 2. xuanhuyss

  xuanhuyss Well-Known Member

  Tham gia:
  21/7/06
  Bài viết:
  412
  Thích đã nhận:
  4
  Đến từ:
  hà nội
  theo như một câu của bác Moneyless: Ổn định, ổn định và ổn định. từ nhiệt độ cho đến độ pH thì lúc đó cá rồng sẽ đẹp (tất nhiên đó mới chỉ là ở môi trường, còn về con cá thì do bạn lựa chọn)
   
 3. moneyless

  moneyless Well-Known Member

  Tham gia:
  28/7/06
  Bài viết:
  813
  Thích đã nhận:
  151
  Đến từ:
  hoa ky
  Nuôi cá rồng ở nhiệt độ 30 độ C không có chi sai cả . Vì nhiệt độ đó vẩn nằm trong khoảng chấp nhận được cho cá rồng . Tuy nhiên có vài điểm bạn nên xem xét lại . Tôi liệt kê chúng bên dưới cho bạn "ngâm cứu" nhé :p
  1. Cá rồng sống trong môi trường với nhiệt độ cao (30 độ C là tương đối cao) trong một thời gian dài (không phải là vài tháng mà là nhiều năm), thì nấp mang của cá rồng sẽ có triệu chứng bị "lão hóa" nhanh hơn là cá rồng được nuôi ở trong môi trường với nhiệt độ thấp hơn, vì nấp mang sẽ nhăn nheo và xần xì nhìn không được láng và bắt mắt cho lắm .

  2. Lượng oxygen hòa tan sẽ giảm đi nhiều và tỷ lệ nghịch trong môi trường với nhiệt độ cao, khi so với môi trường với nhiệt độ thấp hơn . Hàm lượng của oxygen hòa tan trong bể nước là một trong những yếu tố quan trọng có ảnh hưởng lâu dài (nhưng rất thường không được sự lưu tâm cẩn thận của người chơi cá, vì ảnh hưởng tốt/xấu của lượng oxygen thiếu hụt, thường là hậu quả của một chuổi thời gian thiếu hụt oxygen) đến sự phát triển của cá rồng và vấn đề sinh sản .

  3. Tăng nhiệt độ thường được dùng như một trong những phương pháp trị liệu đầu tiên khi cá rồng bị chớm bệnh, hoặc bể nước có triệu chứng của nhiểm trùng/nấm/ký sinh . Nếu nhiệt độ bình thường đã khá cao, thì cái set point của các con vi trùng/ký sinh/nấm cũng vì thế mà quen dần và thích nghi với nhiệt độ cao . Do đó khi cần thiết, ta phải tăng nhiệt độ cao hơn rất nhiều để hầu mong có thể dùng nhiệt độ để đàn áp bọn chúng . Nhưng khi tăng nhiệt độ quá cao, vượt qua khỏi tầm mức nhiệt độ mà cá rồng có thể chịu được dù là trong một thời gian ngắn cũng là điều mà ta nên tránh .

  Chúc mọi điều tốt lành .

   
 4. HO@NGLONG

  HO@NGLONG Well-Known Member

  Tham gia:
  21/2/07
  Bài viết:
  242
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh
  hu hu hu>>>thời tiết thành phố Hồ Chí Minh mấy ngày nay nóng wá>>>người còn chịu không nổi không bếit cá chịu nổi không>>>anh em diễn đàn cứu giúp
   
 5. HOÀNG LÂN

  HOÀNG LÂN Well-Known Member

  Tham gia:
  16/7/06
  Bài viết:
  287
  Thích đã nhận:
  44
  Đến từ:
  Hà Nội
  Cứ gì HCM ngoài này HN cũng thế, nhưng may rồi. Mấy hôm trước có mưa nên lại mát, hôm trời nóng đo được 34, kinh quá:mad: , hôm nay là 30:laughing: may có mưa không thì cư như thế chắc phải cho em vô riêng phòng điều hòa quá (tốn xèng#:-S )
   
 6. Say kim hong vi

  Say kim hong vi Well-Known Member

  Tham gia:
  25/4/07
  Bài viết:
  69
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  hà nội
  Ở hà nội mùa này nhiệt độ trong nước của bể cá thường ở mức 30-32 như bac money nói thì chắc em phải lắp điều hòa cho cá thôi.Thế ở bên bac moneyless nhiệt độ thay đổi như thế nào.
   
 7. trinh phuong an

  trinh phuong an Moderator

  Tham gia:
  28/12/06
  Bài viết:
  2,187
  Thích đã nhận:
  290
  Đến từ:
  HCM
  Nhiệt độ nước gần bằng + - 3 so với nhiệt độ môi trường bên ngoài,cho nên khi bên ngoài nóng 34 độ thì trong bể cũng chưa đến nỗi nào.Gặp hôm quá nóng bức trên 34 độ,thời gian nóng kéo dài thì hạn chế tối đa mở đèn,sử dụng quạt để giảm nhiệt,hay 1 bao nước đá khoảng 5 cục loại lon hay đặt tủ lạnh buộc chặt cho vào hồ.
   
 8. longvangchauc

  longvangchauc Well-Known Member

  Tham gia:
  8/12/06
  Bài viết:
  366
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  Xóm Nhà Lá Ở Trung Tâm
   
 9. moneyless

  moneyless Well-Known Member

  Tham gia:
  28/7/06
  Bài viết:
  813
  Thích đã nhận:
  151
  Đến từ:
  hoa ky
  Nhiệt độ thời tiết bên tôi là khí hậu thuộc vùng ôn đới, nên tôi thường phải mở thêm nhiệt kế cho bể cá . Nhiệt độ trong bể cá của tôi vào mùa thu và đông thường giao động ở mức 25-26 độ C, và mùa hè thì thưỡng ở mức 27-28 độ C . Tuy nhiên cũng có đôi lúc, khí trời oi bức trong mùa hè, nhiệt độ trong bể lên đến 30 độ C , nhưng chỉ trong vài ngày rồi thôi . Xin lưu ý nuôi cá rồng ở nhiệt độ 30 độ hoàn toàn không là điều sai, cá rồng của bạn vẩn sẽ sống vui và sống khỏe , nhưng cái lợi và hại về lâu dài, thì tôi đã trình bày ở trên . :p

  Bể cá rồng thường được che kín bằng kiếng bít bùng bên trên vì bọn này có khả năng phóng vọt rất tài , vào những lúc có thời tiết quá nóng, hơi nước không có chổ thoát hơi vì bí, sẽ tích tụ lại và có khả năng làm cho nhiệt đổ nước của bể cá tăng ~ 1-2 độ C . Thay vì dùng kiếng để che phân trên, ta có thể dùng các miếng nhựa có lổ nhỏ vuông khoảng 1cm vuông trên mặt phẳng của miếng nhựa (tôi chẳng biết tiếng Việt mình gọi là gì, nhưng tiếng Anh là egg crate) . Miếng nhưa sẽ được dằn bởi vài vật nặng để cá rồng nếu có phóng cũng không đẩy bật được miếng nhựa . Hơi nước có thể bốc hơi và thoát đi từ những lổ nhỏ này, và từ đó, nhiệt độ của nước sẽ được giảm bớt được phần nào đấy .
   
 10. xuanhuyss

  xuanhuyss Well-Known Member

  Tham gia:
  21/7/06
  Bài viết:
  412
  Thích đã nhận:
  4
  Đến từ:
  hà nội
  Hà nội mấy hôm nóng quá thể, 37, 38độ, tôi toàn phải cho đá vào bể cá thôi. Sờ tay vào nước thấy ấm ấm. Chiều nào đi làm về cũng lấy một cục đá to tướng cho vào bể.
   
 11. Say kim hong vi

  Say kim hong vi Well-Known Member

  Tham gia:
  25/4/07
  Bài viết:
  69
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  hà nội
  Thả đá thẳng vào em thấy không được hay lắm nên làm theo cách của anh trinh phương an thì hay hơn.
   
 12. longvangchauc

  longvangchauc Well-Known Member

  Tham gia:
  8/12/06
  Bài viết:
  366
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  Xóm Nhà Lá Ở Trung Tâm

  Vậy chắc LVCUC phải sắm thêm cây Quạt Công Nghiệp,trong các nhà xưỡng,hay quán nhậu...Thường hay sử dụng mới mong hạ nhiệt nỗi cái bể Cá Rồng đúng kích thước tiêu chuẩn roài:eek: b-( .mới mong làm cho em nó Thoải Mái Thư Thái khi vào mùa hè:crying: :crying: :crying:.Kỉu như vậy sau này mình mà Vác em Chân Dài về chắc phải Còng Lưng...Và Mệt Mõi dài dài luôn quá :( .Nhất là thời điểm như hiện nay: Điện đóm nếu mà xài quá định mức,qui định nhà nước,thì bị phạt và tăng lũy tiến tiền đóng cho mà Ghiền luôn :crying: :crying: :crying:.
   

Chia sẻ trang này

Từ khóa tìm kiếm:

 1. Nhiet do suoi cua ca rong