nhìn phân đoán tình hình chế độ dinh dưỡng,sức khỏe của mi.

Thảo luận trong 'CHIM HỌA MI ( Garrulax canorus )' bắt đầu bởi hai laokai, 26/4/08.

 1. hai laokai

  hai laokai Well-Known Member

  Tham gia:
  14/1/08
  Bài viết:
  277
  Thích đã nhận:
  441
  Đến từ:
  tay bac
  em lập ra cái toppic này các pác thứ lỗi bởi vì nghe có vẻ mất vs,nhưng nuôi chim vấn đề này cũng quan trọng lắm,chả là thế này mấy hôm trước con mi của em cho ra phân màu nâu có mùi hôi kinh khủng,tình cờ đọc mấy bài của pác thieuhung yb làm theo đúng chỉ dẫn kết quả ngoài mong đợi,phân nhỏ,khô màu trắng,chim khỏe hẳn ra,cánh vắt chéo,theo các bác như thế là ok chưa?anh em nào có ý kiến chia sẻ chút.
   
  KtsBim and ech com like this.
 2. binhls

  binhls Well-Known Member

  Tham gia:
  26/1/08
  Bài viết:
  176
  Thích đã nhận:
  266
  Đến từ:
  Lạng Sơn
  Xin chào,lâu lâu không buôn rồi,lần này tôi hưởng ứng đây.Đúng thế,nhìn phân chim biết khối chuyện đấy:
  -Phân có khuôn,to,màu nâu nhạt,khô, chắc chắn là ăn cám tàu(cám gà)dưới 1 năm,nếu sau thay lông(1 năm trong lồng)khuôn phân sẽ nhỏ đi.
  -Phân có khuôn,nhỏ,màu đen lẫn trắng,ướt có mùi tanh tanh là chim đang ăn gạo trứng và kèm mồi tươi(Tỷ lệ trứng phải từ 6-7 lòng đỏ/bơ)sau 1 năm màu trắng sẽ chuyển dần thành màu xanh nhạt,khuôn phân chỉ nhỏ như cái tăm.
  -Phân có khuôn,to,trắng,khô là chim ăn gạo trứng nhạt,ít mồi tươi.
  -Phân nhão,không có khuôn,màu trắng là chim mộc chưa biết ăn cám hoặc gạo,không có kinh nghiệm mua phải loại này rất dế bị chết.Nếu là chim đang nuôi mà có phân này thì tức là chim bị ốm nặng khó chữa(thưởng gọi là phát hồng và thường thì bắt chim ra bóp vào tuýen nhờn trên phao câu)cũng có trường hợp khỏi.
   
  KtsBim, thienly1q2 and ech com like this.
 3. hai laokai

  hai laokai Well-Known Member

  Tham gia:
  14/1/08
  Bài viết:
  277
  Thích đã nhận:
  441
  Đến từ:
  tay bac
  quả là bái phục chú binhls kiến thức của chú về mi quá cao,lâu rồi mới thấy chú:D.trong diễn đàn này có nhiều anh em chia sẻ kinh nghiệm về mi,nhưng độ dày về kinh nghiệm,kiến thức vẫn còn phải học hỏi nhiều,ko có logic như chú binhls.Chú binhls xem có chủ đề gì mới viết tiếp cho anh em trong diễn đàn học hỏi đi chú.Xin thay mặt anh em trong box họa mi cảm ơn sự chia sẻ của chú qua những bài chú đã viết và...sắp viết:D.chúc chú mạnh khỏe và vui.
   
  KtsBim thích bài này.

Chia sẻ trang này