Nhờ anh BachDe^` và anh em góp ý dùm !!

Thảo luận trong 'Chào mào của thành viên' bắt đầu bởi calahet, 23/8/07.

 1. calahet

  calahet Well-Known Member

  Tham gia:
  11/7/06
  Bài viết:
  153
  Thích đã nhận:
  19
  Đến từ:
  ductrong
  Trên em !!! có 1 cặp Bạch Đề Trắng (đã nhiều người biết cặp đó )!!! lông trắng đít đõ !!! đang dẫn 2 con chim con màu trắng hơi xám !!! đã vài tháng nay chưa ai bẫy được !!! chim chiến vào gặp nó là tắt !!! nó về chĩ chơi 1 kèo thôi !!! là bay đi !!! chim mình dót luôn !!! hàng tháng nay nhiều người đã theo dõi nó và quyết bắt được nó, có người sẵn sàng ra giá 15tr đễ mua 1 cặp đó nên dân đia phương đi lùng nhiều !!! nhưng ko có ai bắt được nhiều đứa choai choai khờ khờ nghe chim giá cao đem chi mồi đi bẫy, chim đến lồng dùng ná bắn huy vong nó gãy cánh còn sống và rơi xuống!!! nhiều lần chiều chiều đi rình nới nó bay về ngũ !!! nhựng cũng ko biết nó bay về đâu và ngũ nơi đâu !!! nhờ anh em đam mê chào mào và anh BachDe^`, biết rõ về tập tính cư trú và sinh hoạt cũa giống chim này thì trao đỗi cho em biết !!! bẫy BD kiễu nào , dùng cách bẫy gì !!! theo dõi nơi ngũ chúng kiễu nào tập tính sinh hoat... em xin cãm ơn !!!
   
 2. que_matrix

  que_matrix Well-Known Member

  Tham gia:
  14/1/06
  Bài viết:
  401
  Thích đã nhận:
  45
  Đến từ:
  TpHCM
  Tội chú CM BD quá! Chỉ vì trót mang bộ lông trắng đó mà bị săn lùng ráo riết! Chà, nếu biết em cũng chả chỉ đâu vì đã có quá nhiều kẻ thù với gia đình CM này rồi, chẳng muốn tạo thêm nữa! Em còn nhiều nỗi bức xúc, tức giận trong lòng nhưng không muốn gây mất hòa khí nên không nói thêm nữa! Chào mọi người.
   
 3. shinichi1412

  shinichi1412 Well-Known Member

  Tham gia:
  6/11/06
  Bài viết:
  82
  Thích đã nhận:
  13
  Đến từ:
  biên hoa
  bẫy = lục ko dc thì chắc số trời muốn nó duy trì nòi giống bẫy ko dc thì thôi chứ bán chết nó tội nghiệp "đã mang thân phận chào mào mà còn đèo bồng bộ lông trắng ".........
   
 4. Bạch Đề

  Bạch Đề Well-Known Member

  Tham gia:
  2/10/05
  Bài viết:
  941
  Thích đã nhận:
  440
  Đến từ:
  Đà Nẵng và USA
  hihi

  Tôi lấy nick thôi chớ không phải là cao thủ bẫy Chào Mào hoặc là CM BĐ, tuy nhiên bẫy dính con chim đẹp hay ngoài biết địa điểm và mồi hay cho tới giờ tôi vẫn tin là có cơ may/duyên mới bắt được. Bởi ở miền Trung các fans bẫy khác với các fans miền Nam lắm, thường chỉ là lồng bình thường có vài lá nhựa và trái nhựa đỏ mà thôi không trang trí thêm gì hết (bởi vì chỉ chờ chim trời tới đấu là chính). Tuy nhiên vẫn có vài fans ở Sơn Trà dùng trái cây dụ, chớ chơi lồng không thì không bắt được.

  Rất chi là nhiều fans của diễn đàn chim rừng có ý hay và đã góp cho anh em học hỏi nhiều. Các ý của các bạn hay lắm. Chủ yếu là mê con chim Chào Mào và rồi mới thấy cái hay mà nhìn xa được. Chớ thấy rõ vì tiền mà đánh bắt vô độ thì còn gì là hay.

  Hỏi tôi đánh bẫy thì tôi cũng như bao fans khác, chỉ việc mang chim mồi tới treo đánh bẫy và chờ chú chim già hay tới đấu dính mà thôi, chủ yếu là chơi vui và xem đấu hót của chim rừng và mồi. Tuy nhiên ngoài bẫy lồng, các dân bắt bẫy không bỏ qua đủ thứ cách bẫy mà chắc bạn đã có đọc trong vài topic đi bẫy chim. Như dùng lưới, keo dính chuột đủ thứ. Tuy nhiên với độ rình rập đánh bắt như vậy, nếu nó không vào tay bạn thì sẽ vào tay người khác mà thôi, không nữa là cũng mất mạng do bắn đá vô tình (thật là tội cho cặp chim quý).

  Giống chim này do ngoại hình khác lạ với CM bình thường nên không có bạn CM bình thường mà các fans đã thấy, hầu hết các chú bông thường chiếm hữu một khu vực. Cho nên sự bảo vệ lãnh thộ rất cao.

  Chú ý: hihi mong các fans góp ý thêm, tôi chỉ viết theo sự thật, và mong rằng mấy con chim này sống khỏe và có dính bẫy cũng chỉ mong là nó vào tay của một dân mê chúng, không phải vào một tay buôn nào cả, vì nếu vào, rồi lại phải xuất cảnh thì ôi..................

  Thân chào!
   
  Last edited: 24/8/07
 5. __Nick__

  __Nick__ Well-Known Member

  Tham gia:
  16/8/07
  Bài viết:
  299
  Thích đã nhận:
  78
  Đến từ:
  HCM
  anh BD viết bài hay quá. theo em cũng nghĩ vậy đó mấy bác. tội nghiệp nó. nếu có dính bẩy thì hy vọng nó sẽ vào tay 1 nghệ nhân chân chính. chứ vào tay con buôn thì.................xuất cảnh là cái chắc
   
 6. longhuy

  longhuy Well-Known Member

  Tham gia:
  10/5/07
  Bài viết:
  113
  Thích đã nhận:
  17
  Đến từ:
  quangnam
  theo tôi thì phải thấy chim được là đánh được, chú kô thấy nó đâu làm sao dụ nó ................vã lại con đó quý quá sợ ai bát đựoc kô trả lại đâu...... tìm ở các đại lý đi chứ kô còn ở ngoài đâu, ở quê mình thì chăc là kô thoát được đâu.....
   
 7. calahet

  calahet Well-Known Member

  Tham gia:
  11/7/06
  Bài viết:
  153
  Thích đã nhận:
  19
  Đến từ:
  ductrong
  nhìn thấy BD ngoài trời mới hấp dẫn làm sao !!! đã hết cách bẫy nó !!! chỗ em có nguời đã dùng bẫy keo , lưới ,thòng lòng mà vẫn ko được ko được !!! lần sau có dịp mượn Máy Ãnh chup BD ngaòi rừng 100% cho anh em xem !!! bão đãm nó sẽ gây nguỡng mộ trong lòng người chơi CM !!!
   
 8. NhanHue

  NhanHue Active Member

  Tham gia:
  1/9/07
  Bài viết:
  29
  Thích đã nhận:
  20
  Đến từ:
  vungtau
  hi ca nha,cap chim do gio da bi bay chua? hom roi di ha noi nghe dan Mai linh bay ghe lam chi an theo doi con chim ve dau o canh nao la la bay bang keo dinh ngay ha xuong lien luon,neu bay duoc 1 con roi thi minh nghi con con lai khong la van de,chuc bac may man
   
 9. luciano

  luciano Well-Known Member

  Tham gia:
  20/7/07
  Bài viết:
  123
  Thích đã nhận:
  88
  Đến từ:
  hai dương
  Các bác cho em hỏi chút con CM mồi dùng để bẫy thì các bác thường dùng chim nuôi từ nhỏ lên hay là chim mộc nuôi thuần vì hiện giờ em đang có 2 em. Em mộc thì được 2 mùa lông rùi còn em non nuôi lên thi 3 mùa lồng .
   
 10. thaibq2003

  thaibq2003 Active Member

  Tham gia:
  14/5/07
  Bài viết:
  25
  Thích đã nhận:
  7
  Đến từ:
  Ha noi
  Thật tội cho con chim CM đó chỉ vì mang màu lông đặc biệt mà bị bao người săn đuổi có thể vì ngưỡng mộ nhưng phần nhiều có lẽ vì giá trị cao của nó. Mong cho nó được yên và líu lo với đời thường hoặc vào tay nghệ nhân chân chính.
  Tôi đang có một đôi chào mào (không phải là bạch đế) nuôi thả 3 năm nay tại nội thành Hà nội, chúng không đi đâu cả và thường xuyên ăn trên tay tôi, hiện nay đang thay lông và mấy lần bị bắt nhưng tôi đều xin được. Sáng và trưa hót rất hay, đến mùa quả Si chín thì kéo theo rất nhiều CM khác về cùng. Chúng đã đẻ được 2 mùa, mùa đầu đẻ 3 lứa mỗi lứa 3 con đều kéo về chỗ tôi để đòi ăn. Năm nay có lẽ già rồi nên không thấy đẻ nữa.
   
 11. Phuoctn1973

  Phuoctn1973 Active Member

  Tham gia:
  7/8/07
  Bài viết:
  26
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  TayNinh
  - Theo mình thỉ calahet đừng vội dí bẩy cặp BD đó nữa, chỉ làm các fans nhí chú ý thêm thôi..

  - Bạn chịu khó đi người không theo dõi xem nó từ đâu đến.. rồi chờ đến tháng 2,3 bắt tổ nó thì mới bẩy được cả bố mẹ...

  - Nếu có duyên thì bạn sẽ sỡ hữu được thôi..
   
 12. Bạch Đề

  Bạch Đề Well-Known Member

  Tham gia:
  2/10/05
  Bài viết:
  941
  Thích đã nhận:
  440
  Đến từ:
  Đà Nẵng và USA
  hihi nghe calahet nói chúng rất khôn và bỏ đi rồi.
  Như vậy chưa vào tay ai cả, rất là vui. Bởi vì phần đông họ tụ lại bẫy cũng chỉ là con nít và ham bán lại vài triệu chớ không biết quý chúng.
   
 13. sucave

  sucave Well-Known Member

  Tham gia:
  13/2/08
  Bài viết:
  71
  Thích đã nhận:
  14
  Đến từ:
  dalat
  calahet ơi!! địa chỉ nhà bạn ở đâu vậy.mình lâu lâu cũng hay ở đức trọng lắm.khi nào có thời gian mình ngồi bàn luận nha.
   
 14. Lưu Khang

  Lưu Khang Well-Known Member

  Tham gia:
  22/3/08
  Bài viết:
  398
  Thích đã nhận:
  43
  Đến từ:
  Ha` no^i.
  Quan trọng hàng đầu là phải xem nó hay đậu, kiếm ăn chỗ nào rồi đặt bẫy ở chỗ đó xong xuôi roài mới tính đến bước tiếp theo . Công đoạn này là hết sức quan trọng quyết định đến kq của cuộc săn :
  - Bẫy loại này dùng bẫy lưới là hợp lý
  - Chim mồi chọn kon nào kêu thật to vào , hót không cần hay lém
  - Mồi bẫy nên chọn hoa quả chín và cho thêm cào cào châu chấu non là tốt nhất ( không nên dùng sâu quy )
  Chúc bạn thành công !
   
 15. vinh_quangnam

  vinh_quangnam Well-Known Member

  Tham gia:
  1/6/08
  Bài viết:
  133
  Thích đã nhận:
  28
  Đến từ:
  quangnam
  Không bắt được nó nhưng bạn cũng đã chọi với nó 1 lần vậy cũng là hay lắm rồi.Đánh không được thì đừng ra giá mà nó bị săn lùng tội nghiệp.Năm sau chắc bạn sẽ có được con của nó.Chúc bạn thành công.''Đất lành chim đậu.Đất không lành, đất nhậu luôn chim''hiiiiiiiiiiiii
   

Chia sẻ trang này