Nhờ các AE diễn đàn giải đáp vài vấn đề về LH.

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm - các vấn đề có liên quan' bắt đầu bởi chuongtuyenlam, 9/11/07.

 1. chuongtuyenlam

  chuongtuyenlam Member

  Tham gia:
  30/10/07
  Bài viết:
  22
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Đà Lạt
  Em nghe nói chuyện cá lột, Vậy cá LH có mấy giai đoạn lột, từ cá bột đến khoảng bao lâu thì lột lần đầu. Khi cá lột cần phải có chế độ chăm sóc đặc biệt hơn hay vẫn nuôi như bình thường.
  Mong các AE giúp đỡ. Cám ơn rất nhiều.
   
 2. yeubelam

  yeubelam Well-Known Member

  Tham gia:
  30/8/07
  Bài viết:
  613
  Thích đã nhận:
  51
  Đến từ:
  Vung Tau
  _ Nuôi vẫn bình thướng như mọi con khác , khái niệm về cá lột kô phải như các loài rắn lột da đâu :blushing: , mà đó là nói về giống cá đột biến ( không biết là chính xác kô :devil: )
   
 3. PhiLongTa

  PhiLongTa Well-Known Member

  Tham gia:
  21/10/07
  Bài viết:
  66
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  Windy
  Theo em thì cá lột ỏ đây là ý muốn nói đến giai đoạn bét đầu "trổ mã" của một chú cá cũng là giai đoạn phát triển nhanh về ngoại hình khi cá đủỏc 4-5 tháng tuổi,nhủng cũng tùy vào thể chất của mỗi con mà "dậy thì" sóm hay muộn mà thôi. Có gì sai xin ae chỉ giáo hihihi
   
 4. quanbao

  quanbao Well-Known Member

  Tham gia:
  20/10/05
  Bài viết:
  231
  Thích đã nhận:
  49
  Đến từ:
  Bạc Liêu
  Đó là nói sự thay đổi màu sắc bên ngoài của cá chữ không như rắn hay tôm lột vỏ để lớn đâu. Nhiều người khóc cười cũng vì chuyện này. Con cá xấu hoắc tự nhiên trong vài tuần trở thành đẹp rực rỡ. Ngược lại có con cá đẹp qua vài tuần nhìn thấy chỉ muốn đem chiên cho rồi.
   
 5. chuongtuyenlam

  chuongtuyenlam Member

  Tham gia:
  30/10/07
  Bài viết:
  22
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Đà Lạt
  Cám ơn AE rất nhiều, như vậy LH chỉ có 1 giai đoạn chuyển đổi, còn lột hay không lột tùy vào từng con. Trong giai đoạn này cho ăn nhiều chắc cũng rất tốt và cá sẽ lớn rất nhanh. Tùy vào màu sắc, đầu, châu, ... để cho thức ăn phù hợp vào giai đoạn này chắc cá sẽ hoàn thiện hơn.
  Hiện cá của Em được 3 tháng rồi, chắc cũng sắp đến giai đoạn gọi là " Dậy thì". Chuẩn bị thôi,.. :blushing:
   
 6. kkk

  kkk Freeze

  Tham gia:
  26/1/06
  Bài viết:
  905
  Thích đã nhận:
  6
  Đến từ:
  Tramper
  Hiện tượng "lột" chủ yếu xuất hiện ở dòng Khỉ đỏ,Hoàng Kim và các dòng cá lai có liên quan đến các con này,những loại khác rất hiếm xảy ra,có nhiều biện pháp "truyền miệng" của nguời nuôi với nhau nhằm thúc đẩy quá trình này diễn ra nhanh và toàn diện,tuy nhiên kết quả không phải lúc nào cũng như mong muốn,vì thế,cứ chăm sóc cá như bình thường,ổn định nhiệt độ,nên hạn chế thay nước trong thời điểm này,tránh việc cá bị thay đổi môi trường đột ngột có thể ảnh hưởng đến màu sắc.
   

Chia sẻ trang này