Nhờ các anh chỉ giúp.

Thảo luận trong 'Hỏỉ đáp - kinh nghiệm' bắt đầu bởi Tran Phu Quy, 5/9/07.

 1. Tran Phu Quy

  Tran Phu Quy Well-Known Member

  Tham gia:
  20/9/06
  Bài viết:
  113
  Thích đã nhận:
  91
  Đến từ:
  Ho Chi Minh city
  Có anh nào biết cách vận chuyển mi từ hà nội vào o? Các anh chỉ cho em với. Có kinh nghiệm gì cho mi o chết......vv..vvv. Xin các anh chia sẽ. Em định nhờ người quen ở Hà Nội mua mi gửi vào dùm. Cảm ơn các anh trước.:-* :-* :-*
   
 2. Bup

  Bup Well-Known Member

  Tham gia:
  31/5/07
  Bài viết:
  73
  Thích đã nhận:
  108
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh
  Em thử liên hệ với Vietnam Airline xem có được không? Cái này cũng nhiều người quan tâm lắm đó. Dưới đây là trang giới thiệu của VNA:

  Hành lý là động vật

  Động vật cảnh chuyên chở dạng hành lý ký gửi

  Động vật cảnh chuyên chở dạng hành lý ký gửi (AVIH) bao gồm chó, mèo, chim cảnh. Các vật nuôi khác không được coi là động vật cảnh và phải được vận chuyển theo đường hàng hoá.

  Yêu cầu vận chuyển AVIH cần được đặt trước ít nhất 24 giờ so với giờ dự định khởi hành của chuyến bay (ETD).

  AVIH phải có giấy chứng nhận sức khoẻ và giấy chứng nhận tiêm phòng dại; giấy cho phép xuất cảnh, nhập cảnh và những giấy tờ khác do nước xuất cảnh, nhập cảnh và trung chuyển yêu cầu.

  Hành khách có yêu cầu vận chuyển AVIH (sau đây được gọi tắt là hành khách) phải chịu hoàn toàn rủi ro về khả năng AVIH bị thương, ốm hoặc chết trong quá trình vận chuyển.

  Vietnam Airlines chỉ chấp nhận vận chuyển AVIH trong tình trạng khoẻ mạnh, không có mùi khó chịu. Nếu AVIH đang trong tình trạng sức khoẻ không tốt hoặc đang có thai sẽ bị từ chối chuyên chở.

  AVIH có thể không được chấp nhận chuyên chở do phụ thuộc vào thời tiết (quá nóng hoặc quá lạnh) hoặc do hệ thống thông khí và hệ thống điều chỉnh nhiệt độ của máy bay.

  Giới hạn kích thước và trọng lượng của AVIH và lồng vận chuyển phụ thuộc vào loại máy bay khai thác và quy định về vận chuyển AVIH của nhà chức trách tại sân bay đi/trung chuyển/đến trong hành trình vận chuyển AVIH.

  Lồng vận chuyển AVIH do hành khách chuẩn bị trước.

  Lồng phải phù hợp với kích thước của con vật, đảm bảo đủ rộng để con vật có thể đứng, ngồi, nằm và thay đổi phương hướng.

  Lồng phải làm bằng nhựa cứng hoặc gỗ không được rò rỉ nước, đáy lồng có lớp chống thấm nước (trong trường hợp vận chuyển chim có thể dùng hộp xơ ép tiêu chuẩn được chế tạo chuyên dụng cho vận chuyển chim), được trang bị khoá bảo vệ chắc chắn, có lỗ thông khí và có kết cấu chắc chắn đảm bảo việc vận chuyển an toàn.

  Bánh xe của lồng vận chuyển AVIH phải được tháo bỏ trước chuyến bay.

  Mỗi lồng vận chuyển AVIH chỉ được phép nhốt một con vật, trừ chim cảnh có thể nhốt một đôi. Lồng chim phải được bao bọc xung quanh bằng vải trong suốt chuyến bay.

  Lưu ý: Nếu hành trình của khách và AVIH có bao gồm chặng bay của Hãng vận chuyển khác: AVIH sẽ bị từ chối chuyên chở trên toàn bộ hành trình nếu không được chấp nhận vận chuyển trên bất kỳ một chặng bay nào của Hãng vận chuyển có liên quan.


  Em nhớ hỏi: "trong trường hợp vận chuyển chim có thể dùng hộp xơ ép tiêu chuẩn được chế tạo chuyên dụng cho vận chuyển chim", hộp này mua ở đâu hay VNA cung cấp nhé.
   
 3. Tran Phu Quy

  Tran Phu Quy Well-Known Member

  Tham gia:
  20/9/06
  Bài viết:
  113
  Thích đã nhận:
  91
  Đến từ:
  Ho Chi Minh city
  Em cám ơn anh nhiều lắm, nhưng anh ơi em chỉ định vận chuyển vào có hai con thôi. Để chơi mà vận chuyển như vậy thì .... có ai biết cách khác o chỉ cho em với.
   
 4. truonghaquynhon

  truonghaquynhon Well-Known Member

  Tham gia:
  20/10/06
  Bài viết:
  54
  Thích đã nhận:
  18
  Đến từ:
  Quynhon
  Chào bạn!
  Cho tôi hỏi hai chú mi của bạn định chuyển vào là chim thuộc hay mi bổi.
  Còn cách vận chuyển tôi nghĩ đơn giản thôi, nhưng cần thời gian. Hồi trước, tôi có người bạn đi xe tải đường dài rất hay mua mi bổi ở Lạng Sơn về bán lại cho các tiệm nuôi chim cảnh, rất ít khi bị chết. Chủ yếu bạn phải có nước thường xuyên cho chim uống. Nhưng bằng cách nào : Bạn nên bỏ một miếng bọt biển (loại xốp mền lau bảng) vào trong cóng đựng nước và cho nước vào để bọt biển ngấm nước (mục đích không làm cho nước văng ra ngoài làm hết nước), tiếp theo là cóng thực phẩm phải đầy đủ. Còn lồng nuôi nên chọn loại vuông và nhỏ khoảng 25x25, bắt một cầu ngang thôi (mục đích để chim không nhảy nhiều). Khi chuyển đi bằng xe nên tủ áo lồng và để nơi kín gió một tí. Nếu có người quen đi xe tải hay xe khách bạn thử gửi sẽ ok thôi. Chúc bạn thành công.
   
 5. BLACK_CANARY

  BLACK_CANARY Well-Known Member

  Tham gia:
  21/5/07
  Bài viết:
  372
  Thích đã nhận:
  498
  Đến từ:
  Sài Gòn xưa
  Mình nghĩ nếu vận chuyển với số lượng ít,trong phạm vi nước CHXHCN Việt Nam thì mình nên chuyển bằng đường bộ, vd: xe ô tô, tàu...Còn vận chuyển bằng hàng không thì hơi tốn kém,có lẽ chỉ dành cho việc đưa cim từ nước này sang nước khác.Còn phương pháp vận chuyển thì theo mình cho chim vào lồng đảm bảo nước uống ,thức ăn luôn đầy đủ,chùm kín lồng tránh gió,ko nên nhốt trong lồng quá rộng.Còn mình đọc sách nước ngoài họ nói tốt nhất là nhốt chim vào hộp gỗ với kích thước tương ứng.
   
 6. Tran Phu Quy

  Tran Phu Quy Well-Known Member

  Tham gia:
  20/9/06
  Bài viết:
  113
  Thích đã nhận:
  91
  Đến từ:
  Ho Chi Minh city
  Mi em định gửi mua là chim thuộc anh ạ. Nhưng chưa tìm ra được đường vận chuyển vào. Xin hỏi có anh nào trên diễn đàn có anh nào đi công tác hay có biết ai vận chuyển được thì chỉ dùm em với. Cám ơn các anh nhiều.
   
 7. Mechoi

  Mechoi Member

  Tham gia:
  24/7/07
  Bài viết:
  9
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  Tp. HCM
  Tốt nhất là bạn nên vận chuyển bằng đường xe lửa. Tôi vẫn hay chuyển mi từ Hà Nội vào bằng xe lửa vì có một người bạn ngoài đấy giúp cho việc đóng hộp, châm thức ăn, nước uống và chuyển vào. Giá vận chuyển mỗi lần khoảng 200K một chú. Thời gian vận chuyển là khoảng 36 giờ tùy theo tình hình tàu chạy. Người nhận chuyển để chim trong phòng nghỉ của họ nên đủ độ mát và chim khá tỉnh khi vào đến Sài Gòn.
   
 8. BLACK_CANARY

  BLACK_CANARY Well-Known Member

  Tham gia:
  21/5/07
  Bài viết:
  372
  Thích đã nhận:
  498
  Đến từ:
  Sài Gòn xưa
  ô bác mê chơi có mối chuyển chim tốt quá!!
  em cũng có bạn hay chuyển chim bắc - nam,giá rẻ hơn nhưng mà ko tốt = bạn của bác..
   
 9. Tran Phu Quy

  Tran Phu Quy Well-Known Member

  Tham gia:
  20/9/06
  Bài viết:
  113
  Thích đã nhận:
  91
  Đến từ:
  Ho Chi Minh city
  Anh mechoi hay anh BC có thể cho em số phone của bạn anh được o? Vì em cũng đang muốn chuyển vào đây. Thanks các anh trước,
   
 10. Mechoi

  Mechoi Member

  Tham gia:
  24/7/07
  Bài viết:
  9
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  Tp. HCM
  Bạn có thể liên hệ với Anh Thanh 0913911394. Anh này làm quản lý toa tàu Bắc Nam nên có thể nhận chuyển chim cho bạn. Thỉnh thoảng anh này cũng có vào chim để bán tại Sài Gòn. Trong giới chơi chim Sài Gòn vẫn hay gọi ảnh là Thanh xe lửa.
   
 11. __Nick__

  __Nick__ Well-Known Member

  Tham gia:
  16/8/07
  Bài viết:
  299
  Thích đã nhận:
  78
  Đến từ:
  HCM
  bạn cũng có thể liên hệ với anh congminh ý. ảnh có bạn thường hay vận chuyển chim vào nam ra bắc lắm. giá khoang 100k chú.
   

Chia sẻ trang này