NhỜ CÁc Anh GiÚp ĐỠ

Thảo luận trong 'Kỹ thuật và kinh nghiệm nuôi cá Rồng' bắt đầu bởi notice, 10/12/07.

 1. notice

  notice Member

  Tham gia:
  6/8/07
  Bài viết:
  14
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  Dong Nai
  Chuyện là thế này:
  Không hiểu nguồn nước nhà em thế nào mà cứ đưa em Kim Long Úc hoặc Thanh Long về là 2 hôm sau nó ngủm (đã thử tổng cộng 8 KLU và 2 TL rồi),nhưng khi em nuôi Ngân Long (được 3 chú )thì không có chuyện gì xảy ra,Em nghĩ là do nguồn nước nhà không tốt ?(do nhà sử dụng nước giếng).Mong các anh giúp đỡ cho em
  Không biết KLU và TL sống môi trường có khác NL không?Có anh chị nào sử dụng nuớc giếng để nuôi cá rồng không, nếu có thì em mong được hướng dẫn.
  Rất mong được sự hướng dẫn của các anh chị,vì em tính tậu 1 em Kim Long Hồng Vĩ, mà thế này thì có nước giải nghệ quá.
   
 2. pholina

  pholina Well-Known Member

  Tham gia:
  15/11/07
  Bài viết:
  150
  Thích đã nhận:
  5
  Đến từ:
  Sài Gòn
  8 KLU & 2 TL ra đi , 1 số lượng quả là lớn đối với 1 người chơi cá rồng , và cũng chứng tỏ rằng niềm đam mê của bạn rất lớn ( 10 con die mà vẫn tiếp tục chơi ) . Nhưng mình nghĩ bạn để đến 10 em ra đi như thế rồi mới nhờ giúp đỡ thì bạn đã quá chậm rồi , đáng lẽ ra việc này bạn phải bắt đầu từ con thứ 2 hay 3 gì đó .
  Sử dụng nước giếng nói chung không có vấn đề gì vì nhà mình đang xài , tuy có 1 số khu vực nước có nhiều phèn thì phải xử lý , và nước giếng thì độ ph rất thấp ( khoảng 4.5 - 5.0 ) .
   
 3. notice

  notice Member

  Tham gia:
  6/8/07
  Bài viết:
  14
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  Dong Nai
  Cám ơn bạn đã hồi âm,
  Nước giếng nhà mình đã qua hệ thống xử lý rồi (để tăng PH, và lọc bớt phèn), nhưng vẫn không có tác dụng,vì Ngân Long sống tốt nên mình mới chuyển qua những loại mắc tiền hơn, nhưng thất bại.
  Sở dĩ để nhiều em ngủm là vì mình muốn hiểu được lý do tại sao NL khỏe mạnh mà những loại khác lại không được như vậy dù đã làm theo 1 số cách trên diễn đàn của các anh đi trước . Do đó, mới hao tốn nhiều.
  Đam mê cá rồng quá nên mới thế này, hic..
  Hôm qua mình mới thử 1 em KLU nữa thì sáng nay minh thấy nó có hiện tượng bơi rất lờ đờ, và thở khó nhọc quá, những loại cá khác nuôi chung với nó (cá thần tiên, 3 đuôi,cá dĩa, thì vẫn khỏe mạnh,mình đã sục khí oxy vào rất nhiều, cố gắng không để hệ thông lọc nước chảy mạnh rồi). Pó tay. Kiểu này thêm 1 em nữa ra đi.Có ai đã gặp trường hợp này chưa thì cho em thêm kinh nghiệm.
  Mong nhận được thêm chỉ dẫn của bạn và của các anh chị khác.
   

Chia sẻ trang này